Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
Doanh nghiệp
Chủ nhật, 25/2/2018
Công ty Thuốc lá Sài Gòn: Phát huy vai trò công ty mẹ, triển khai tái cơ cấu đồng bộ, hiệu quả
5:34:33 PM | 9/2/2018

Thực hiện Đề án tái cơ cấu Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam, Công ty Thuốc lá Sài Gòn đã tiếp nhận các công ty: Thuốc lá Đồng Tháp, Thuốc lá An Giang, Thuốc lá Cửu Long, Thuốc lá Bến Tre và Thuốc lá Long An về làm công ty con của Công ty. Sau khi sáp nhập, Công ty Thuốc lá Sài Gòn đã phát huy vai trò công ty mẹ, triển khai tái cơ cấu đồng bộ trên nhiều mặt, hỗ trợ tích cực các công ty con hoàn thành kế hoạch đề ra, thực hiện gia công, tận dụng được năng lực máy móc, thiết bị tại các công ty con, tiết kiệm chi phí, giảm áp lực về sản xuất cho công ty mẹ. Nhờ sự phối hợp, giúp đỡ của công ty mẹ, nhiều công ty con trong nhóm công ty đã đạt sản lượng theo quy định của Nghị định 67/NĐ-CP của Chính phủ.

Đoàn kết xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh

Trong năm 2017, Đảng ủy Công ty đã tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí Nguyễn Phương Đông – Phó Bí thư phụ trách Đảng bộ Công ty, Chủ tịch Hội đồng thành viên chủ trì hội nghị. Hội nghị nhằm đánh giá những kết quả bước đầu đạt được sau 01 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân; đề ra những giải pháp thiết thực, đồng bộ nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Sau một năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, hầu hết các đảng viên trong Đảng bộ đã lĩnh hội nghiêm túc và tổ chức xây dựng kế hoạch triển khai, quán triệt tốt; từ đó giúp cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động nhận thức đầy đủ hơn về những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sự thống nhất cao trong toàn Công ty. Việc học tập và làm theo tư tưởng của Bác đã và đang trở thành việc làm thường xuyên, tự giác trong mọi hoạt động của từng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong Công ty, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao, thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, ngăn chặn và đẩy lùi sự suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, thực hiện văn hóa doanh nghiệp và công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cán bộ công nhân viên trong Công ty ngày một nâng lên.

Chăm lo đời sống người lao động

Song song với việc trên, Công đoàn Công ty Thuốc lá Sài Gòn thường xuyên quan tâm, chỉ đạo các công đoàn bộ phận thực hiện phát triển đoàn viên, góp phần xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh. Công đoàn Công ty hiện có 1 công đoàn cơ sở với 8 công đoàn bộ phận với hơn 1.900 đoàn viên công đoàn.Công đoàn Công ty đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực nhằm thực hiện tốt mục tiêu đặt ra, cụ thể: Nâng cao nhận thức của người lao động và người sử dụng lao động về vai trò của tổ chức công đoàn; xây dựng quan hệ lao động hài hòa ổn định và tiến bộ, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển. Bên cạnh đó, đa dạng hóa phương thức phát triển đoàn viên và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, chú trọng đổi mới cách thức tiếp cận, nội dung và phương thức tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho người lao động về vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; tích cực vận động người lao động gia nhập tổ chức công đoàn và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh.
Công đoàn Công ty thường xuyên tổng hợp, thống kê số lao động làm việc trong Công ty; chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch phát triển đoàn viên mới phù hợp với mục tiêu và nội dung chương trình. Định kỳ nắm bắt tình hình của đoàn viên, người lao động và đánh giá tình hình thực hiện chương trình đề ra để có giải pháp kịp thời;bám sát sự chỉ đạo của Đảng, phối hợp chặt chẽ với chính quyền cùng cấp. Mặt khác, Công đoàn Công ty đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động làm cơ sở để thuyết phục người lao động tham gia vào tổ chức công đoàn; nâng cao năng lực của Ban Chấp hành Công đoàn Công ty và hiệu quả hoạt động của đội ngũ công đoàn cơ sở; chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị của đoàn viên để kịp thời giải quyết hoặc phối hợp với chuyên môn các cấp sớm giải quyết những vướng mắc phát sinh; trường hợp cần thiết, báo cáo với công đoàn cấp trên để có các giải pháp hỗ trợ; tăng cường trao đổi thông tin hai chiều giữa công đoàn cơ sở với công đoàn bộ phận.Căn cứ vào chương trình hoạt động của công đoàn cấp trên, Công đoàn Công ty đã xây dựng kế hoạch hoạt động theo từng tháng, quý, năm phù hợp với tình hình đơn vị. Do làm tốt công tác phát triển đoàn viên và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, Công đoàn Công ty đã được tặng Bằng khen của Chính phủ, Cờ Thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 95% công nhân viên chức lao động trong Công ty đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 95% là đoàn viên xuất sắc; gần 10% đạt chiến sĩ thi đua cơ sở và 100% công đoàn bộ phận vững mạnh.

Công ty Thuốc lá Sài Gòn đã đề ra mục tiêu nhiệm vụ cho năm 2018, trong đó chú trọng đẩy mạnh công tác củng cố tổ chức, tiếp tục tái cơ cấu nhóm công ty mẹ - con; tập trung ổn định và nâng cao chất lượng sản phẩm; tăng cường thực hiện các giải pháp tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả sản xuất kinh doanh; xây dựng, phát triển thương hiệu và văn hóa doanh nghiệp…Có thể khẳng định thành công của Công ty Thuốc lá Sài Gòn hôm nay là thành công của một đơn vị có được chiến lược phát triển và định hướng kinh doanh đúng đắn, luôn biết phát huy lợi thế của mình và bám sát, tuân thủ triết lý kinh doanh là tăng trưởng bền vững, quản lý rủi ro hiệu quả, lấy sự chuyên nghiệp và thỏa mãn yêu cầu của thị trường làm kim chỉ nam cho mọi hành động.

Duy Anh


Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
EVNSPC: Những cột mốc nổi bật trong năm 2017 (9/2/2018)
SADO GROUP: Niềm tự hào hàng “Made in Vietnam” trên trường quốc tế (9/2/2018)
IDICO: Sẵn sàng nắm bắt các cơ hội mới (9/2/2018)
Thị trường chứng khoán 2018 sẽ có nhiều lựa chọn tốt cho nhà đầu tư (9/2/2018)
Sao Mai cùng đất nước vào xuân (9/2/2018)
HBC: Niềm tự hào của ngành xây dựng Việt Nam (9/2/2018)
Vissan khuyến mãi thịt heo tươi sống từ ngày 08/02 đến ngày 11/02 (7/2/2018)
VINACEGLASS với các dự án mang ý nghĩa xã hội lớn (6/2/2018)
Xi măng Sông Lam - Tập đoàn xi măng The Vissai: Từ hội tụ nguồn lực đến lan toả thành công (6/2/2018)
Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An: “Cố gắng hơn nữa, làm tốt hơn nữa” (6/2/2018)
Những sự kiện nổi bật của QTSC trong năm 2017 (5/2/2018)
Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai: Nỗ lực vượt khó, khẳng định thương hiệu (2/2/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Mời tham dự Triển lãm AgriTech và khảo sát thị trường tại Israel
Chương trình học tập & khảo sát tại Australia và New Zealand tháng 04/2018
Mời doanh nghiệp tham dự Hội nghị kết nối kinh doanh The Partnership Summit 2018
Chương trình học tập & khảo sát tại Australia và New Zealand tháng 04/2018
Hội nghị các nhà đầu tư toàn cầu diễn ra từ 3 - 4 Tháng 2, 2018 tại Guwahati, bang Assam, Ấn Độ
Chương trình khảo sát thực tế tại Vương quốc Anh từ 14 – 23/04/2018
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Huyện Than Uyên: Khai thác tiềm năng thế mạnh [ LAI CHÂU ]
Huyện Tân Uyên: Phát huy thế mạnh nông lâm nghiệp [ LAI CHÂU ]
Cục Thuế Lai Châu: Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách [ LAI CHÂU ]
Huyện Cần Giuộc: Tự tin hội nhập với sắc vóc mới, xung lực mới [ LONG AN ]
Huyện Đức Huệ: Tăng tốc “về đích” phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 [ LONG AN ]
Huyện Cần Đước: Xứng danh huyện Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới [ LONG AN ]
Quỹ Đầu tư Phát triển đất và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Hà Giang: “Bà đỡ” về vốn cho doanh nghiệp [ HÀ GIANG ]
Trường Trung cấp Y tế Hà Giang: Đào tạo theo nhu cầu xã hội [ HÀ GIANG ]
Xín Mần: Huy động các nguồn lực - đẩy nhanh phát triển kết cấu hạ tầng [ HÀ GIANG ]
Quản Bạ: Khai thác và phát huy tiềm năng thương mại - du lịch [ HÀ GIANG ]
 
Trien lam CN Dien
vietnam-autoexpo.com
Vietcomreal
Vingroup
FLC
ippgroup
Tong cuc Dlich
SCC
Polyco
Quates 3
Cty Thái Bình
Bitis
Buhler
KCN
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông