Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Kinh doanh
Chủ nhật, 20/1/2019
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: “Đồng Tháp là ngôi sao sáng về môi trường đầu tư kinh doanh“
11:02:21 AM | 25/12/2017
"Khi đến với Đồng Tháp, cái được của nhà đầu tư là một môi trường đầu tư minh bạch, thông thoáng; được tiếp cận bộ máy chính quyền năng động, cởi mở, luôn nêu cao tinh thần cầu thị, đồng hành cùng DN, nhà đầu tư và xem thành công của các bạn cũng chính là thành công của tỉnh..." là khẳng định của Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp - ông Lê Minh Hoan trong phát biểu chào mừng các nhà đầu tư đến tham dự Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Đồng Tháp năm 2017 với chủ đề "Đồng Tháp - Tiềm năng của chúng tôi, cơ hội của bạn".

Trong nhiều năm qua, Đồng Tháp luôn chắt chiu từng cơ hội của nhà đầu tư, kiên trì thực hiện chủ trương đồng hành cùng nhà đầu tư, xem thành công của nhà đầu tư cũng là thành công của tỉnh. Nỗ lực này đã được cộng đồng DN ghi nhận và đánh giá cao; bằng chứng là liên tục trong nhiều năm, Đồng Tháp luôn được xếp vào nhóm đầu cả nước về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI).Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nền kinh tế Đồng Tháp - một nền kinh tế năng động, một ngôi sao sáng về môi trường đầu tư kinh doanh, một điểm đến đầy tiềm năng và triển vọng của các nhà đầu tư; đồng thời biểu dương những nỗ lực của chính quyền tỉnh trong mời gọi, thu hút đầu tư dựa trên nền tảng cốt lõi là sự phát triển của quê hương và quyền lợi của người dân. "Thời gian qua Đồng Tháp đã có nhiều hình thức xúc tiến, kêu gọi đầu tư, phát triển kinh tế hết sức sáng tạo như: Cà phê doanh nhân, Một cửa liên thông, Hội quán nông dân…. Điều cốt lõi là chính quyền tỉnh luôn lắng nghe, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư trên tinh thần "Nhà nước, người dân, DN cùng thắng". Đó chính là điểm cộng rất lớn của Đồng Tháp trong mắt cộng đồng các nhà đầu tư, bên cạnh rất nhiều điểm cộng khác về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng, tài nguyên, nguồn nhân lực...Tôi rất tin tưởng với định hướng chiến lược, cách làm mới đầy sáng tạo của chính quyền tỉnh Đồng Tháp cộng hưởng cùng tiềm lực, kinh nghiệm, trí tuệ của các chuyên gia, các nhà đầu tư có mặt tại đây, nhất định đất Sen hồng sẽ "cất cánh" - Thủ tướng nhấn mạnh.

Cám ơn sự chỉ đạo ân cần của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với tỉnh Đồng Tháp và các nhà đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương thay mặt lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cam kết sẽ luôn sát cánh cùng DN, kịp thời tháo gỡ mọi khó khăn vướng mắc; khuyến khích tinh thần đổi mới, sáng tạo và là điểm tựa vững chắc để DN, nhà đầu tư đến lập nghiệp thành công trên đất Sen hồng. Đặc biệt tỉnh sẽ quyết liệt vào cuộc cải cách các thủ tục hành chính hướng đến mục tiêu đơn giản, minh bạch, hiệu quả. Ông Dương khẳng định: "Những nỗ lực cải cách này không chỉ nhằm mục tiêu tạo động lực thúc đẩy các hoạt động sản xuất, kinh doanh mà còn thể hiện sự trân trọng của tỉnh đối với tiền của, công sức và giá trị thời gian của nhà đầu tư; qua đó góp phần tạo dựng hình ảnh đẹp của Đồng Tháp trong mắt các nhà đầu tư".

Tại Hội nghị, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, UBND tỉnh Đồng Tháp đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 21 dự án và 16 dự án ký thỏa thuận ghi nhớ trên nhiều lĩnh vực với tổng vốn đăng ký đầu tư 23.885 tỷ đồng. Thủ tướng cùng lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương và lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cũng đã bấm nút khai trương Hệ thống một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 của tỉnh Đồng Tháp tại website: egov.dongthap.gov.vn. Đây là công cụ để đăng ký sử dụng dịch vụ công trực tuyến qua môi trường mạng nhằm giảm tối đa thời gian và chi phí cho các cá nhân, DN.

Đánh giá cao mô hình xây dựng chính quyền điện tử tại Đồng Tháp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Đồng Tháp là một trong những địa phương đi đầu cả nước về cải cách hành chính, xây dựng chính quyền thân thiện, luôn nêu cao quyết tâm tạo lập một môi trường đầu tư minh bạch, năng động và thân thiện. Những nỗ lực cải cách của Đảng bộ, chình quyền và nhân dân Đồng Tháp rất xứng đáng được đền đáp bằng cam kết đầu tư, đồng hành gắn bó lâu dài của các nhà đầu tư trong cũng như ngoài nước.

Bà Trương Thị Lệ khanh, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Vĩnh Hoàn

Thời điểm 20 năm trước, khi tôi đặt chân đến Đồng Tháp khởi nghiệp, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho DN của tôi nói riêng, các nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh nói chung hoạt động được hiệu quả. Từ một DN tư nhân với chỉ vỏn vẹn 100 triệu đồng vốn, đến nay vốn điều lệ của Vĩnh Hoàn đã lên đến con số hàng ngàn tỷ đồng.

Sở dĩ Vĩnh Hoàn tạo dựng được thành công trên đất Đồng Tháp một phần do chúng tôi đã nhìn xa trông rộng, thấy được nguồn tài nguyên dồi dào và tiềm lực vững chắc của vùng đất này. Nhưng trên hết, Đồng Tháp có môi trường đầu tư thông thoáng, chính quyền tỉnh luôn đồng hành với DN bằng sự chân thành, cởi mở, thân thiện và luôn biết lắng nghe tâm tư nguyện vọng của DN. Điều tôi thấy tâm đắc nhất là giữa DN và chính quyền tỉnh hầu như không có khoảng cách mà chỉ có sự sẻ chia, thấu hiểu và quyết tâm cùng phát triển.

Ông Richard Courey - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Vision Transportation Group

Thời gian qua tỉnh Đồng Tháp đã đạt được nhiều thành tựu khởi sắc trong lĩnh vực kinh tế nông nghiệp. Đồng Tháp có nông dân cần cù, có hệ thống chính quyền quản trị tốt và rất nhiều tiềm năng lợi thế để phát triển. Tuy nhiên mối băn khoăn lớn nhất của tỉnh là làm thế nào để phát triển đồng bộ hệ thống hạ tầng cơ sở, nhất là hạ tầng giao thông. Đây không phải là bài toán xây dựng thông thường mà là bài toán mang tính chất "xương sống" của tỉnh.

Trong thời gian tới, tôi sẵn lòng đồng hành cùng Tỉnh uỷ, UBND tỉnh,các Sở, Ban ngành tỉnh Đồng Tháp để cùng tìm ra giải pháp logistics ưu việt - một giải pháp giúp phát triển hạ tầng giao thông đường thuỷ tốt nhất cho tỉnh, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao chất lượng đời sống người dân.

Ông Nguyễn Ngọc Dương - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP BĐS Sunny World

Công ty Sunny World rất mong nhận được sự quan tâm cũng như được lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cho chúng tôi cơ hội đóng góp một phần tài lực, vật lực và kinh nghiệm vào sự phát triển của tỉnh nhà nói riêng, khu vực Tây Nam bộ nói chung trên 3 lĩnh vực: hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội và logistics.

Với những gì Sunny World đã làm được cho Tp.HCM, những công trình đã và đang triển khai, nguyện vọng của chúng tôi là được tiếp tục cống hiến, góp phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển của Việt Nam nói chung và Tp.HCM, Đồng Tháp, các tỉnh miền Tây Nam bộ nói riêng.

Ông Lê Thành - Viện trưởng Viện Kinh tế Nông nghiệp Hữu cơ

Năm 2015, Viện Kinh tế Nông nghiệp Hữu cơ đã cùng Uỷ ban Kinh tế Trung ương dự thảo ra nghị quyết Phát triển nền nông nghiệp Việt Nam theo chuỗi giá trị định hướng thị trường thế giới. Và Đảng, Chính phủ đã chọn Tây Ninh là tỉnh đi đầu chuỗi giá trị này.

Chắc chắn sắp tới đây mô hình chuỗi giá trị sẽ triển khai ngay tại Đồng Tháp bởi vùng đất này có những điều kiện rất thuận lợi để áp dụng. Trong tương lai không xa đất Sen hồng sẽ trở thành mô hình điểm global chế biến sâu và logistics cho cả khu vực ĐBSCL.Mỹ Châu

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Phát triển ngành rau, củ, quả qua cải thiện hệ thống logistics (25/12/2017)
Russian Gastro House: Đưa sản phẩm đặc sản Nga đến gần hơn với người tiêu dùng Việt (15/12/2017)
Gần 100% doanh nghiệp cả nước khai thuế điện tử (13/12/2017)
Doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tham gia tự chứng nhận hàng hóa ASEAN (13/12/2017)
Ra mắt trung tâm công nghệ dệt Việt-Ý (4/12/2017)
Các dòng vốn cho khởi nghiệp sắp được khơi thông (24/11/2017)
Thị trường bán lẻ Việt Nam: Tiếp tục là mảnh đất màu mỡ của các nhà đầu tư ngoại (14/3/2014)
Nông nghiệp: “Mượn” quốc tế để mạnh lên (12/3/2014)
Ngành gỗ Việt Nam còn nhiều khả năng nâng cao thị phần xuất khẩu (7/3/2014)
METRO liên kết nhà sản xuất trong nước với thị trường khách hàng chuyên nghiệp (4/3/2014)
Nhiều thách thức khi đầu tư vào lĩnh vực vệ sinh môi trường (13/2/2014)
Công nghiệp hỗ trợ là nền tảng quan trọng (12/2/2014)
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông