Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 3, 23/1/2018
Công ty TNHH MTV Dụng cụ du lịch Jinquan Việt Nam: Nguồn lao động là tài sản quan trọng của doanh nghiệp
10:34:23 AM | 4/1/2018
Công ty TNHH MTV Dụng cụ du lịch Jinquan Việt Nam có vốn 100% từ Trung Quốc chuyên sản xuất gia công balo và túi xách. Hàng sản xuất đi các nước châu Âu đặt tại Khu công nghiệp Nam Đông Hà Quảng Trị với hệ thống dây chuyền may và cơ sở vật chất hiện đại. Sự có mặt của Jinquan Việt Nam đã góp phần giải quyết việc làm cho một nguồn lao động lớn, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội tỉnh Quảng Trị. Để tìm hiểu thêm thông tin, phóng viên Tạp chí Vietnam Business Forum đã có cuộc phỏng vấn ông Lei Wang, Giám đốc điều hành Công ty. Duy Bình thực hiện.

Ông có thể chia sẻ một số kết quả nổi bật về sản xuất, kinh doanh của Công ty trong năm vừa qua? Một số định hướng phát triển trong tương lai?


Công ty TNHH MTV Dụng cụ du lịch Jinquan Việt Nam hiện nay vẫn đang trong giai đoạn “chạy thử”, tuy nhiên thời gian qua đã thành công trong việc ký kết 2 đơn hàng với các đối tác, và đã xuất khẩu đơn hàng thứ nhất. Sau nửa năm lắp đặt máy móc, rồi đào tạo nguồn lao động và đến giai đoạn sản xuất hiện nay về cơ bản đã đạt được những mục tiêu mà Công ty đề ra. Trong thời gian tới, Công ty sẽ chú trọng vào việc nâng cao hiệu quả sản xuất, bao gồm cải tiến thiết bị cùng với áp dụng kỹ thuật tiên tiến và nâng cao tay nghề cho người lao động. Từ đó không những mang lại lợi nhuận cho Công ty mà còn nâng cao cuộc sống của cán bộ, nhân viên. Năm 2018, Công ty nâng quy mô sản xuất, từ 2 sản phẩm là áo quần và balo như hiện nay sẽ mở rộng sản xuất thêm một số sản phẩm như túi ngủ, lều trại…

Hướng tới sự phát triển bền vững, doanh nghiệp cần đảm bảo sản xuất phải song hành với bảo vệ môi trường, yếu tố này tại Công ty đã được chú trọng như thế nào?

Là một doanh nghiệp thuộc ngành nghề may mặc nên hầu như không có khí thải, nước thải ra ngoài. Tuy nhiên sản xuất gắn với bảo vệ môi trường được Công ty đặc biệt quan tâm. Công ty đã ký kết hợp đồng với một công ty chuyên thu gom rác thải để xử lý. Ban lãnh đạo Công ty đã xác định, phát triển bền vững là chính sách nhất quán và đề ra những quy định cụ thể như:

Một là, bắt đầu ngay từ việc lựa chọn nhà cung cấp nguyên vật liệu, sẽ ưu tiên những đối tác có ý tưởng thân thiện với môi trường cũng như các nguyên liệu đáp ứng về môi trường.

Hai là, từ thiết kế nhà máy, Công ty đánh giá các yếu tố tiết kiệm năng lượng và giảm thải như sử dụng nhiều ánh sáng tự nhiên và sử dụng hệ thống làm mát. Hệ thống máy móc hiện đại đều được điều khiển bằng máy tính nên tiết kiệm điện hơn với những máy móc truyền thống chạy bằng mô tơ.

Thực tế cho thấy, con người là yếu tố quyết định thành công của mỗi doanh nghiệp, tại Công ty, vấn đề chăm lo và phát triển nguồn nhân lực được thực hiện ra sao, thưa ông?

Đúng vậy! Nguồn lao động là tài sản quan trọng nhất của mỗi doanh nghiệp. Quan niệm của Công ty về nguồn lao động là “Những gì lấy từ xã hội, sẽ trả lại xã hội”, Công ty phát triển thì đời sống người lao động sẽ được nâng lên. Là một doanh nghiệp Trung Quốc đến đầu tư tại Quảng Trị, Công ty xác định rõ cần phải thu hút được nguồn lao động chất lượng cao tại Quảng Trị nói riêng và Việt Nam nói chung đến với Công ty cùng nhau xây dựng và phát triển. Công ty cam kết có những chính sách đãi ngộ tốt, thu hút nguồn lao động chất lượng cao này. Tất cả những người lao động đến với Công ty đều được tạo điều kiện phát triển và thăng tiến. Đồng thời, Công ty sẽ đưa ra nhiều cơ hội đào tạo cho cán bộ nhân viên, nâng cao kỹ năng, trình độ kỹ thuật cho nhân viên.

Ông có thể đưa ra nhận định về môi trường đầu tư Quảng Trị? Một số đề xuất của Công ty với các cấp chính quyền để hỗ trợ doanh nghiệp tốt hơn nữa?

Là một doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, tuy nhiên khi đầu tư vào Quảng Trị, Công ty đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các cấp chính quyền tỉnh, đặc biệt từ UBND tỉnh và Ban quản lý Khu kinh tế. Trong thời gian tới, nếu có kế hoạch đầu tư thêm, thì chắc chắn Quảng Trị vẫn sẽ là địa bàn mà Công ty lựa chọn hàng đầu. Hy vọng Quảng Trị sẽ có thêm nhiều chính sách ưu tiên, ưu đãi hơn nữa để thu hút các nhà đầu tư. Tuy nhiên, theo tôi Quảng Trị cũng cần đẩy mạnh hoàn thiện cơ sở hạ tầng như: Cảng biển, sân bay và các tuyến đường giao thông... Tôi tin Quảng Trị sẽ là điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư.

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị: Đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển và hội nhập (3/1/2018)
Thủy điện Pắc Ma: Dồn lực để về đích đúng tiến độ (2/1/2018)
Công ty cổ phần phát triển hạ tầng Khu công nghiệp tỉnh Bắc Kạn: Khó khăn trước mắt - Triển vọng lâu dài (2/1/2018)
Điện lực Thừa Thiên Huế: “Chờ” phục vụ khách hàng (2/1/2018)
SIEMENS: Gần 3 thập kỷ đi lên cùng Việt Nam (2/1/2018)
PV GAS nằm trong Top 3 dẫn đầu về vốn hoá thị trường (29/12/2017)
Khởi công xây dựng Nhà máy Công ty TNHH Dynamix Material Science (22/12/2017)
PC Lai Châu: Đáp ứng tốt các nhu cầu về điện (18/12/2017)
Công ty TNHH Một thành viên Thảo Lan: Đẩy mạnh tiêu thụ nông sản (18/12/2017)
Công ty TNHH Một thành viên Quản lý thủy nông Lai Châu: Đảm bảo nguồn nước sản xuất nông nghiệp (18/12/2017)
Công ty cổ phần Trà Than Uyên: Khởi sắc vượt bậc sau cổ phần hóa (18/12/2017)
Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển chè Tam Đường: Phát triển thương hiệu gắn với nâng cao đời sống người dân (18/12/2017)
 
Sự kiện sắp tới
Mời tham quan Triển lãm công nghệ chiếu sáng Led Taiwan 2018 tại Đài Loan
Xây dựng Chiến luơc tiếp cận tín dụng hiệu quả
Mời doanh nghiệp tham dự Hội chợ Quốc tế về Trang sức và Đá quý 2018 tại Yangon, Myanmar
Mời tham dự Hội nghị và Triển lãm Không gian mạng tại Israel
Đoàn doanh nghiệp tham dự Hội chợ Thực phẩm INDUS FOOD 2018 tại New Delhi, Ấn Độ
Hội nghị đối thoại về chính sách- Thủ tục hành chính thuế- Hải quan năm 2017- Tại TP. Hồ Chí Minh
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Huyện Than Uyên: Khai thác tiềm năng thế mạnh [ LAI CHÂU ]
Huyện Tân Uyên: Phát huy thế mạnh nông lâm nghiệp [ LAI CHÂU ]
Cục Thuế Lai Châu: Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách [ LAI CHÂU ]
Huyện Cần Giuộc: Tự tin hội nhập với sắc vóc mới, xung lực mới [ LONG AN ]
Huyện Đức Huệ: Tăng tốc “về đích” phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 [ LONG AN ]
Huyện Cần Đước: Xứng danh huyện Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới [ LONG AN ]
Quỹ Đầu tư Phát triển đất và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Hà Giang: “Bà đỡ” về vốn cho doanh nghiệp [ HÀ GIANG ]
Trường Trung cấp Y tế Hà Giang: Đào tạo theo nhu cầu xã hội [ HÀ GIANG ]
Xín Mần: Huy động các nguồn lực - đẩy nhanh phát triển kết cấu hạ tầng [ HÀ GIANG ]
Quản Bạ: Khai thác và phát huy tiềm năng thương mại - du lịch [ HÀ GIANG ]
 
Trien lam CN Dien
vietnam-autoexpo.com
Vietcomreal
SCC
Vingroup
FLC
ippgroup
IPC
Tong cuc Dlich
Polyco
Quates 3
Yến sào Khánh Hòa
Cty Ba Huân
Cty Thái Bình
Bitis
Buhler
KCN
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông