Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Doanh nghiệp
Chủ nhật, 20/1/2019
Những sự kiện nổi bật của QTSC trong năm 2017
11:02:00 AM | 5/2/2018

Xếp thứ hạng cao trong tổng số 8 Khu công nghệ tại châu Á theo đánh giá của Tập đoàn tư vấn KPMG; Tổ chức thành công Hội nghị Xuất khẩu dịch vụ CNTT 2017; Khởi công xây dựng Khu thực nghiệm ứng dụng CNTT trong nông nghiệp; Mở văn phòng giao dịch tại Thung lũng Silicon; Triển khai ứng dụng mô hình đô thị thông minh... là những sự kiện nổi bật của Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) trong năm 2017 vừa qua. Những dấu ấn quan trọng này vừa là niềm tự hào vừa là động lực thúc đẩy QTSC tiếp tục vươn ra gặt hái thêm nhiều thành công vang dội hơn nữa trong năm "bản lề" 2018.1. QTSC xếp thứ hạng cao khi so sánh với các Khu công nghệ tại ASEAN và châu Á

Theo đánh giá của Tập đoàn tư vấn KPMG (tháng 5/2017), trong tổng số 8 Khu công nghệ tại châu Á thì QTSC xếp thứ 3 khi đánh giá về các yếu tố liên quan đến hiệu quả hoạt động của khu và xếp thứ 4 khi đánh giá về các yếu tố liên quan đến quy mô, hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp trong khu. Nhìn tổng thể, QTSC nổi bật lên trong số các Khu công nghệ được đánh giá như là một Khu công nghệ với chính sách ưu đãi vượt trội, thu hút đa dạng nhà đầu tư từ các ngành nghề khác nhau; đặc biệt là các doanh nghiệp trong khu đều phát triển bền vững và ngày một lớn mạnh.

2. Khởi công xây dựng Khu thực nghiệm ứng dụng CNTT trong nông nghiệp

Tháng 6/2017, QTSC phối hợp với Công ty Global Cyber Soft và Công ty 5D, Trường SaigonTech xây dựng Khu thực nghiệm ứng dụng CNTT trong nông nghiệp tại Lô số 13. Khu thực nghiệm sẽ là nơi ứng dụng các công nghệ mới như Internet-of-Things, Cloud Computing, Big Data…; mở ra cơ hội phát triển những ứng dụng mới trong lĩnh vực nông nghiệp đối với các doanh nghiệp gia công phần mềm, dịch vụ CNTT của Việt Nam.

3. Ban hành Quy chế hoạt động của Chuỗi QTSC

Ngày 17/10/2017, Bộ Thông tin&Truyền thông đã ban hành Quyết địnhsố 1765/QĐ-BTTTT về thành lập Hội đồng quản lý Chuỗi; Quyết định số 1766/QĐ-BTTTT về quy chế tổ chức và hoạt động của Chuỗi QTSC. Trong đó QTSC là nòng cốt của Chuỗi nhằm kế thừa và phát huy thương hiệu QTSC. Các thành viên trong Chuỗi được hưởng chính sách ưu đãi áp dụng cho Khu CNTT tập trung và Khu công nghệ cao; có tư cách pháp nhân độc lập, tự nguyện liên kết, hợp tác với nhau trên cơ sở chương trình hợp tác phát triển giữa Tp.HCM và các tổ chức, đơn vị có trụ sở tại Việt Nam. Trong quá trình hoạt động, Chuỗi QTSC sẽ kết nạp thêm thành viên mới nếu các Khu CNTT, Khu phần mềm, Trung tâm CNTT phù hợp với 7 tiêu chuẩn chung của Chuỗi QTSC.

4. Tổ chức thành công Hội nghị Xuất khẩu dịch vụ CNTT 2017

Từ ngày 18-21/10/2017, QTSC phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại&Đầu tư Tp.HCM (ITPC) và Liên minh VNITO tổ chức thành công Hội nghị Xuất khẩu dịch vụ CNTT 2017 với chủ đề "Việt Nam - Điểm đến hàng đầu về dịch vụ CNTT". Hội nghị thu hút gần 500 đại biểu, trong đó có 150 đại diện quốc tế đến từ 20 quốc gia, 250 lãnh đạo các doanh nghiệp CNTT Việt Nam, hơn 100 khách từ các thương vụ nước ngoài tại Việt Nam. Hội nghị đã khẳng định thương hiệu ngành dịch vụ CNTT Việt Nam với thị trường thế giới và tạo cơ hội để các doanh nghiệp kết nối, tìm kiếm đối tác quốc tế để phát triển kinh doanh.

5. Mở văn phòng giao dịch tại Thung lũng Silicon

Tháng 12/2017, QTSC đã phối hợp với các doanh nghiệp CNTT Việt Nam mở văn phòng giao dịch tại Thung lũng Silicon dưới sự hỗ trợ của Tổ chức phát triển CNTT Việt Nam tại Hoa Kỳ. Đây sẽ là đầu mối trao đổi thông tin giữa các công ty CNTT Việt Nam với ngành CNTT tại Thung lũng Silicon; đồng thời là kênh cung cấp những thông tin đáng tin cậy về ngành xuất khẩu phần mềm và dịch vụ CNTT của Việt Nam.

6. Triển khai ứng dụng mô hình đô thị thông minh

Nắm bắt xu thế hội nhập quốc tế, từ đầu năm 2016 QTSC đã chủ động ứng dụng công nghệ giải quyết các bài toán về quản trị nội khu để nâng tầm QTSC ngày một thông minh hơn, tiến đến trở thành một hình mẫu về đô thị thông minh đầu tiên của cả nước.

Nối tiếp thành công này, năm 2017 QTSC tiếp tục triển khai ứng dụng công nghệ vào công tác quản lý, điều hành; nổi bật có thể kể đến: Hệ thống xe đạp thông minh (tháng 6/2017); Hệ thống phần mềm quản lý chiếu sáng công cộng thông minh (tháng 7/2017); Ứng dụng đồng hồ nước thông minh - Smart Water (tháng 10/2017); Hệ thống quan trắc online các chỉ tiêu nước thải tự động liên tục theo QCVN 14:2008 (tháng 10/2017).

Dự kiến năm 2018, QTSC sẽ tiếp tục triển khai các ứng dụng công nghệ: Hệ thống quản lý giao thông thông minh; Hệ thống tưới tự động; Hệ thống đo đếm dữ liệu điện kế từ xa; Hệ thống xe đạp chia sẻ thông minh; Smart home/Home security; Nhận diện khuôn mặt - biển số xe; Xây dựng một nền tảng để tích hợp tất cả các giải pháp đang triển khai, để phục vụ công tác quản lý, phân tích và dự báo.

TT


Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai: Nỗ lực vượt khó, khẳng định thương hiệu (2/2/2018)
Công ty cổ phần cấp nước Thái Hòa: Đảm bảo cung cấp nước sạch cho người dân (2/2/2018)
NASU: Gắn lợi ích doanh nghiệp với người trồng mía (2/2/2018)
Công ty CP Địa ốc Kim Thi: “Xây nhà để bán như xây cho chính mình” (2/2/2018)
Eurowindow Holding: Tạo “cú hích tiên phong“ cho thị trường bất động sản Nghệ An (2/2/2018)
Công ty Cổ phần Nafoods Group: Khát vọng chinh phục chuỗi giá trị nông nghiệp xanh cạnh tranh toàn cầu (1/2/2018)
Công ty TNHH Thái Lộc An: Giữ chữ Tín để xây dựng thương hiệu (1/2/2018)
Dự án Nhà máy Xi măng Tân Thắng: Tạo bước đột phá cho ngành công nghiệp vật liệu xây dựng của địa phương (1/2/2018)
Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Nghệ An: Góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội (1/2/2018)
Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Nghệ An: Tích cực hỗ trợ nhà đầu tư (1/2/2018)
GoBear thành lập Bộ phận Lập trình Khu vực tại Việt Nam vào tháng 02/2018 (30/1/2018)
PV GAS được vinh danh trong Bảng xếp hạng VNR500 năm 2017 (29/1/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông