Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Tin tức
Chủ nhật, 20/1/2019
Cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư
10:11:24 AM | 2/1/2018
Nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội, có vị trí nằm giữa trung tâm hình học của miền Bắc Việt Nam, Vĩnh Phúc là một trong số ít địa phương đã tự chủ được thu chi ngân sách từ năm 2004 và luôn đứng trong nhóm những tỉnh thành có đóng góp ngân sách lớn nhất miền Bắc.Vĩnh Phúc cũng là minh chứng cho một địa phương năng động, linh hoạt trong thu hút đầu tư với hơn 8.400 doanh nghiệp đang đầu tư, kinh doanh trên địa bàn, trong đó có hơn 200 doanh nghiệp nước ngoài với nhiều tập đoàn lớn trên thế giới như Honda, Toyota (Nhật Bản); Piaggio (Italia); Patron Vina, Heasung Vina, Jahwa, Sindoh (Hàn Quốc), Prime Group (Thailand)… Nhiều chuyên gia kinh tế và các nhà đầu tư đều đánh giá cao về lợi thế, tiềm năng cũng như các chính sách thông thoáng trong thu hút đầu tư của tĩnh Vĩnh Phúc.

Ông Hiroshi Fukada, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam nhiệm kỳ 2013-2016 cho biết: Vĩnh Phúc là một trong những địa phương có chính sách thu hút đầu tư tốt và nhận được sự quan tâm rất lớn của nhà đầu tư Nhật Bản. Hầu hết các nhà đầu tư Nhật Bản đã đầu tư tại Vĩnh Phúc đều đánh giá rất cao môi trường kinh doanh tại đây và không hề có một sự than phiền nào về môi trường đầu tư của tỉnh. Đây là thành công lớn của tỉnh Vĩnh Phúc và là điều mà không phải địa phương nào cũng có được. Ông Hiroshi Fukada cũng cho rằng, tỉnh Vĩnh Phúc không chỉ chú trọng thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp mà bên cạnh đó nên đầu tư phát triển các lĩnh vực dịch vụ, du lịch nhằm tận dụng lợi thế của địa phương, hướng đến xây dựng một môi trường sống toàn diện hơn.

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đánh giá: So với các địa phương khác trên cả nước, tỉnh Vĩnh Phúc có nhiều lợi thế thu hút đầu tư do có vị trí địa lý tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội, gần sân bay quốc tế Nội Bài, từ khi đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai chính thức đi vào sử dụng, Vĩnh Phúc đã có thêm những lợi thế thu hút đầu tư. Bên cạnh vị trí địa lý, Vĩnh Phúc cũng là một trong số ít các địa phương trên cả nước cương quyết trong cải thiện môi trường đầu tư. Tỉnh đã thành lập Ban Xúc tiến đầu tư do Chủ tịch tỉnh làm Trưởng ban, và đây là lý do các dự án đầu tư tại tỉnh Vĩnh Phúc luôn được hỗ trợ tốt nhất, giúp nhà đầu tư triển khai nhanh chóng và thuận lợi. Coi tỉnh Vĩnh Phúc là “ngôi sao cải cách”, ông Vũ Tiến Lộc cho rằng, Vĩnh Phúc đang hội tụ rất nhiều lợi thế cộng với sự cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực… Điều này đã biến Vĩnh Phúc thành điểm đến đầu tư lý tưởng của doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Bà Đỗ Thu Hoàng
Phó Tổng giám đốc Công ty Ô tô Toyota Việt Nam

Vĩnh Phúc là một trong những địa phương có chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn, nhận được sự quan tâm rất lớn và đánh giá cao về môi trường kinh doanh từ các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản, trong đó có Công ty Ô tô Toyota Việt Nam. Ngay từ những ngày đầu thành lập cách đây 22 năm, Toyota Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ, tích cực và hỗ trợ tối đa của các sở, ban, ngành tỉnh Vĩnh Phúc đối với hoạt động của Toyota Việt Nam, đặc biệt là các chính sách về thuế, nguồn cung cấp điện, nước phục vụ hoạt động sản xuất của Công ty. Chúng tôi đánh giá cao và cảm ơn sự quan tâm, nỗ lực và hành động kịp thời của tỉnh Vĩnh Phúc đối với Toyota Việt Nam. Công ty Ô tô Toyota Việt Nam mong muốn tiếp tục duy trì sản xuất để đóng góp nhiều hơn nữa cho Việt Nam nói chung, cho ngành công nghiệp ô tô cũng như cho tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để nâng cao khả năng cạnh tranh trong bối cảnh tình hình thị trường có nhiều biến động trong thời gian tới. Để Công ty có thể phát triển bền vững và đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của tỉnh Vĩnh Phúc cũng như nâng cao đời sống người dân sống trên địa bàn tỉnh, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác của các sở, ban ngành tỉnh Vĩnh Phúc.

Ông Costantino Sambuy
Tổng Giám đốc Công ty PIAGGIO Việt Nam:


Chúng tôi chọn Vĩnh Phúc là địa điểm đầu tư vì một số lý do sau: Thứ nhất, chúng tôi nhận thấy rằng người dân ở đây rất am hiểu trong lĩnh vực của chúng tôi, đặc biệt là trong sản xuất xe máy. Thứ hai, từ những dự án đầu tư trước đây của các doanh nghiệp cùng ngành sản xuất, chúng tôi thấy đây là ngành công nghiệp được phía tỉnh hỗ trợ mạnh mẽ. Thứ ba là tỉnh Vĩnh Phúc có lực lượng lao động được đào tạo bài bản tại địa phương. Sau nhiều năm hoạt động tại tỉnh, tất cả những kỳ vọng của chúng tôi đều đã đạt được và thậm chí còn vượt cả sự mong đợi ban đầu.

Ông Kim Woo Dong
Giám đốc Xuất nhập khẩu Công ty TNHH Partron Vina (KCN Khai Quang)


Năm 2008, Partron Vina bắt đầu đầu tư vào Vĩnh Phúc nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, cung cấp chính cho Samsung Việt Nam và xuất khẩu sang các nước Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ, Brazil. Đến nay, doanh nghiệp tạo việc làm cho gần 5.500 công nhân với 4 xưởng nhà máy tại Việt Nam trong đó 3 xưởng ở Vĩnh Phúc với 5000 công nhân. Doanh thu trung bình đạt 60 triệu USD/năm. “Đầu tư tại Vĩnh Phúc, Partron Vina nhận được sự ủng hộ rất lớn của các cơ quan, ban ngành trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, môi trường đầu tư ở đây rất tốt, thuận lợi, nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc sau khi khảo sát đã vào đây đầu tư. Bên cạnh đó, khi đi vào sản xuất, nguyên liệu Công ty chủ yếu nhập khẩu và xuất khẩu, nhiều đơn hàng thường vào cuối giờ chiều, nhưng cán bộ Chi cục hải quan Vĩnh Phúc vẫn sẵn lòng làm ngoài giờ để giúp doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ”.

Ông Chao Wen Hsiang
Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghiệp chính xác Việt Nam 1 (VPIC 1)


Lãnh đạo tỉnh cởi mở, doanh nghiệp gặp khó khăn về vấn đề gì cũng được lắng nghe và cùng tìm cách tháo gỡ, đây chính là yếu tố ghi điểm giữ chân nhà đầu tư.

Ông Lê Minh Hải
Tổng giám đốc Công ty CP sản xuất thép Việt Đức


Công ty CP sản xuất thép Việt Đức đầu tư vào Vĩnh Phúc từ năm 2002, cơ sở hạ tầng ban đầu ở KCN Bình Xuyên chỉ có 6 ha, đến nay đã mở rộng và phát triển lên tới 20 ha với 3 công ty thành viên, đạt doanh thu 7.000 tỷ đồng/năm; tạo hàng trăm việc làm cho lao động địa phương với mức thu nhập bình quân từ 8-11 triệu đồng/tháng. Sự thấu hiểu, chia sẻ của cơ quan chức năng địa phương chính là điểm hấp dẫn, khiến doanh nghiệp nhìn thấy chiến lược kinh doanh dài hạn tại Vĩnh Phúc. Chúng tôi khá hài lòng về môi trường đầu tư ở Vĩnh Phúc”

Ông Cao Đình Thi
Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển hạ tầng Vĩnh Phúc


Thành công của doanh nghiệp trên địa bàn cũng là thành công của các cấp chính quyền trong nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh, kêu gọi đầu tư. Khi bắt tay vào đầu tư KCN Khai Quang năm 2003 chúng tôi từng có rất nhiều băn khoăn. Nhưng chính từ sự quyết tâm tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp từ các cấp chính quyền địa phương trong thu hút đầu tư, diện mạo mới của KCN đã được hình thành.

Ông Ngô Hữu Tiệp
Tổng Giám đốc Công ty Giza E&C: Với phương châm


Tất cả các nhà đầu tư vào Vĩnh Phúc đều là công dân Vĩnh Phúc. Thành công của doanh nghiệp chính là thành công và niềm tự hào của tỉnh”, UBND tỉnh Vĩnh Phúc luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất, đồng thời luôn sát cánh cùng tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn tỉnh. Câu khẩu hiệu gây ấn tượng mạnh với các nhà đầu tư, là khách hàng của chúng tôi, và ngay cả những doanh nghiệp xây dựng như Giza Việt Nam, tạo thiện cảm và niềm tin cho các đối tác nước ngoài về cơ hội kinh doanh tại đây

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Nâng cao hiệu lực quản lý dự án hạ tầng giao thông (18/12/2017)
Gỡ rào cản mở lối kinh doanh (18/12/2017)
Khánh Hòa thông qua Đề án thành lập đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong (13/12/2017)
Tp.HCM dành 40.000 tỉ đồng cho đầu tư công (13/12/2017)
Hướng đến xây dựng một thương hiệu mạnh trong thu hút đầu tư (5/12/2017)
Vĩnh Long tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư vào quý I/2018 (1/12/2017)
Thị trường Việt Nam sẽ tiếp tục hút vốn đầu tư Nhật bản (27/11/2017)
Hà Giang: Thu hút đầu tư vào lĩnh vực thế mạnh (20/11/2017)
Chủ động đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến đầu tư (7/11/2017)
Tạo lợi thế cạnh tranh cho nền kinh tế từ mạng lưới giao thông (1/4/2014)
Tăng lực phát triển công nghiệp hỗ trợ (1/4/2014)
Thu hút đầu tư – tạo đà tăng trưởng (26/3/2014)
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông