Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Doanh nghiệp
Chủ nhật, 20/1/2019
Công ty Cổ phần sản xuất thép VINA ONE: Tự tin vươn ra biển lớn
5:39:28 PM | 9/2/2018

Qua hơn 15 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần sản xuất thép VINA ONE luôn tự hào là một đơn vị sản xuất thép có vị thế vững chắc trong ngành bằng việc luôn đưa ra sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng về chất lượng và mẫu mã. Đặc biệt, ngày 19 tháng 01 năm 2018, trong Lễ công bố Bảng xếp hạng VNR500, VINA ONE lọt TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, và đứng thứ 91 trong TOP 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2017.

Nhiều điểm nhấn ấn tượng


Năm 2002, Công ty Cổ phần sản xuất thép VINA ONE chính thức được thành lập, có trụ sở tại xã Long Hiệp, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Ngay từ những bước đi đầu tiên, VINA ONE may mắn khi luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ chính quyền địa phương, các cấp các ngành; cũng như sự đoàn kết, đồng lòng của cán bộ công nhân viên (CBCNV). “Chúng tôi tự hào khi doanh nghiệp được xây dựng từ những con người trẻ tuổi, tài năng, tâm huyết và có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Mỗi thành viên góp sức để tạo nên một tập thể đoàn kết, vững mạnh. Đây chính là sức mạnh cơ bản để VINA ONE vươn ra biển lớn” – ông Huỳnh Nghĩa Thiện, Phó Tổng Giám đốc VINA ONE chia sẻ.
Không những thế, VINA ONE còn được biết đến là “thương hiệu” luôn đi đầu về chất lượng cùng mẫu mã. Cụ thể, doanh nghiệp là một trong số ít đơn vị sản xuất nhiều chủng loại, mác thép khác nhau, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Với các sản phẩm cụ thể như thép ống đen, ống kẽm, thép hình U, I, V, tôn mạ lạnh, tôn mạ màu...

Đặc biệt, trong năm 2017 vừa qua, VINA ONE đưa nhà máy sản xuất tôn mạ lạnh, mạ màu với máy móc, công nghệ nhập từ Đức, Ý, Hàn Quốc đi vào hoạt động, với công suất đạt 300.000 tấn/năm. Ngoài ra, đơn vị cũng đã áp dụng công nghệ mạ kẽm NOF (lò đốt không oxy) - là công nghệ mạ kẽm tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay vào sản xuất tôn mạ.

Đồng thời, doanh nghiệp mở rộng nhà máy thép ống, thép hình, hướng đến mở rộng quy mô, đa dạng hóa trong sản xuất. “Đối với dòng sản phẩm thép ống trên thị trường Việt Nam, VINA ONE tự tin là nhà máy sản xuất thép ống đa dạng nhất, cung cấp nhiều size khác nhau cho thị trường” – ông Thiện nhấn mạnh.

Với tầm nhìn vươn ra biển lớn của Ban lãnh đạo Công ty, VINA ONE là doanh nghiệp tiên phong trong việc xuất khẩu sản phẩm thép ống ra thị trường nước ngoài. Những năm đầu khi mới thành lập, doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm đến các nước trong khu vực. Đến hôm nay, khi Công ty đã lớn mạnh, các sản phẩm sắt thép mang thương hiệu VINA ONE tự hào có mặt tại các thị trường lớn và khó tính như Úc, Mỹ, châu Âu. Tính đến hiện tại, VINA ONE là một trong những doanh nghiệp đứng đầu về xuất khẩu thép ra thị trường thế giới tại Việt Nam.

Trong năm 2018 này, VINA ONE sẽ tiếp tục chú trọng xây dựng dây chuyền sản xuất khép kín, hướng đến chủ động kiểm soát chất lượng sản phẩm từ khâu nguyên liệu đầu vào đến khâu thành phẩm đầu ra. Song song đó, VINA ONE đầu tư nâng cấp hệ thống xử lý nước thải, bảo vệ môi trường để đáp ứng yêu cầu cần thiết cho sự phát triển ổn định, không chỉ với doanh nghiệp mà với toàn xã hội.

Ban lãnh đạo đặc biệt quan tâm đến công tác cải tiến về hệ thống quản lý doanh nghiệp và quản lý chất lượng. VINA ONE áp dụng hệ thống ERP và hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015. Các sản phẩm thép VINA ONE có được niềm tin từ đối tác và được đưa vào sử dụng trong các công trình có quy mô quan trọng, mang tầm vóc quốc gia như Dự án căn hộ Diamond Island - Đảo Kim Cương; Dự án Park Riverside Gardenia Q9 - Hoa Binh Group; Dự án Dea Yeong - KCN Amata Đồng Nai; hay hệ thống thông tin di động Viettel tại Việt Nam, Lào, Cameroon; hệ thống trụ tháp dây điện cao thế 220 KV Cà Mau - Ô Môn...

Hướng đi mang tính chiến lược

Gang thép là ngành công nghiệp đảm bảo sự ổn định và đi lên của nền kinh tế một cách chủ động, vững chắc. Các sản phẩm thép là vật tư, nguyên liệu chủ yếu, là “lương thực” của nhiều ngành kinh tế quan trọng như ngành cơ khí, ngành xây dựng; có vai trò quyết định tới sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Với vai trò này, đòi hỏi VINA ONE cũng như nhiều doanh nghiệp khác phải có những chiến lược cụ thể, đặc biệt là coi trọng yếu tố “nguồn nhân lực”. Doanh nghiệp luôn cải tiến liên tục, tổ chức đào tạo, nâng cao trình độ tay nghề cho CBCNV, đưa quản lý, kỹ sư ra nước ngoài học tập...

Trong những năm gần đây, tốc độ phát triển xây dựng ở Việt Nam ngày một gia tăng, thị trường thép từ đó cũng được mở rộng. Tuy nhiên, trong điều kiện nền kinh tế mở cửa và yêu cầu của quá trình hội nhập khu vực và thế giới thì việc nâng cao khả năng cạnh tranh của ngành thép là hết sức cấp bách. Bởi thực tế, chính sự tăng giảm của cung cầu thị trường, cùng với chính sách mở cửa khiến nhiều nguồn vật liệu các quốc gia khác thâm nhập thị trường Việt Nam làm ảnh hưởng không nhỏ đến giá cả sắt thép trong nước. Trong năm 2017 vừa qua, VINA ONE đã gặt hái được không ít thành công, song năm 2018 này dự tính sẽ còn nhiều khó khăn và thách thức. Việc tận dụng lợi thế cùng năng lực vốn có là cần thiết.

Ngoài yếu tố nguồn nhân lực thì công nghệ có vai trò then chốt, quyết định đến chất lượng sản phẩm và môi trường thiên nhiên. Do đó, Thép VINA ONE sẽ đầu tư, nghiên cứu và ứng dụng khoa học - kỹ thuật, công nghệ hiện đại nhất từ châu Âu, Nhật Bản để tạo nên những sản phẩm có chất lượng cao và hạn chế tối đa tác động đến môi trường.

“Nhân dịp năm mới 2018, Công ty Thép VINA ONE xin gửi lời chúc an lành đến từng quý khách hàng. Từng nhân viên đơn vị cũng sẽ luôn sống, cống hiến hết mình để mang đến sản phẩm thép VINA ONE chất lượng cho ngành công nghiệp và xây dựng; để cùng hướng đến mục tiêu không chỉ trở thành nhà máy sản xuất thép hàng đầu Đông Nam Á, mà còn đưa sản phẩm sắt thép Việt Nam đến tay khách hàng trong nước và quốc tế bằng sự yêu mến, tin tưởng nhất” – ông Thiện nói.

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Công ty Thuốc lá Sài Gòn: Phát huy vai trò công ty mẹ, triển khai tái cơ cấu đồng bộ, hiệu quả (9/2/2018)
EVNSPC: Những cột mốc nổi bật trong năm 2017 (9/2/2018)
SADO GROUP: Niềm tự hào hàng “Made in Vietnam” trên trường quốc tế (9/2/2018)
IDICO: Sẵn sàng nắm bắt các cơ hội mới (9/2/2018)
Thị trường chứng khoán 2018 sẽ có nhiều lựa chọn tốt cho nhà đầu tư (9/2/2018)
Sao Mai cùng đất nước vào xuân (9/2/2018)
HBC: Niềm tự hào của ngành xây dựng Việt Nam (9/2/2018)
Vissan khuyến mãi thịt heo tươi sống từ ngày 08/02 đến ngày 11/02 (7/2/2018)
VINACEGLASS với các dự án mang ý nghĩa xã hội lớn (6/2/2018)
Xi măng Sông Lam - Tập đoàn xi măng The Vissai: Từ hội tụ nguồn lực đến lan toả thành công (6/2/2018)
Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An: “Cố gắng hơn nữa, làm tốt hơn nữa” (6/2/2018)
Những sự kiện nổi bật của QTSC trong năm 2017 (5/2/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông