Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Khu CN - Khu kinh tế
Thứ 3, 22/1/2019
KCN Chuyên sâu Phú Mỹ 3 “bắt tay” cùng ZOCV bảo vệ môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
10:22:27 AM | 29/1/2018

Vừa qua, tại KCN Chuyên sâu Phú Mỹ 3 (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), Công ty CP Zinc Oxide Việt Nam (ZOCV) đã tổ chức lễ khởi công dự án Nhà máy xử lý bụi lò thép Zinc Oxide. Đây là một dự án hợp tác giữa Công ty Korea Zinc của Hàn Quốc và công ty ZincOx của Anh với sự phối hợp nhịp nhàng giữa sự thành thạo về vận hành của Korea Zinc và sự hỗ trợ về kỹ thuật của ZincOx.Sử dụng công nghệ sản xuất thân thiện với môi trường, Nhà máy xử lý bụi lò thép Zinc Oxide có năng lực tái chế bụi lò thép để sản xuất oxit kẽm (HZO, loại 65%) có thể thay thế kẽm cô đặc. Ngoài ra, Nhà máy còn sản xuất oxit kẽm có độ tinh khiết cao (IZO, loại 80%) được sử dụng làm nguyên liệu đầu vào cho ngành sản xuất lốp xe hơi, gốm sứ tại thị trường nội địa và quốc tế; qua đó đóng góp đáng kể cho nguồn thu ngân sách quốc gia cũng như nguồn thu ngoại tệ của Việt Nam. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 120 triệu USD, công suất thiết kế 100.000 tấn bụi lò thép (EAFD)/năm; sản Lượng 35.000 tấn HZO 65% hoặc 25.000 tấn IZO 80%/năm. Năm 2017, ZOCV đã đầu tư khoảng 15,5 triệu USD và sẽ tiếp tục đầu tư thêm 110 triệu USD từ nay tới cuối năm 2018 để thực hiện dự án đúng tiến độ. Dự kiến tháng 6/2019 Nhà máy sẽ hoàn thành và bắt đầu đi vào hoạt động.

Là địa phương phát triển mạnh về công nghiệp, nhất là các ngành công nghiệp nguyên vật liệu cơ bản nên Bà Rịa - Vũng Tàu cũng là nơi tập trung nhiều nhà máy thép có công suất lớn; nhất là khu vực Phú Mỹ với sản lượng thép chiếm khoảng 70% tổng sản lượng thép trên toàn quốc. Tuy nhiên mỗi năm hoạt động của các nhà máy này cũng đồng thời phát sinh lượng bụi lò thép khổng lồ, khoảng 45.000 tấn. Ông Lê Tuấn Quốc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết chính quyền địa phương rất quan tâm lo lắng về việc bụi lò thép ngày càng gia tăng trên địa bàn tỉnh nói chung và khu vực Phú Mỹ nói riêng; trong khi đó vẫn chưa có một giải pháp bền vững nào cho vấn đề này. Trong bối cảnh đó, Nhà máy xử lý bụi lò thép Zinc Oxide đi vào hoạt động sẽ giúp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giải quyết được bài toán xử lý bụi phát sinh tồn tại nhiều năm nay.

Đáp lại niềm tin và sự kỳ vọng của chính quyền tỉnh, thay mặt lãnh đạo Công ty ZOCV, Tổng Giám đốc Lee Sung Chae cam kết dựa trên công nghệ tiên tiến hiện đại nhất thế giới, Nhà máy xử lý bụi lò thép Zinc Oxide sẽ xử lý hết toàn bộ bụi phát sinh trong địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; đồng thời cung cấp các giải pháp tối ưu và bền vững giúp xử lý môi trường - một trong những vấn đề vô cùng cấp bách của địa phương hiện nay. "ZOCV cam kết sẽ đem đến một quy trình an toàn, thân thiện với tài nguyên thiên nhiên và môi trường nhằm xử lý tất cả bụi lò thép hồ quang điện trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu theo nguyên tắc "Không khí thải, không chất thải độc hại, chất thải sạch và nước sạch". Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức mình để có thể tạo nên nhiều giá trị hơn nữa cho địa phương, cho cộng đồng nơi đây thông qua việc bảo vệ môi trường. Đó cũng chính là cách chúng tôi tạo thêm cho mình nhiều cơ hội phát triển hơn nữa tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cùng chung tay góp sức cho công cuộc phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương" - ông Lee Sung Chae nhấn mạnh.

Còn theo bà Nguyễn Thị Thảo Nhi - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc KCN Chuyên sâu Phú Mỹ 3, với việc luôn hướng đến giá trị cốt lõi là bảo vệ môi trường, KCN Chuyên sâu Phú Mỹ 3 là KCN tiên phong tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đưa vào vận hành Nhà máy xử lý nước thải tập trung đạt tiêu chuẩn loại A vào tháng 5/2017, có thể sẵn sàng tiếp nhận nước thải từ các nhà đầu tư thứ cấp bất kỳ lúc nào. "Chúng tôi rất tự hào vì đã thu hút được ZOCV - một công ty có công nghệ thân thiện với môi trường, mang đến giải pháp dài hạn cho quá trình xử lý bụi lò thép, góp phần giải quyết đáng kể vấn đề môi trường của tỉnh. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và tích cực hỗ trợ ZOCV trong quá trình xây dựng nhà máy, đảm bảo an toàn và hoàn thành đúng tiến độ" - bà Nhi cam kết.

Được khởi công xây dựng từ tháng 8/2015 với tổng diện tích 999 ha, hiện KCN Chuyên sâu Phú Mỹ 3 đã hoàn thiện cơ sở vật chất hạ tầng cho giai đoạn 1A (diện tích 190 ha) và đang tiếp tục triển khai giai đoạn 1B (diện tích 160ha). Đây là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thuộc Chương trình Sáng kiến Phát triển Kinh tế Địa phương (Province-based Economic Growth) của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản – JICA và được Chính phủ hai nước Việt Nam - Nhật Bản lựa chọn hỗ trợ để phát triển thành một KCN kiểu mẫu.

Đến nay, sự kết hợp hoàn hảo của vị trí địa lý chiến lược, cơ sở hạ tầng đạt chuẩn quốc tế, đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và sự hỗ trợ của Chính phủ hai nước đã đưa KCN Chuyên sâu Phú Mỹ 3 trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. Ngoài dự án Nhà máy xử lý bụi lò thép Zinc Oxide, Phú Mỹ 3 còn là điểm dừng chân của nhiều nhà đầu tư lớn như Công ty TNHH Nitori Bà Rịa-Vũng Tàu thuộc Tập đoàn Nitori Holdings Nhật Bản....Trong tương lai gần, hoạt động của KCN Chuyên sâu Phú Mỹ 3 kỳ vọng sẽ trở thành tâm điểm hút dòng vốn đầu tư FDI đổ vào tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà nói riêng cũng như Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung.


Thanh Tùng


Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Các Khu kinh tế, Khu công nghiệp Quảng Trị : Động lực thúc đẩy phát triển kinh tế (3/1/2018)
Khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng: Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp (15/12/2017)
KCN Việt Hương: Nơi nhà đầu tư "chọn mặt gửi vàng" (15/12/2017)
Hướng đến các KCN xanh, thân thiện môi trường và phát triển bền vững (5/12/2017)
Ban Quản lý Khu Kinh tế Hà Giang: Luôn đồng hành cùng nhà đầu tư (20/11/2017)
Ban Quản lý Khu kinh tế Bình Phước: Chỗ dựa và điểm đến đáng tin cậy của các nhà đầu tư (31/10/2017)
Khu công nghệ cao Đà Nẵng: Điểm đến đầu tư hấp dẫn (25/10/2017)
Các KCN: Điểm nhấn mạnh mẽ trong bức tranh kinh tế Quảng Nam (30/6/2017)
Các KCN: Động lực cho quá trình công nghiệp hóa (1/4/2014)
Xây dựng Đặc khu hành chính - kinh tế Vân Đồn: Đồng thuận từ nhiều phía (27/3/2014)
Đặc khu kinh tế Vân Đồn: Chìa khóa cho sự phát triển (26/3/2014)
Đẩy mạnh khai thác tiềm năng cảng nước sâu (24/3/2014)
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông