Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export
 
 
 
 
Doanh nghiệp
Chủ nhật, 22/7/2018
Công ty TNHH MTV Dụng cụ du lịch Jinquan Việt Nam: Nguồn lao động là tài sản quan trọng của doanh nghiệp
10:34:23 AM | 4/1/2018
Công ty TNHH MTV Dụng cụ du lịch Jinquan Việt Nam có vốn 100% từ Trung Quốc chuyên sản xuất gia công balo và túi xách. Hàng sản xuất đi các nước châu Âu đặt tại Khu công nghiệp Nam Đông Hà Quảng Trị với hệ thống dây chuyền may và cơ sở vật chất hiện đại. Sự có mặt của Jinquan Việt Nam đã góp phần giải quyết việc làm cho một nguồn lao động lớn, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội tỉnh Quảng Trị. Để tìm hiểu thêm thông tin, phóng viên Tạp chí Vietnam Business Forum đã có cuộc phỏng vấn ông Lei Wang, Giám đốc điều hành Công ty. Duy Bình thực hiện.

Ông có thể chia sẻ một số kết quả nổi bật về sản xuất, kinh doanh của Công ty trong năm vừa qua? Một số định hướng phát triển trong tương lai?


Công ty TNHH MTV Dụng cụ du lịch Jinquan Việt Nam hiện nay vẫn đang trong giai đoạn “chạy thử”, tuy nhiên thời gian qua đã thành công trong việc ký kết 2 đơn hàng với các đối tác, và đã xuất khẩu đơn hàng thứ nhất. Sau nửa năm lắp đặt máy móc, rồi đào tạo nguồn lao động và đến giai đoạn sản xuất hiện nay về cơ bản đã đạt được những mục tiêu mà Công ty đề ra. Trong thời gian tới, Công ty sẽ chú trọng vào việc nâng cao hiệu quả sản xuất, bao gồm cải tiến thiết bị cùng với áp dụng kỹ thuật tiên tiến và nâng cao tay nghề cho người lao động. Từ đó không những mang lại lợi nhuận cho Công ty mà còn nâng cao cuộc sống của cán bộ, nhân viên. Năm 2018, Công ty nâng quy mô sản xuất, từ 2 sản phẩm là áo quần và balo như hiện nay sẽ mở rộng sản xuất thêm một số sản phẩm như túi ngủ, lều trại…

Hướng tới sự phát triển bền vững, doanh nghiệp cần đảm bảo sản xuất phải song hành với bảo vệ môi trường, yếu tố này tại Công ty đã được chú trọng như thế nào?

Là một doanh nghiệp thuộc ngành nghề may mặc nên hầu như không có khí thải, nước thải ra ngoài. Tuy nhiên sản xuất gắn với bảo vệ môi trường được Công ty đặc biệt quan tâm. Công ty đã ký kết hợp đồng với một công ty chuyên thu gom rác thải để xử lý. Ban lãnh đạo Công ty đã xác định, phát triển bền vững là chính sách nhất quán và đề ra những quy định cụ thể như:

Một là, bắt đầu ngay từ việc lựa chọn nhà cung cấp nguyên vật liệu, sẽ ưu tiên những đối tác có ý tưởng thân thiện với môi trường cũng như các nguyên liệu đáp ứng về môi trường.

Hai là, từ thiết kế nhà máy, Công ty đánh giá các yếu tố tiết kiệm năng lượng và giảm thải như sử dụng nhiều ánh sáng tự nhiên và sử dụng hệ thống làm mát. Hệ thống máy móc hiện đại đều được điều khiển bằng máy tính nên tiết kiệm điện hơn với những máy móc truyền thống chạy bằng mô tơ.

Thực tế cho thấy, con người là yếu tố quyết định thành công của mỗi doanh nghiệp, tại Công ty, vấn đề chăm lo và phát triển nguồn nhân lực được thực hiện ra sao, thưa ông?

Đúng vậy! Nguồn lao động là tài sản quan trọng nhất của mỗi doanh nghiệp. Quan niệm của Công ty về nguồn lao động là “Những gì lấy từ xã hội, sẽ trả lại xã hội”, Công ty phát triển thì đời sống người lao động sẽ được nâng lên. Là một doanh nghiệp Trung Quốc đến đầu tư tại Quảng Trị, Công ty xác định rõ cần phải thu hút được nguồn lao động chất lượng cao tại Quảng Trị nói riêng và Việt Nam nói chung đến với Công ty cùng nhau xây dựng và phát triển. Công ty cam kết có những chính sách đãi ngộ tốt, thu hút nguồn lao động chất lượng cao này. Tất cả những người lao động đến với Công ty đều được tạo điều kiện phát triển và thăng tiến. Đồng thời, Công ty sẽ đưa ra nhiều cơ hội đào tạo cho cán bộ nhân viên, nâng cao kỹ năng, trình độ kỹ thuật cho nhân viên.

Ông có thể đưa ra nhận định về môi trường đầu tư Quảng Trị? Một số đề xuất của Công ty với các cấp chính quyền để hỗ trợ doanh nghiệp tốt hơn nữa?

Là một doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, tuy nhiên khi đầu tư vào Quảng Trị, Công ty đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các cấp chính quyền tỉnh, đặc biệt từ UBND tỉnh và Ban quản lý Khu kinh tế. Trong thời gian tới, nếu có kế hoạch đầu tư thêm, thì chắc chắn Quảng Trị vẫn sẽ là địa bàn mà Công ty lựa chọn hàng đầu. Hy vọng Quảng Trị sẽ có thêm nhiều chính sách ưu tiên, ưu đãi hơn nữa để thu hút các nhà đầu tư. Tuy nhiên, theo tôi Quảng Trị cũng cần đẩy mạnh hoàn thiện cơ sở hạ tầng như: Cảng biển, sân bay và các tuyến đường giao thông... Tôi tin Quảng Trị sẽ là điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư.

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị: Đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển và hội nhập (3/1/2018)
Thủy điện Pắc Ma: Dồn lực để về đích đúng tiến độ (2/1/2018)
Công ty cổ phần phát triển hạ tầng Khu công nghiệp tỉnh Bắc Kạn: Khó khăn trước mắt - Triển vọng lâu dài (2/1/2018)
Điện lực Thừa Thiên Huế: “Chờ” phục vụ khách hàng (2/1/2018)
SIEMENS: Gần 3 thập kỷ đi lên cùng Việt Nam (2/1/2018)
PV GAS nằm trong Top 3 dẫn đầu về vốn hoá thị trường (29/12/2017)
Khởi công xây dựng Nhà máy Công ty TNHH Dynamix Material Science (22/12/2017)
PC Lai Châu: Đáp ứng tốt các nhu cầu về điện (18/12/2017)
Công ty TNHH Một thành viên Thảo Lan: Đẩy mạnh tiêu thụ nông sản (18/12/2017)
Công ty TNHH Một thành viên Quản lý thủy nông Lai Châu: Đảm bảo nguồn nước sản xuất nông nghiệp (18/12/2017)
Công ty cổ phần Trà Than Uyên: Khởi sắc vượt bậc sau cổ phần hóa (18/12/2017)
Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển chè Tam Đường: Phát triển thương hiệu gắn với nâng cao đời sống người dân (18/12/2017)
 
Sự kiện sắp tới
Chương trình khảo sát thị trường Pháp- Thụy Sỹ- Ý
Hỗ trợ Doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Lễ ra mắt Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam – Belarus
Diễn đàn giao lưu thương mại Việt Nam- Trung Đông 2018
Hội thảo gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn quốc, Hà Nội, 16/05/2018
Diễn đàn Kỹ thuật số Á - Âu tại thành phố Minsk - CH Belarus từ ngày 15-16/5/2018
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Hướng đến tăng thu ngân sách một cách bền vững [ QUẢNG NAM ]
Quảng Nam hướng tới nền hành chính trong sạch, vững mạnh, kiến tạo phát triển [ QUẢNG NAM ]
Cục Hải quan Quảng Nam: Không ngừng hiện đại hoá vì doanh nghiệp [ QUẢNG NAM ]
Ngành Giao thông Vận tải : Phát huy truyền thống “đi trước mở đường” [ QUẢNG NAM ]
Tích cực đồng hành tiếp vốn cho doanh nghiệp [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện Y học Cổ truyền Bình Định: Kết hợp hiệu quả tinh hoa y học cổ truyền và y học hiện đại [ BÌNH ĐỊNH ]
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - Phần mở rộng Hướng đến mô hình bệnh viện khách sạn cao cấp [ BÌNH ĐỊNH ]
Đẩy mạnh tái cơ cấu ngành giao thông vận tải [ BÌNH ĐỊNH ]
Khởi sắc diện mạo đô thị mới [ BÌNH ĐỊNH ]
Phát triển nguồn nhân lực y tế - nền tảng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh [ BÌNH ĐỊNH ]
 
Trien Lam ICT
PHAR
Coca cola
1AAAA
http://vietnam-ete.com/
Tổng công ty 36
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Dien luc VN EVN
Tập đoàn Videc
Cty Thái Bình
Bitis
Vingroup
FLC
Quates 3
Buhler
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông