Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện
Thứ 4, 23/1/2019
Lai Châu: Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước
11:47:14 AM | 5/1/2018


Sở Thông tin và Truyền thông Lai Châu được thành lập từ năm 2006. Trải qua 11 năm xây dựng, vượt qua khó khăn của một tỉnh mới tái lập, kết cấu hạ tầng còn thấp, tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã đoàn kết thống nhất, nỗ lực sáng tạo, vượt qua khó khăn thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển của tỉnh.


Để mạng lưới bưu chính, công nghệ thông tin (CNTT) có thể về tới vùng sâu, vùng xa, yếu tố quan trọng và cần thiết nhất chính là yếu tố hạ tầng. Sở đã tích cực tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành có liên quan, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp liên quan đến thiết lập mạng lưới, cung cấp và sử dụng dịch vụ, lắp đặt công trình bưu chính viễn thông, đảm bảo an toàn an ninh thông tin, an toàn cơ sở hạ tầng.

Hiện nay, có 4 doanh nghiệp hoạt động bưu chính, chuyển phát trên địa bàn tỉnh. Thời gian chuyển phát toàn trình của bưu gửi, hàng gửi đạt trên 95%; độ an toàn của bưu gửi, hàng gửi đạt 98%. Mạng truyền dẫn cáp quang nội tỉnh được mở rộng, 100% số xã trên địa bàn tỉnh có cáp quang đi qua, các tuyến cáp chính được liên kết đảm bảo yêu cầu về chất lượng.

Với hạ tầng bao phủ rộng khắp tỉnh, công nghệ hiện đại, dung lượng lớn, chất lượng cao, phục vụ tốt cho sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành quản lý của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể về phát triển kinh tế, quản lý xã hội, nhiệm vụ quốc phòng, phòng chống thiên tai, bão lụt, phục vụ kịp thời, có hiệu quả nhiệm vụ chính trị và nhu cầu sử dụng dịch vụ bưu chính, viễn thông của nhân dân, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội trên địa bàn.


Trong các năm qua, Lai Châu luôn quan tâm, coi trọng ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật CNTT tiếp tục đầu tư, hoàn thiện nhằm bảo đảm triển khai các ứng dụng CNTT phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo và điều hành. Hiện nay 100% các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố đã có hệ thống mạng nội bộ (LAN); 100% các cơ quan đều đã được trang bị máy tính để phục vụ công việc. 90% cán bộ công chức cấp tỉnh, 84% cán bộ công chức cấp huyện được trang bị máy tính cho công việc, 100% các cơ quan cấp tỉnh và UBND cấp huyện có kết nối internet băng rộng (ADSL), số lượng máy tính được kết nối internet cấp tỉnh là 95%, cấp huyện là 82%; Mạng truyền số liệu chuyên dùng của tỉnh được triển khai đến tất cả các cơ quan. Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành điện tử đã được đưa vào sử dụng tại 20 sở, ban, ngành tỉnh và UBND huyện. Toàn tỉnh đã triển khai cung cấp 1586 thủ tục hành chính công trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Lai Châu. Trong đó, dịch vụ công (DVC) mức 1, 2: 1186 thủ tục; DVC mức 3: 397 thủ tục. Hệ thống Hội nghị truyền hình trực tuyến đã được triển khai, xây dựng với 17 điểm cầu.

Mặc dù đã có nhiều thay đổi tích cực, tuy nhiên so với bình quân chung của cả nước và khu vực miền núi phía Bắc, việc phát triển thông tin truyền thông và ứng dụng CNTT tại Lai Châu vẫn còn thấp. Các ứng dụng vẫn còn mang quy mô nhỏ lẻ, mang tính nội bộ không có sự liên kết gửi nhận văn bản giữa các đơn vị ngoài. Văn bản giấy còn sử dụng chủ yếu trong quá trình xử lý công việc; các giao dịch điện tử, trao đổi thông tin, văn bản qua mạng giữa các cơ quan nhà nước còn thấp; chưa hình thành các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu dùng chung.

Trước thách thức trong giai đoạn mới, ngành đã tham mưu để tỉnh triển khai Nghị quyết 36-NQ/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh ứng dụng, phát triển CNTT đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế giai đoạn 2015-2020"; ban hành Kế hoạch ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan nhà nước tỉnh Lai Châu giai đoạn 2016-2020 với mục tiêu CNTT được ứng dụng sâu, rộng, thu hẹp khoảng cách số giữa các địa phương, đẩy mạnh đổi mới, tăng cường ứng dụng CNTT trong công tác quản lý nhà nước từ cấp tỉnh đến cấp xã tại các địa phương trong toàn tỉnh, gắn kết chặt chẽ với công cuộc cải cách hành chính.

Duy Anh
Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
29% các cuộc tấn công DDoS có sử dụng từ 5 loại tấn công trở lên (3/1/2018)
Web và Internet chắp cánh cho doanh nghiệp Việt Nam (8/12/2017)
Schneider Electric tham dự hội thảo định hình & phát triển nền sản xuất công nghiệp thông minh trong tương lai (6/12/2017)
Tấn công mạng sẽ còn tiếp tục trong năm 2018 (1/12/2017)
Xây dựng nền tảng cho DN Việt hội nhập kinh tế số (23/11/2017)
NextTech nằm trong Top 10 DN đóng góp nhiều cho Internet Việt Nam (23/11/2017)
Gắn kết An toàn thông tin với các mục tiêu tăng trưởng và phát triển (26/3/2014)
Tiên phong sáng tạo khoa học công nghệ bằng năng lực nội sinh (7/2/2014)
Triển lãm CommunicAsia và EnterpriseIT 2014: Hiện thực hóa các nhu cầu về công nghệ (8/1/2014)
Triển lãm quốc tế viễn thông và công nghệ thông tin (14/11/2013)
Doanh nghiệp có thể sử dụng một chữ ký số trong khai thuế và hải quan (31/10/2013)
Movitel: Tạo đà cho sự phát triển của Viettel tại thị trường châu Phi (24/10/2013)
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông