Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Doanh nghiệp
Chủ nhật, 16/12/2018
Betrimex: Nâng cao giá trị gia tăng cho cây dừa
10:04:47 AM | 7/3/2018

Công ty CP Xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex), một thành viên của Tập đoàn Thành Thành Công, thành lập từ năm 1976 và được cổ phần hóa từ năm 2006. Trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, Betrimex đã khẳng định được thương hiệu của mình trong lĩnh vực chế biến và xuất khẩu các sản phẩm từ cây dừa.

Hiện nay, Betrimex có 02 chi nhánh nhà máy và 02 công ty thành viên; với tổng số 1.000 cán bộ nhân viên; doanh thu thuần đạt 48 triệu USD/năm; tổng sản lượng xuất khẩu các sản phẩm chế biến từ dừa trên 20.000 tấn. Sản phẩm của Betrimex ngày càng được phía đối tác tín nhiệm và có mặt rộng khắp trên 40 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Nắm bắt được xu hướng giải khát chú trọng về thành phần tự nhiên có lợi cho sức khỏe, Betrimex đã khai thác những sản phẩm có giá trị gia tăng cao dựa vào nguồn nguyên liệu phong phú của “thủ phủ dừa” Bến Tre. Với tầm nhìn chiến lược, Betrimex đã mạnh dạn đầu tư hệ thống dây chuyền hiện đại bậc nhất thế giới Tetra Pak để sản xuất ra những sản phẩm nước giải khát từ dừa mang thương hiệu Cocoxim đạt tiêu chuẩn quốc tế, hoàn toàn từ thiên nhiên, không chất bảo quản.

Không chỉ chú trọng đầu tư vào dây chuyền sản xuất, Betrimex còn phát triển vùng nguyên liệu hữu cơ (Organic) tại Bến Tre đạt chứng nhận Organic (tiêu chuẩn EU và USDA-NOP) & JAS (tiêu chuẩn Nhật Bản) để đảm bảo nguyên liệu đầu vào đạt chất lượng tốt nhất, nâng cao giá trị sản phẩm chế biến từ cây dừa, đồng thời giúp phát triển kinh tế địa phương. Công ty đã áp dụng thành công các hệ thống quản lý sản xuất hiện đại, kỹ thuật và công nghệ tiên tiến của Tập đoàn Tetra Pak - Thụy Điển phù hợp tiêu chuẩn FSSC 22000, HACCP, FDA Hoa Kỳ, Organic EU, Organic USDA, BRC 7, Kosher, Halal.

Betrimex đã và đang phát triển vùng nguyên liệu hữu cơ có quy mô lớn để ổn định nguồn nguyên liệu đạt chất lượng, làm tiền đề cho việc sản xuất những sản phẩm có giá trị gia tăng cao, góp phần tạo nên một điểm mạnh về cạnh tranh cho Betrimex trên thị trường trong nước và cả xuất khẩu.

Trong chiến lược phát triển vùng nguyên liệu, từ năm 2012, Betrimex đã chủ động xây dựng mô hình liên kết với nông dân, ký kết các chính sách thu mua dừa trái lâu dài và trực tiếp từ nông dân hoặc thông qua hợp tác xã, tổ hợp tác với mức giá bằng hoặc cao hơn thị trường để góp phần hạn chế tình trạng thiếu nguồn cung nguyên liệu cho sản xuất cũng như tạo nên sự ổn định đầu ra cho bà con khi giá dừa biến động, khuyến khích bà con phát triển và gắn bó lâu dài cùng cây dừa. Vì vậy, Betrimex luôn có nguồn nguyên liệu ổn định cho sản xuất và xuất khẩu. Bên cạnh việc phát triển và nhân rộng diện tích vườn dừa thông qua tài trợ cây giống, phân bón, hướng dẫn kỹ thuật canh tác, Betrimex cũng đang đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu dừa organic để đảm bảo nguồn nguyên liệu organic ổn định, tăng tính kết nối với nông dân, tăng thu nhập, ổn định kinh tế cho người dân địa phương.

Với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm có lợi cho sức khỏe, góp phần gia tăng chuỗi giá trị của các sản phẩm từ dừa cho người nông dân tại Bến Tre, nâng cao đời sống của bà con nông dân cũng như giới thiệu với thị trường trong nước và quốc tế một sản phẩm chất lượng cao của Việt Nam, Betrimex đã và đang xây dựng nhà máy sản xuất dầu dừa, nước cốt dừa tại cụm khu công nghiệp Phong Nẫm ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Dự kiến tháng 1/2018, nhà máy sẽ chính thức đi vào sản xuất. Tháng 3 và tháng 5/2018 sẽ chính thức xuất khẩu dầu dừa, nước cốt dừa. Sử dụng công nghệ ép lạnh tiên tiến châu Âu của Alpha Laval để cho ra đời những sản phẩm chất lượng hàng đầu, dầu dừa và nước cốt dừa của Betrimex không chỉ bán tại thị trường nội địa và còn định hướng xuất khẩu qua các quốc gia khác như Mỹ, Trung Quốc, Hà Lan, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Hoàng Nhân


Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Công ty Xăng dầu Bến Tre: Phát huy thế mạnh thương hiệu Petrolimex (7/3/2018)
Công ty TNHH MTV XSKT Bến Tre: Luôn hướng tới mục tiêu “Ích nước, lợi nhà” (7/3/2018)
Chi nhánh Công ty TNHH MTV Thuốc lá Sài Gòn tại Ninh Thuận: Chăm lo đời sống người lao động (6/3/2018)
Công ty Trúc Nguyên: Lấy uy tín thương hiệu là cốt lõi (6/3/2018)
Công ty Điện lực Ninh Thuận: Đồng hành cùng địa phương cải thiện môi trường kinh doanh (6/3/2018)
Công ty TNHH Kim Song Mã: Không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ (6/3/2018)
Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Ninh Thuận: Góp phần xây dựng quê hương Ninh Thuận giàu đẹp (6/3/2018)
Công ty TNHH MTV khai thác Công trình thủy lợi Ninh Thuận: Nâng cao tính tự chủ và hiệu quả hoạt động (6/3/2018)
“Môi trường đầu tư tại Ninh Thuận rất tốt” (6/3/2018)
TSV tiên phong cùng Ninh Thuận phát triển năng lượng tái tạo (6/3/2018)
VNPT Ninh Thuận: Đáp ứng yêu cầu phát triển trước cuộc cách mạng 4.0 (6/3/2018)
VISSAN triển khai chương trình khuyến mãi tháng 03/2018 (5/3/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông