Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện
Chủ nhật, 16/12/2018
Việt Nam tham dự hội nghị quốc tế về vai trò của khu vực công trong thời đại công nghệ số
4:37:30 PM | 6/3/2018

Trong 02 ngày 01-02/3/2018, Hội nghị quốc tế lần thứ 8 với chủ đề "Khu vực công trong thời đại công nghệ số" (Hội nghị) do Hiệp hội Kế toán công chứng Vương quốc Anh (ACCA) tổ chức khai mạc tại Singapore. Đoàn đại biểu của Kiểm toán nhà nước do Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Đặng Thế Vinh, Đại biểu Quốc hội khóa XIV dẫn đầu tham dự Hội nghị.

Hội nghị quốc tế về khu vực công nhấn mạnh cách thức các chuyên gia kế toán kiểm toán tài chính nhà nước trên toàn cầu tiếp tục dẫn đầu thế giới trong bối cảnh phát triển nhanh chóng của thế kỷ 21.
Hội nghị do ACCA (Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc) phối hợp với đối tác chiến lược Uỷ ban kế toán Singapore (Singapore Accountancy Commission), đồng tổ chức vào ngày 1-2 tháng 3 tại Singapore, tập trung vào chủ đề ‘Khu vực công trong thời đại công nghệ số’.

Hội nghị diễn ra với sự tham dự đông đảo của gần 400 các chuyên gia kế toán kiểm toán tài chính của khu vực công trên toàn thế giới như Liên đoàn kế toán quốc tế (IFAC), Bộ Tư pháp Ai-len, Ngân hàng thế giới, Bộ Tài chính Zambia, Kho bạc nhà nước Úc, KTNN U-gan-đa, KTNN Singapore…. Hội nghị thảo luận về các vấn đề bao gồm: Đổi mới khu vực công trong thời đại công nghệ số; Tính minh bạch và trách nhiệm giải trình về khu vực công, bao gồm việc áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế và vai trò của cơ quan kiểm toán tối cao; Chiến lược quản trị nhân lực của khu vực công; Nâng cao chất lượng quản lý tài chính công và tăng cường năng lực giải trình và minh bạch; Chiến lược tiếp cận môi trường kinh doanh của khu vực công.

Tham dự hội nghị có sự góp mặt của các gương mặt hàng đầu của ngành kế toán kiểm toán tài chính, bao gồm bà Karen Sanderson (Vụ trưởng, Vụ Dịch vụ ngành và dịch vụ Công , Kho bạc bang New South Wales, Úc- Thành viên Hội đồng chuyên môn Ủy Ban Chuẩn mực Kế toán công -IPSASB); bà Keto Kayemba (Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Uganda- Phó chủ tịch Ủy ban Phát triển Hội kế toán kiểm toán chuyên nghiệp, Liên đoàn kế toán quốc tế - IFAC), Ông Anthony Harbinson (Vụ trưởng, Bộ Tư pháp Ai-len) và ông Đặng Thế Vinh (Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam).

Khai mạc hội nghị, ông Alan Hatfield, Phó Giám đốc ACCA toàn cầu cho rằng, "Công nghệ đang thay đổi cơ bản cách thức các Chính phủ cung cấp dịch vụ tới công dân của mình, và hơn bao giờ hết việc tập trung vào sự ảnh hưởng của công nghệ đối với khu vực công trên toàn thế giới là vô cùng quan trọng. Đồng thời, chúng ta đều biết rằng các dịch vụ công đang phải nỗ lực để nâng cao giá trị dịch vụ với ít nguồn lực đầu tư hơn do các Chính phủ đồng thời phải đối mặt với những thách thứ như dân số già, biến đổi khí hậu, và làn sóng của chủ nghĩa bảo hộ thương mại.Các thách thức này ảnh hưởng tới mỗi đơn vị thuộc khu vực công và đòi hỏi phải có giải pháp quốc tế; điều này phản ánh sự cần thiết của một diễn đàn toàn cầu như Hội nghị quốc tế này. 'Tôi rất vui được lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia đến từ khắp nơi trên thế giới thảo luận các giải pháp và thực tiễn tốt nhất trong quản lý tài chính công và các chuẩn mực báo cáo quốc tế."

Tại Hội nghị, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Đặng Thế Vinh thay mặt KTNN Việt Nam đã trình bày Bài tham luận – "Kiểm toán nhà nước trong thời đại công nghệ số", trong đó tập trung vào 03 nội dung chính: (1) Đặc điểm, bản chất của Thời đại công nghệ số; (2) Nhận diện các cơ hội và thách thức với ngành kiểm toán nói chung và KTNN nói riêng; (3) Định hướng của KTNN trong việc ứng dụng Công nghệ thông tin và những thành quả của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như Big Data-Dữ liệu lớn, Iot-Internet kết nối vạn vật, AI-Trí tuệ nhân tạo…vào thực tiễn hoạt động kiểm toán.

Các khách mời và diễn giả đánh giá cao địa vị pháp lý, chức năng nhiệm vụ và đặc biệt là kết quả kiểm toán của KTNN trong những năm vừa qua đã góp phần vào việc nâng cao tính minh bạch và trách nhiệm giải trình trong khu vực công. Những kinh nghiệm trong việc áp dụng CNTT vào thực tiễn hoạt động kiểm toán cũng nhận được sự quan tâm của các chuyên gia trong Hội nghị. Bên lề hội nghị quốc tế cũng diễn ra nhiều cuộc gặp gỡ trao đổi về cách tiếp cận kỹ thuật số trong các cơ quan kế toán kiểm toán tài chính khu vực công và phát triển ngành nghề giữa đoàn đại biểu Việt Nam với các đại biểu ACCA Anh quốc- Châu Á Thái Bình Dương và các chuyên gia ngành trên toàn thế giới.

T.N


Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Zalo hợp tác cùng Shipchung và Boxme đẩy mạnh hệ thống bán hàng thương mại điện tử (6/3/2018)
332,4 triệu tên miền được đăng ký trên Internet trong Quý 4/2017 (27/2/2018)
Qualcomm và Huawei hoàn thành thành công cuộc thử nghiệm khả năng tương tác 5G dựa trên 3GPP (23/2/2018)
Cách mạng công nghiệp 4.0: Cơ hội cho doanh nghiệp bứt phá (6/2/2018)
VIMO và Lotte triển khai thành công dịch vụ thanh toán qua QR-Code (2/2/2018)
Người dân Việt Nam dần hình thành thói quen mua sắm online vào dịp Tết Âm Lịch (31/1/2018)
Duisburg (Đức) và Huawei ký MoU để xây dựng Thành phố Thông minh (15/1/2018)
Blockchain sẽ thay đổi diện mạo kinh tế thế giới? (10/1/2018)
330,7 triệu tên miền được đăng ký trên Internet tính đến hết Q3 2017 (5/1/2018)
Lai Châu: Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước (5/1/2018)
29% các cuộc tấn công DDoS có sử dụng từ 5 loại tấn công trở lên (3/1/2018)
Web và Internet chắp cánh cho doanh nghiệp Việt Nam (8/12/2017)
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông