Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export
 
 
 
 
Doanh nghiệp
Chủ nhật, 22/7/2018
M&A phiên bản mới từ Sao Mai
9:36:07 AM | 5/1/2018
Tập đoàn Sao Mai đã lập kỳ tích đáng nể khi chỉ trong một thời gian ngắn đã thâu tóm thành công 4 Doanh nghiệp Nhà nước lẫn tư nhân: Công ty Cổ phần Du lịch An Giang, Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Tháp, Công ty Cổ phần Phú Hùng – Phú Quốc và mới đây nhất là Công ty Cổ phần Nhựt Hồng. Các đơn vị này đã được Sao Mai “giải cứu” trong thời điểm họ «thất thủ» trước khủng hoảng kinh tế.

Thâu tóm trong 5 năm


Việc mua thành công các Cty nói trên có tác động tích cực lên Sao Mai vì Tập đoàn sẽ gia tăng giá trị cho các thành viên để đạt vị trí cao trong ngành du lịch Việt Nam. Bằng niềm tin “Du lịch Sao Mai sẽ là mũi nhọn trong chiến lược phát triển mảng dịch vụ để tạo ra giá trị mới cho tất cả các ngành vệ tinh”, Sao Mai Group đã mạnh tay chi ngàn tỷ cho hành trình tái cấu trúc toàn bộ từ cơ sở vật chất đến chiến lược nhân sự.Lễ chào mừng Công ty CP du lich AG trở thành thành viên 16 của Tập đoàn Sao Mai        

Thương vụ Cty Cổ phần Du lịch An Giang và Đồng Tháp cho thấy, một cuộc chuyển giao nhanh gọn theo kịch bản M&A giữa Tập đoàn Sao Mai và chủ sở hữu được thực hiện rốt ráo theo chủ trương thoái vốn Nhà nước từ các DN theo cơ chế thị trường. 100% tiền mặt, Sao Mai Group đã mua toàn bộ cổ phần của Cty Cổ phần Du lịch An Giang và Du lịch Đồng Tháp để toàn quyền chi phối. Vậy là, gần nửa thế kỷ hình thành và phát triển họ đã về với Sao Mai để tiếp tục xây dựng thương hiệu về du lịch – xuất khẩu lương thực cho 2 tỉnh An Giang và Đồng Tháp theo tư duy của cơ chế mới do Sao Mai thiết lập tạo bước đột phá.

Nếu như M&A trong ý niệm thông thường được hiểu rằng: Mergers (sáp nhập) và Acquisitions (mua lại), thì M&A phiên bản mới từ Sao Mai Group sẽ là Manager & Activity. Quản lý và nâng tầm hoạt động tích cực là con đường để hoàn thiện mảnh ghép, chiến lược tiếp cận thị trường cho các Cty thành viên mới do chính Tập đoàn Sao Mai định hướng theo cách nhìn hiện đại. M&A làm tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp thông qua tái cấu trúc toàn bộ máy hành chính, đầu tư mới cơ sở vật chất và mở rộng thị phần, linh hoạt khả năng đối thoại khách hàng. Du lịch An Giang và Đồng Tháp đã có một sự khởi sắc mạnh mẽ, hiệu quả kinh doanh được cải thiện, đời sống người lao động nâng lên và quan trọng là 2 Cty này đã đóng góp vào phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội tại các địa phương.

M&A từ Sao Mai tạo ra thương hiệu có chất riêng

Tương tự với thương vụ của AngiangTourimex và DongthapTourist, Sao Mai Group cũng đã thâu tóm Cty Cổ phần Nhựt Hồng (Cà Mau) và Cty Cổ phần Phú Hùng – Phú Quốc để nghiễm nhiên kiểm soát doanh nghiệp thoái vốn. Khi một nhà đầu tư đạt được mức sở hữu cổ phần để toàn quyền quyết định các vấn đề quan trọng, Sao Mai đã tạo ra một Cty mới với năng lực cạnh tranh cao hơn, chiếm lĩnh thị phần lớn hơn, hiệu quả vận hành cũng tốt hơn. Sao Mai Group đã thực hiện trách nhiệm của Cty mẹ là “bơm vốn” và hoạch định chiến lược phát triển trung và dài hạn. 600 tỷ ở giai đoạn đầu đã được Sao Mai “rót liên tục” thông qua Nhựt Hồng để hình thành Đô thị mới rộng đến 60ha xứng đáng là người dẫn đầu tiến trình đô thị hóa vùng Đất Mũi. Dự án Khu dân cư (KDC) Phía đông quốc lộ 1A nhanh chóng mang đến một sức sống mới. Hàng loạt hạng mục công trình hạ tầng chất lượng cao được triển khai. Các tiện ích nội khu được thiết lập và xúc tiến theo từng giai đoạn. Sao Mai đã “gỡ treo” cho dự án KDC của Cty Cổ phần Nhựt Hồng (cũ) bằng một chiến dịch tái cấu trúc tổng thể từ nhân sự - vốn - đến kế hoạch tái sinh cho những vệ tinh. Ở nơi cuối cùng của tổ quốc, Cà Mau đã bắt kịp với xu thế phát triển đô thị hiện đại với các địa phương khác từ Nhà đầu tư chiến lược là Tập đoàn Sao Mai.

Khi ĐTM Nhựt Hồng đã sẵn sàng chào đón những cư dân đầu tiên vào sinh sống thì cũng là lúc Sao Mai tiếp tục kế hoạch xốc dậy Cty Phú Hùng – Phú Quốc sau khi thâu tóm. Một Resort đẳng cấp quốc tế tại thiên đường nghỉ dưỡng Phú Quốc mang tên Sao Mai đang được khẩn trương điều chỉnh qui hoạch tổng thể có không gian mở, bảo tồn và phát huy những tuyệt tác từ thiên nhiên nơi đảo Ngọc. Tầm nhìn triệu đô ven bờ biển Phú Quốc là tâm huyết của Sao Mai quyết tạo nên một điểm nhấn kiến trúc xanh từ thương vụ M&A trong du lịch, Sao Mai khát vọng phát triển lĩnh vực công nghiệp không khói bằng chiến lược kinh doanh hiện đại đậm chất nhân văn.

M&A phiên bản mới từ Sao Mai sẽ không chỉ là những cuộc sáp nhập – mua bán mà là câu chuyện “giải cứu” doanh nghiệp khỏi sự tuột dốc đang chấp chới giữa khủng hoảng kinh tế để “cứu cánh” cho rất nhiều lao động đã thủy chung với Cty rất nhiều năm.

Ngọc AnhLink to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Công ty TNHH MTV Lâm sản Khánh Hân: Nỗ lực vượt khó, phát triển bền vững (4/1/2018)
Công ty Chaichareon Việt – Thái: Nâng tầm thương hiệu Super Horse (4/1/2018)
Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Đông Hà: Đổi mới để nâng cao hiệu quả hoạt động (4/1/2018)
Công ty TNHH MTV Dụng cụ du lịch Jinquan Việt Nam: Nguồn lao động là tài sản quan trọng của doanh nghiệp (4/1/2018)
Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị: Đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển và hội nhập (3/1/2018)
Thủy điện Pắc Ma: Dồn lực để về đích đúng tiến độ (2/1/2018)
Công ty cổ phần phát triển hạ tầng Khu công nghiệp tỉnh Bắc Kạn: Khó khăn trước mắt - Triển vọng lâu dài (2/1/2018)
Điện lực Thừa Thiên Huế: “Chờ” phục vụ khách hàng (2/1/2018)
SIEMENS: Gần 3 thập kỷ đi lên cùng Việt Nam (2/1/2018)
PV GAS nằm trong Top 3 dẫn đầu về vốn hoá thị trường (29/12/2017)
Khởi công xây dựng Nhà máy Công ty TNHH Dynamix Material Science (22/12/2017)
PC Lai Châu: Đáp ứng tốt các nhu cầu về điện (18/12/2017)
 
Sự kiện sắp tới
Chương trình khảo sát thị trường Pháp- Thụy Sỹ- Ý
Hỗ trợ Doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Lễ ra mắt Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam – Belarus
Diễn đàn giao lưu thương mại Việt Nam- Trung Đông 2018
Hội thảo gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn quốc, Hà Nội, 16/05/2018
Diễn đàn Kỹ thuật số Á - Âu tại thành phố Minsk - CH Belarus từ ngày 15-16/5/2018
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Hướng đến tăng thu ngân sách một cách bền vững [ QUẢNG NAM ]
Quảng Nam hướng tới nền hành chính trong sạch, vững mạnh, kiến tạo phát triển [ QUẢNG NAM ]
Cục Hải quan Quảng Nam: Không ngừng hiện đại hoá vì doanh nghiệp [ QUẢNG NAM ]
Ngành Giao thông Vận tải : Phát huy truyền thống “đi trước mở đường” [ QUẢNG NAM ]
Tích cực đồng hành tiếp vốn cho doanh nghiệp [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện Y học Cổ truyền Bình Định: Kết hợp hiệu quả tinh hoa y học cổ truyền và y học hiện đại [ BÌNH ĐỊNH ]
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - Phần mở rộng Hướng đến mô hình bệnh viện khách sạn cao cấp [ BÌNH ĐỊNH ]
Đẩy mạnh tái cơ cấu ngành giao thông vận tải [ BÌNH ĐỊNH ]
Khởi sắc diện mạo đô thị mới [ BÌNH ĐỊNH ]
Phát triển nguồn nhân lực y tế - nền tảng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh [ BÌNH ĐỊNH ]
 
Trien Lam ICT
PHAR
Coca cola
1AAAA
http://vietnam-ete.com/
Tổng công ty 36
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Dien luc VN EVN
Tập đoàn Videc
Cty Thái Bình
Bitis
Vingroup
FLC
Quates 3
Buhler
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông