Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 4, 12/12/2018
Công ty CP Cấp thoát nước Bến Tre: Đảm bảo nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt và sản xuất
9:51:09 AM | 7/3/2018

Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Bến Tre là doanh nghiệp có truyền thống hoạt động khá lâu đời (từ năm 1968). Trải qua nhiều giai đoạn phát triển với tên gọi, mô hình hoạt động khác nhau và gặp nhiều thách thức nhưng Công ty luôn duy trì đà phát triển, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bến Tre.

Ôn lại truyền thống của Công ty, bà Nguyễn Thị Diễm Phượng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Bến Tre cho biết, tiền thân của Công ty là nhà máy nước Sơn Đông, một nhà máy công suất chỉ 3.600m3/ngày đêm,được xây dựng từ năm 1968 nhằm mục đích phục vụ cho sinh hoạt của các công sở, khu quân sự, gia đình sĩ quan, công chức chế độ cũ.

Sau giải phóng, nhà máy được Nhà nước tiếp quản, tiếp tục khai thác và nâng công suất theo từng giai đoạn phát triển. Đến năm 1992, UBND tỉnh Bến Tre có quyết định thành lập doanh nghiệp nhà nước với tên gọi Công ty Cấp thoát nước Bến Tre với ngành nghề kinh doanh chủ yếu là: Sản xuất, phân phối nước sạch; thoát nước bẩn; thi công lắp đặt mạng lưới cấp thoát nước. Từ cụm xử lý công suất 3600m3/ngày đêm ban đầu, qua nhiều giai đoạn cải tạo và đầu tư xây dựng, hiện Công ty có 05 nhà máy xử lý nước với tổng công suất thiết kế trên 66.000m3/ngày đêm.

Tháng 6/ 2006, UBND tỉnh Bến Tre có quyết định chuyển đổi mô hình hoạt động của công ty thành Công ty TNHH MTV 100% vốn nhà nước và hoạt động theo mô hình này từ năm 2007. Đến năm 2015, thực hiện chủ trương cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước của Chính phủ, Công ty một lần nữa thay đổi mô hình hoạt động theo mô hình công ty cổ phần, chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Bến Tre.

Sau 2 năm hoạt động dưới mô hình công ty cổ phần, Công ty đã có sự chuyển mình nhất định. Với sự linh hoạt của mô hình mới, cơ sở vật chất, hạ tầng cấp nước, công nghệ... ngày càng được quan tâm đầu tư, nhờ đó chất lượng nước sinh hoạt ngày càng được nâng lên, đảm bảo sức khỏe cộng đồng và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Năm 2016, năm đầu tiên sau cổ phần hóa, ngoài chỉ tiêu lợi nhuận, các chỉ tiêu phát triển khác đều đạt. Năm 2017 Công ty cũng đang tạo được đà phát triển khá tốt, tất cả các chỉ tiêu kinh tế chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Bà Nguyễn Thị Diễm Phượng cho biết, sau cổ phần hóa, ý thức của doanh nghiệp, của người lao động được nâng lên rõ rệt. “Tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên của Công ty ngày càng ý thức sâu sắc nhiệm vụ của mình và luôn phấn đấu tận tụy phục vụ sản xuất, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của nhân dân”.

Hòa cùng xu thế phát triển chung của cả nước, tỉnh Bến Tre đang phấn đấu đẩy mạnh phát triển công nghiệp, sắp tới sẽ có nhiều nhà đầu tư đến với Bến Tre, đòi hỏi hạ tầng cấp nước phải sẵn sàng và chất lượng ngày càng cao. Để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế của tỉnh nhà, trong thời gian qua Công ty cũng đã triển khai công tác điều tra, đánh giá tốc độ phát triển nhu cầu dùng nước qua các năm, dự báo nhu cầu dùng nước trong tương lai để có hướng đầu tư các dự án cấp nước đáp ứng đủ theo nhu cầu của các nhà đầu tư nói riêng và phù hợp với tốc độ phát triển kinh tế của tỉnh nói chung. Tranh thủ các nguồn vốn để mở rộng mạng lưới, tăng sản lượng nước thương phẩm, tăng doanh thu, phát triển doanh nghiệp và đáp ứng theo yêu cầu thị trường, nâng cao tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ X. Công ty cũng sẽ phân kỳ đầu tư nâng công suất các nhà máy cấp nước lên để phục vụ cho đầu tư phát triển tại các khu công nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu kêu gọi đầu tư của tỉnh.

Những năm trước đây với sự hỗ trợ của UBND tỉnh Bến Tre và các tổ chức quốc tế, Công ty đã tiếp cận được nguồn vốn ODA để đầu tư hạ tầng cấp nước qua các dự án quan trọng như: Dự án Hệ thống phân phối nước sạch huyện Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc; dự án nhà máy nước An Hiệp. Các dự án này cùng với những dự án đang và sẽ đầu tư trong tương lai sẽ góp phần đảm bảo nguồn nước sạch để phục vụ sản xuất kinh doanh và sinh hoạt cho người dân trong thời gian tới.

Quốc Hưng

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Công ty CP Giống cây trồng Đông Nam: Thương hiệu sản xuất giống hàng đầu (6/3/2018)
Cộng đồng doanh nghiệp Nghệ An: Nắm bắt cơ hội để thành công (6/2/2018)
FWD khai trương văn phòng thứ 3 tại Việt Nam (19/1/2018)
Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Bảo Dương: Phát triển đồng hành cùng địa phương (18/12/2017)
Sao Mai Group khởi động công trình nghìn tỷ (15/12/2017)
Lễ khai trương Cửa hàng thực phẩm VISSAN tại Quận Bình Thạnh, TP.HCM (28/11/2017)
Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Đại Phát: Đặt nền móng cho giai đoạn phát triển mới (23/11/2017)
Mondelez Kinh Đô triển khai Dự án dinh dưỡng “Vui tới trường” (22/11/2017)
Công ty cổ phần Lisado Việt Nam: Làn gió mới đến với ngành nghiệp Hà Giang (21/11/2017)
Sao Mai Super Feed “hợp long” chuỗi giá trị cá da trơn Việt Nam (21/11/2017)
Doanh nhân Đỗ Ngọc Thuận, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Phương Đông: Hãy cùng đi để tiến xa hơn (21/11/2017)
Hội doanh nhân trẻ Hà Giang: “Sân chơi” của sức trẻ và sáng tạo (21/11/2017)
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông