Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 7, 26/5/2018
HBC: Niềm tự hào của ngành xây dựng Việt Nam
10:32:11 AM | 9/2/2018
Chặng đường 30 năm hoạt động, Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) đã trải qua các giai đoạn phát triển khác nhau với nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít thăng trầm, thách thức. Tuy nhiên vượt lên trên mọi trở lực, HBC liên tục gặt hái thành công, tự hào trở thành nhà thầu tổng hợp hàng đầu Việt Nam và đang vươn mình nâng tầm thương hiệu trên thị trường xây dựng quốc tế.

Khẳng định vị thế thương hiệu


Khởi nghiệp từ năm 1987 với Văn phòng Xây dựng Hòa Bình và đội ngũ nhân lực vỏn vẹn chỉ 20 người, 30 năm sau HBC "vươn vai" trở thành cánh chim đầu đàn của ngành xây dựng Việt Nam với doanh thu vượt trên 16.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế trên 900 tỷ đồng; có nguồn nhân lực hơn 12.000 cán bộ nhân viên và hơn 45.000 lao động đang trực tiếp làm việc trên 71 công trường khắp cả nước.
HBC luôn đặt chữ Tín lên hàng đầu, do vậy các dự án Tập đoàn đảm nhiệm vai trò nhà thầu luôn được khách hàng đánh giá cao bởi những tiêu chuẩn kỹ thuật tiên tiến, đảm bảo chất lượng - tiến độ thi công - an toàn. Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc HBC - ông Lê Viết Hải chia sẻ: "Mỗi dự án được triển khai ví như một “đứa con tinh thần” của Hòa Bình, chúng tôi luôn dồn hết tâm huyết cũng như nguồn lực chăm chút để sản phẩm đạt tới độ hoàn hảo, qua đó mang lại niềm tin và sự hài lòng cho khách hàng; đồng thời cũng tạo nền tảng vững vàng để HBC vững bước vào tương lai và ngày càng gặt hái nhiều thành công hơn nữa".

Đến nay, HBC đã đóng góp cho ngành khoảng 350 công trình xây dựng tầm cỡ quốc gia và đẳng cấp quốc tế, trong đó có các siêu dự án như: Saigon Centre, German House, Sheraton Resort Đà Nẵng (công trình phục vụ APEC), Estella Heights, Vinhomes Central Park - Landmark 4-5-6 TP. Hồ Chí Minh... Những công trình tầm vóc này là minh chứng sống động về trình độ ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại của đội ngũ kỹ sư trẻ HBC, dần san bằng khoảng cách chênh lệch giữa ngành công nghiệp xây dựng Việt Nam với các quốc gia tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Trong 30 năm qua, HBC đã đạt được nhiều giải thưởng, danh hiệu cao quý. Là doanh nghiệp duy nhất trong ngành xây dựng đạt Thương hiệu quốc gia 10 năm liền, qua 5 đợt bình xét từ 2008 đến nay; Top 10 Nhà thầu xây dựng uy tín nhất 2017; Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2015, 2016, 2017; Top 100 Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam.

Vững khát vọng vươn ra thế giới

Với những cống hiến không mệt mỏi của HBC, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh tại Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn đã ghi nhận những nỗ lực của HBC đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp xây dựng nước nhà. Thành công của HBC là một minh chứng cho chính sách đổi mới đúng đắn của Đảng và Nhà nước; trong đó xác định vai trò quan trọng của thành phần kinh tế tư nhân trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước mà Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XII đã khẳng định.

Khát vọng vươn tầm quốc tế và mong muốn ngành xây dựng sẽ trở thành ngành chủ lực của nền kinh tế, ông Lê Viết Hải đang tiên phong thực hiện chiến lược xuất khẩu năng lực ngành xây dựng Việt Nam và bước đầu gặt hái được những thành công đáng khích lệ. Theo đó, từ năm 2011, HBC bắt đầu tham gia quản lý các dự án ở nước ngoài như: Malaysia (khu dân cư Le Yuan Residence, khu dân cư Desa Green...), Myanmar (GEMS - 1 trong 2 dự án cao tầng nhất ở Yangon, Myanmar). Thông qua các dự án này, HBC nhanh chóng chiếm trọn vẹn niềm tin và tình cảm của các đối tác quốc tế.

Sau những bước đi thăm dò thành công, HBC đã chuẩn bị nguồn lực cho chiến lược xuất khẩu năng lực xây dựng, tập trung ở thị trường tiềm năng Trung Đông với điểm đến đầu tiên là Kuwait. Tháng 5/2017, HBC đã ký kết hợp tác chiến lược với Công ty HOT Engineering & Construction của Kuwait. Trong những ngày cuối năm 2017, HBC đã nhận tin vui trúng gói thầu xây dựng dự án lọc dầu Al Zour Refinery Project của Chính phủ Kuwait trị giá 450 tỷ đồng đánh dấu thành công bước đầu của chiến lược mở rộng xuất khẩu năng lực xây dựng của HBC tại Kuwait. "Khi HBC đi ra thị trường quốc tế, chúng tôi không đơn thuần chỉ là đại diện cho một doanh nghiệp mà là đại diện cho cả một dân tộc. Do đó khi có nhiều nhà thầu Việt Nam vươn ra “biển lớn” sẽ giúp tạo dựng vị thế cho ngành xây dựng quốc gia" - ông Hải bộc bạch.

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Vissan khuyến mãi thịt heo tươi sống từ ngày 08/02 đến ngày 11/02 (7/2/2018)
VINACEGLASS với các dự án mang ý nghĩa xã hội lớn (6/2/2018)
Xi măng Sông Lam - Tập đoàn xi măng The Vissai: Từ hội tụ nguồn lực đến lan toả thành công (6/2/2018)
Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An: “Cố gắng hơn nữa, làm tốt hơn nữa” (6/2/2018)
Những sự kiện nổi bật của QTSC trong năm 2017 (5/2/2018)
Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai: Nỗ lực vượt khó, khẳng định thương hiệu (2/2/2018)
Công ty cổ phần cấp nước Thái Hòa: Đảm bảo cung cấp nước sạch cho người dân (2/2/2018)
NASU: Gắn lợi ích doanh nghiệp với người trồng mía (2/2/2018)
Công ty CP Địa ốc Kim Thi: “Xây nhà để bán như xây cho chính mình” (2/2/2018)
Eurowindow Holding: Tạo “cú hích tiên phong“ cho thị trường bất động sản Nghệ An (2/2/2018)
Công ty Cổ phần Nafoods Group: Khát vọng chinh phục chuỗi giá trị nông nghiệp xanh cạnh tranh toàn cầu (1/2/2018)
Công ty TNHH Thái Lộc An: Giữ chữ Tín để xây dựng thương hiệu (1/2/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Lễ ra mắt Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam – Belarus
Diễn đàn giao lưu thương mại Việt Nam- Trung Đông 2018
Hội thảo gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn quốc, Hà Nội, 16/05/2018
Diễn đàn Kỹ thuật số Á - Âu tại thành phố Minsk - CH Belarus từ ngày 15-16/5/2018
Hội nghị Cảng biển Quốc tế được tổ chức tại Baku - Azerbaijan từ ngày 8-11/5/2018
Khóa đào tạo công nghệ thông tin cho doanh nghiệp
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Huyện Đình Lập: Phát huy thế mạnh nông lâm nghiệp trong phát triển kinh tế [ LẠNG SƠN ]
Na Chi Lăng: Xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường [ LẠNG SƠN ]
Tràng Định: Năng động, đổi mới trong phát triển kinh tế [ LẠNG SƠN ]
Huyện Bắc Sơn: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với phát triển du lịch [ LẠNG SƠN ]
Văn Lãng: Khai thác tiềm năng, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững [ LẠNG SƠN ]
Cao Lộc: Vùng kinh tế động lực của Lạng Sơn [ LẠNG SƠN ]
“Xây dựng Trường Đại học Thủ Dầu Một phát triển theo định hướng ứng dụng, tiên tiến và chuẩn quốc tế” [ BÌNH DƯƠNG ]
“Thỏa ước mơ nghề nghiệp cho người học - Đồng hành cùng thành công doanh nghiệp” [ BÌNH DƯƠNG ]
Đài Phát thanh Truyền hình Sóc Trăng: Vươn dài cánh sóng [ SÓC TRĂNG ]
Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng: Điểm đến tin cậy của bệnh nhân [ SÓC TRĂNG ]
 
Trien Lam ICT
Coca cola
1AAAA
http://vietnam-ete.com/
Tổng công ty 36
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Dien luc VN EVN
Tập đoàn Videc
Cty Thái Bình
Bitis
Vingroup
FLC
Quates 3
Buhler
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông