Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Doanh nhân tiêu biểu
Thứ 7, 15/12/2018
Doanh nhân Trần Hữu Nghị: Phát triển đô thị và kiến tạo môi trường sống mới
9:59:09 AM | 7/3/2018

11 ha cho một dự án khu đô thị (KĐT) mới không phải là lớn và KĐT Hưng Phú không phải là dự án KĐT đầu tiên ở Bến Tre, song dự án này đang tạo được sức hút mạnh mẽ của của người dân và nhà đầu tư bởi cách làm riêng của chủ đầu tư: Kiến tạo môi trường sống và văn hoá cho dự án.

Khu đô thị chiến lược

Ông Trần Hữu Nghị, Tổng giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng thương mại Thiên Đức (Công ty Thiên Đức) quê ở Đà Lạt, lớn lên trên vùng đất hết sức thơ mộng song khi đến Bến Tre ông nhận thấy nơi đây cảnh quan cũng rất đẹp, con người hiền hòa, thân thiện và giàu tiềm năng.
Ông cũng nhận thấy Bến Tre có vị trí địa lý hết sức thuận lợi khi chỉ cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh khoảng 90 km. Với hạ tầng giao thông đã được đầu tư, thời gian di chuyển từ Sài Gòn xuống Bến Tre chỉ mất khoảng một tiếng rưỡi đồng hồ. “Bến Tre rất gần với TP. Hồ Chí Minh, gần hơn cả Bà Rịa - Vũng Tàu nhưng nền kinh tế có sự chênh lệch quá lớn, sự chênh lệch đó nếu tinh ý thì đó là một vận hội cho tỉnh và các nhà đầu tư có thể kéo nguồn lực từ nơi cao hơn về. Theo tôi, đó thực sự là vận hội, vấn đề là làm sao để nắm bắt được nó”, ông Nghị chia sẻ.

Vẻ đẹp, tiềm năng của Bến Tre đã nhanh chóng thôi thúc ông Trần Hữu Nghị nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội đầu tư. Và với hơn 10 năm kinh nghiệm làm trong ngành tư vấn thiết kế, thi công, điều ông nghĩ ngay đó là làm sao để giúp Bến Tre kiến tạo một dự án khu đô thị mới văn minh, hiện đại, đồng bộ và có sức sống, văn hóa. KĐT Hưng Phú ra đời từ đây, biến ông từ một nhà tư vấn thiết kế, thi công trở thành một chủ đầu tư đầy tâm huyết.

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, chứng kiến sự thành bại của nhiều dự án KĐT mới ở TP. Hồ Chí Minh và nhiều nước trên thế giới, ông nhận ra rằng để một KĐT hiện đại phát triển và có sức sống cần phải tạo văn hóa cho nó. Văn hóa chỉ có được bằng sự nhạy bén và cách làm nghiêm túc của chủ đầu tư. Vì thế, trong diện tích 11 ha, ông quy hoạch hài hòa với đa dạng loại hình sản phẩm như nhà phố sân vườn, nhà phố thương mại, biệt thự cùng nhiều tiện ích vượt trội phục vụ phong phú nhu cầu ở, nghỉ dưỡng, kinh doanh. Bên cạnh đó là những tiện ích cao cấp hữu hình như hệ thống sân tennis tiêu chuẩn, hồ bơi, phòng tập gym đẳng cấp, nhà trẻ quốc tế, hệ thống trung tâm thương mại và siêu thị sầm uất. Giữa các tiện tích và tiện nghi là khuôn viên rộng hơn 7.000m2 rợp bóng cây xanh. Đây là điểm nhấn thể hiện tính nhân văn sâu sắc của Công ty Thiên Đức.

Điều may mắn đối với Dự án KĐT Hưng Phú là tỉnh Bến Tre đã chọn nơi đây để xây dựng một Trung tâm hành chính – liên sở với quy mô 15 tầng. Công trình đã được khởi công từ tháng 7/2017 là nơi làm việc của 06 sở, ngành tỉnh, gồm: Sở Nội vụ, Sở Công Thương, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông. Đây là dự án trọng điểm của tỉnh Bến Tre, có vai trò và ý nghĩa quan trọng trong xây dựng nền hành chính công hiện đại của địa phương, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong liên hệ giải quyết thủ tục hành chính. Với kiến trúc độc đáo, hiện đại, tòa nhà liên sở mang ý nghĩa sâu sắc về một tương lai phát triển không ngừng mà chính quyền tỉnh sẽ gây dựng cho khu vực nói riêng và khu vực duyên hải miền Tây nói chung, mang đến những tiện ích có một không hai cho KĐT Hưng Phú.

Khu đô thị Hưng Phú là dự án mang tính chiến lược của thành phố Bến Tre trong tiến trình xây dựng đô thị loại II, góp phần đưa kinh tế xã hội của tỉnh Bến Tre phát triển theo hướng bền vững, lâu dài. Hiện dự án đã triển khai được 70% khối lượng hạ tầng, dự kiến dự án sẽ hoàn thành các hạng mục đầu tư vào trước năm 2020.

Tạo nét văn hoá riêng cho đô thị

Lăn lộn nhiều năm trong nghề, ông Trần Hữu Nghị, Tổng giám đốc Công ty Thiên Đức hiểu rất rõ về thị hiếu khách hàng và xu hướng phát triển của thị trường bất động sản. Vì thế, điều đầu tiên mà ông quan tâm khi bắt tay xây dựng một khu đô thị mới văn minh, hiện đại đó chính là yếu tố văn hóa. Văn hóa đô thị là mục tiêu cốt lõi, kim chỉ nam xuyên suốt quá trình thực hiện dự án, dù thị trường có nhiều biến động cũng không làm ông dao động.

Ông Trần Hữu Nghị cho rằng, trong đầu tư bất động sản có ba yếu tố quan trọng, đó là yếu tố hạ tầng, môi trường sống và văn hóa. Tạo tiện ích, tạo môi trường sống hiện đại thì rất dễ nhưng tạo văn hóa thì không dễ chút nào. “Nếu chỉ xây nhà bán thì KĐT chỉ là khu nhà ở đơn thuần. Nhà đầu tư có chiều sâu phải biết tạo môi trường sống, tạo văn hóa cho nó, gồm: văn hoá giao tiếp, văn hóa vui chơi... Thiên Đức đang nỗ lực để làm điều đó với mục tiêu là xây dựng Hưng Phú thành khu đô thị có văn hóa.

Thông thường, nhà đầu tư triển khai hết hạ tầng mới quan tâm đến môi trường sống, các tiện ích như trường học, dịch vụ làm sau. Nhưng Thiên Đức thực hiện song song bởi quan điểm của chủ đầu tư là người dân vào ở phải có dịch vụ. Đây là bài toán đã được Thiên Đức tính toán cân bằng, nếu không cân bằng được không bao giờ đạt được môi trường sống tốt. Minh chứng cho điều này là nỗ lực của chủ đầu tư khi sớm xây dựng phố đi bộ Hưng Long ngay dự án KĐT Hưng Phú. Đây là nỗ lực rất lớn của Công ty Thiên Đức và chính quyền tỉnh Bến Tre với mong muốn đưa nơi đây nhanh chóng bắt nhịp với sự phát triển và tiện ích của các thành phố trọng điểm như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh.

Giữa một Bến Tre còn sơ khai, cách làm của Thiên Đức là một đột phá táo bạo. “Tôi không muốn đi theo lối mòn, tôi muốn xây dựng một khu đô thị tiện ích, hiện đại và có nét văn hoá riêng cho Bến Tre. Đây là quê hương thứ hai của tôi”, ông Nghị tâm sự.

Quốc HưngLink to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Nông dân Nguyễn Văn Mọi Tấm gương sáng về khởi nghiệp (7/3/2018)
Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng: “Người hạnh phúc nhất là người đem hạnh phúc đến cho nhiều người“... (9/2/2018)
Doanh nhân - Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm: Dấu ấn người lính trên thương trường (9/2/2018)
Doanh nhân Trần Quốc Lâm và niềm tin “hoa sẽ nở trên cát” (1/2/2018)
Chủ tịch của Deloitte Việt Nam nhận Giải thưởng APEA 2017 (22/12/2017)
Đất Mũi Cà Mau với những nhà đầu tư tâm huyết (8/12/2017)
Ericsson bổ nhiệm ông Denis Brunetti làm Chủ tịch phụ trách các thị trường Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào (6/12/2017)
Công ty TNHH Sản xuất - Xây dựng - Thương mại Đại Á Châu: Luôn đặt quyền lợi của đối tác lên hàng đầu (5/12/2017)
QTSC: Niềm tự hào của ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam (4/12/2017)
Công Cổ phần thuỷ Điện Miền Trung (EVNCHP): Bền bỉ sứ mệnh khơi nguồn "vàng trắng" (4/12/2017)
Hanwha Life Việt Nam trao tặng trung tâm y tế cho tỉnh Bắc Kạn (29/11/2017)
Máy phát hình “made in Vietnam” lần đầu phát sóng tại xứ sở Vạn đảo (23/11/2017)
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông