Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Doanh nghiệp
Chủ nhật, 20/1/2019
Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An: “Cố gắng hơn nữa, làm tốt hơn nữa”
3:07:04 PM | 6/2/2018
“Cố gắng hơn nữa, làm tốt hơn nữa” - Đó không chỉ là phương châm hoạt động của doanh nghiệp mà còn là tâm niệm của những người đang ngày đêm thầm lặng làm sạch đẹp cho những con đường, tuyến phố, khu đô thị, góp phần làm cho môi trường ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp, xây dựng nếp sống văn minh đô thị cho thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, trong những năm qua, tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty đã kiên trì nỗ lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng văn minh đô thị trên địa bàn. Trước thềm xuân mới Mậu Tuất, phóng viên Tạp chí Vietnam Business Forum có buổi trao đổi với ông Hoàng Văn Khanh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An. Ngô Khuyến thực hiện.

Ông có thể chia sẻ một số kết quả mà Công ty đã đạt được trong năm 2017?

Năm 2017 tuy đối mặt với không ít khó khăn song với sự đoàn kết và nỗ lực phấn đấu, Công ty đã khắc phục mọi khó khăn, vươn lên giành nhiều kết quả quan trọng; các chỉ tiêu sản xuất - kinh doanh đều thực hiện tốt: Doanh thu 56 tỷ đồng, nộp ngân sách trên 3 tỷ đồng, thu giá dịch vụ vệ sinh môi trường 24 tỷ đồng, đảm bảo việc làm cho 550 lao động với lương bình quân 4,5 -5 triệu đồng/người/tháng...

Công ty đã thường xuyên duy trì việc quét, thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt khu dân cư, khối xóm, trên các tuyến đường, hè phố; làm cỏ gốc cây, nạo vét đất đá, phế thải xây dựng trên vỉa hè. Không để rác thải quá 24h, các công nhân vệ sinh môi trường đô thị đã quét rác trên 104 km2 của thành phố Vinh và nhận xử lý nguồn rác thải sinh hoạt của thị xã Cửa Lò và các huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Diễn Châu với khối lượng bình quân 500 tấn/ngày tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nghi Yên.

Cũng trong năm 2017, ngay sau khi tiếp nhận hoạt động thu giá dịch vụ vệ sinh môi trường từ các phường, xã, Công ty đã thực hiện nhiều giải pháp vận động người dân thu nộp đạt hơn 24 tỷ đồng, tăng gấp hai lần so năm 2016. Cùng với vận hành tốt việc thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải tại Khu liên hợp xử lý rác thải tại xã Nghi Yên (huyện Nghi Lộc), Công ty tiếp tục triển khai Dự án xây dựng nghĩa trang cát táng tại xã Nghi Kim, xã Nghi Liên, thành phố Vinh đáp ứng nhu cầu của nhân dân, góp phần đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho các dự án trên địa bàn (di dời lăng mộ). Có thể nói với tinh thần vượt khó, không quản ngày đêm miệt mài lao động vì môi trường đô thị của Nghệ An ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp, theo hướng văn minh, hiện đại, Công ty đã được tỉnh Nghệ An, thành phố Vinh công nhận đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.

Trong năm 2018, Công ty sẽ thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm nào?

Bước sang năm 2018, ngoài nhiệm vụ thường xuyên thu gom rác thải sinh hoạt, đảm bảo vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị, Công ty còn phối hợp với Công ty JET Nhật Bản đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các thủ tục để khởi công xây dựng và hoàn thành dự án Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt và công nghiệp phát điện tại Khu Liên hợp xử lý chất thải rắn Nghi Yên. Với tổng mức đầu tư 700 tỷ đồng, Nhà máy được đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại, đồng bộ và phù hợp với điều kiện khí hậu Nghệ An. Nhà máy sử dụng công nghệ “nhiên liệu hóa và phát điện xử lý rác thải” của Nhật Bản, không chỉ xử lý được nguồn rác thải sinh hoạt mà thu hồi nhiệt phát điện năng phục vụ mục đích kinh tế. Trong thời gian triển khai Dự án trên, Công ty tiếp tục vận hành tốt Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nghi Yên, thực hiện đúng quy trình kỹ thuật xử lý rác thải như đã cam kết để không làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân và môi trường chung.

Công ty cũng huy động các nguồn lực để cơ giới hóa khâu thu gom rác thải, dự kiến trong năm 2018 sẽ đầu tư 5 tỷ đồng (ngân sách chiếm 30%, còn lại các cổ đông) để đầu tư thêm xe thu gom rác tại ngõ, đồng thời tiếp tục vận hành tốt Khu nghĩa trang cát táng tại xã Nghi Kim, Nghi Liên; đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp. Được sự cho phép của UBND thành phố Vinh, Công ty tiếp tục thực hiện Dự án Xây dựng Khu giết mổ động vật tập trung tại xã Hưng Ho (thành phố Vinh) với quy mô hơn 3 ha, vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng. Ngoài ra, Công ty tiếp tục huy động nguồn vốn đầu tư để lắp đặt thùng rác và buồng vệ sinh công cộng, góp phần xây dựng cảnh quan các đô thị văn minh và hiện đại hơn.

Giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay là vấn đề ngày càng cấp bách. Trên cương vị lãnh đạo doanh nghiệp hoạt động công ích trong lĩnh vực môi trường và quản lý đô thị, ông có trăn trở điều gì?

Nghị quyết 26/NQ-TW, ngày 30/7/2013 của Bộ Chính trị về phương hướng nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020 đã khẳng định: “... phấn đấu xây dựng Nghệ An trở thành tỉnh khá trong khu vực phía Bắc vào năm 2015, tạo cơ sở đến năm 2020 cơ bản trở thành một tỉnh công nghiệp”. Thực hiện chủ trương trên, tỉnh Nghệ An đang đẩy mạnh thu hút đầu tư, hình thành các khu cụm công nghiệp lớn và đã có nhiều nhà máy, cơ sở sản xuất lớn đi vào hoạt động. Một mặt, các khu, cụm công nghiệp được xây dựng tại các thời điểm khác nhau nên có những nơi chưa được đầu tư đồng bộ hạ tầng xử lý nước thải, rác thải. Mặt khác, cho đến nay trên địa bàn tỉnh chưa có cơ sở chuyên xử lý rác thải công nghiệp với quy mô xứng tầm, phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp. Cả trước mắt và nhất là về lâu dài, vấn đề rác thải công nghiệp sẽ nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp và đòi hỏi cần sớm có hướng đi, giải pháp khắc phục. Là doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực môi trường, chúng tôi luôn trăn trở giữa phát triển công nghiệp và bảo vệ môi trường cũng như bài toán phát triển bền vững của tỉnh nhà. Vì vậy, Công ty đang lập dự án xây dựng nhà máy xử lý rác thải công nghiệp để trong năm 2018 trình các cấp ngành thẩm định để sớm triển khai. Từ đảm bảo vệ sinh môi trường đô thị, chúng tôi cũng kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tốt đảm bảo vệ sinh công nghiệp, phục vụ tích cực quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa trên địa bàn.

Công ty đã quan tâm đến sức khoẻ và chăm lo đời sống của người lao động ra sao để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao?

Trước yêu cầu đòi hỏi của các đô thị và xã hội đối với công tác vệ sinh môi trường, trang trí đường phố ngày càng cao, đặc biệt là khi thành phố Vinh đang xây dựng các tiêu chí nhằm đáp ứng yêu cầu của đô thị loại I, nhiệm vụ càng nặng nề và phức tạp. Do vậy, Ban lãnh đạo đã chỉ đạo các phòng chuyên môn, các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của các Đội, tổ nhằm từng bước nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả công việc.

Ngoài việc đảm bảo việc làm thu nhập ổn định, chăm lo các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, Công ty cũng quan tâm đến sức khoẻ người lao động thông qua phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho công nhân, đồng thời tăng cường ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật như đầu tư trang bị xe quét đường; giảm bớt nặng nhọc, độc hại cho người lao động.


Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Những sự kiện nổi bật của QTSC trong năm 2017 (5/2/2018)
Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai: Nỗ lực vượt khó, khẳng định thương hiệu (2/2/2018)
Công ty cổ phần cấp nước Thái Hòa: Đảm bảo cung cấp nước sạch cho người dân (2/2/2018)
NASU: Gắn lợi ích doanh nghiệp với người trồng mía (2/2/2018)
Công ty CP Địa ốc Kim Thi: “Xây nhà để bán như xây cho chính mình” (2/2/2018)
Eurowindow Holding: Tạo “cú hích tiên phong“ cho thị trường bất động sản Nghệ An (2/2/2018)
Công ty Cổ phần Nafoods Group: Khát vọng chinh phục chuỗi giá trị nông nghiệp xanh cạnh tranh toàn cầu (1/2/2018)
Công ty TNHH Thái Lộc An: Giữ chữ Tín để xây dựng thương hiệu (1/2/2018)
Dự án Nhà máy Xi măng Tân Thắng: Tạo bước đột phá cho ngành công nghiệp vật liệu xây dựng của địa phương (1/2/2018)
Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Nghệ An: Góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội (1/2/2018)
Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Nghệ An: Tích cực hỗ trợ nhà đầu tư (1/2/2018)
GoBear thành lập Bộ phận Lập trình Khu vực tại Việt Nam vào tháng 02/2018 (30/1/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông