Khởi động các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Pháp và Việt Nam

11:51:59 AM | 24/1/2018

Đại sứ quán nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam vừa cho biết: Ông Jean-Baptiste Lemoyne, Quốc vụ khanh bên cạnh Bộ trưởng Châu Âu và Ngoại giao, sẽ thực hiện chuyến thăm tại Việt Nam từ ngày 24 đến 25 tháng 1 năm 2018.

Nhân dịp này, ông Jean-Baptiste Lemoyne sẽ chủ trì Đối thoại Kinh tế Cấp cao Việt Nam-Pháp cùng với ông Nguyễn Thế Phương, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Ông Lemoyne cũng sẽ gặp gỡ các vị lãnh đạo cao nhất của thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh và sẽ hội đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong.

Chuyến thăm này cũng sẽ là dịp để khởi động các các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Pháp và Việt Nam và 5 năm quan hệ Đối tác chiến lược Pháp-Việt. Một buổi lễ khởi động các hoạt động kỷ niệm sẽ được tổ chức tại Đại sứ quán Pháp vào lúc 18h30 thứ tư ngày 24 tháng 1 năm 2018 dưới sự đồng chủ trì của Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Hoàng Bình Quân và ông Quốc vụ khanh. Logo chính thức kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao sẽ được ra mắt tại buổi lễ khởi động. Logo này là thành quả một cuộc thi được tổ chức cùng với Trường Trung học Pháp tại Hà Nội.

Thanh Yên