Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Đơn vị trực thuộc
Thứ 4, 27/3/2019
VCCI Nghệ An hỗ trợ cộng đồng doanh nhân nữ nâng cao năng lực quản lý
11:41:05 AM | 19/3/2018

“Bản thân các doanh nghiệp cần phải tích cực, chủ động nâng cao kỹ năng quản lý hơn nữa để bắt kịp và hội nhập kinh tế quốc tế. Đồng thời loại bỏ những kỹ năng quản lý lỗi thời, không còn phù hợp, nặng về cảm tính… đặc biệt là những doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ”, ông Phan Duy Hùng – Phụ trách Công tác Truyền thông và Đối ngoại Chi nhánh VCCI Nghệ An cho biết tại Hội thảo.

Mới đây, Chi nhánh VCCI Nghệ An phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quỳnh Lưu tổ chức Hội thảo: “Nâng cao năng lực quản lý và nghệ thuật giao tiếp cho phụ nữ làm kinh tế trong thời kỳ hội nhập”, tại thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Tham dự Hội thảo có đại diện Chi nhánh VCCI Nghệ An; Ths Nguyễn Thị Mỹ Châu – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học và Phát triển nguồn nhân lực Thái Bình Dương; bà Phạm Thị Hải Yến – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quỳnh Lưu và hơn 80 doanh nhân nữ, hộ kinh doanh cá thể tại huyện Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai tham dự.
Phát biểu tham luận, Ths Nguyễn Thị Mỹ Châu cho biết, nhiều người giỏi chuyên môn nhưng khi được lên vị trí lãnh đạo thì còn thiếu kỹ năng quản lý, chưa biết cách dùng người cũng như phát triển quan hệ với khách hàng. Bà nhấn mạnh vai trò quản lý, nhân sự và chia sẻ những bí quyết thành công từ những bài học thực tiễn; bên cạnh đó, kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong kinh doanh, đặc biệt là với đối tác, đóng vai trò vô cùng quan trọng; khả năng giao tiếp tốt cũng phát huy tác dụng trong việc quản lý nhân sự.

Đánh giá về thế mạnh và tiềm năng của đội ngũ doanh nhân nữ tại địa phương, bà Phạm Thị Hải Yến – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quỳnh Lưu cho biết, huyện Quỳnh lưu hiện có trên 900 doanh nghiệp. Trong đó, các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và các nữ chủ hộ kinh doanh cá thể bước đầu đã có những thành công nhất định, đóng góp không nhỏ cho việc phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà. Có nhiều tấm gương sáng của nữ doanh nhân vượt khó, tự nỗ lực vươn lên, bắt kịp và hòa nhập với sự phát triển chung của xã hội, tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người lao động tại địa phương. Bà đặc biệt nhấn mạnh vai trò của VCCI trong việc đại diện, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp tại Nghệ An nói chung và huyện Quỳnh Lưu nói riêng. Đã có nhiều các hoạt động thiết thực, bổ ích được Chi nhánh VCCI Nghệ An tổ chức tại huyện nhà, được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao và tham gia nhiệt tình.

Các nữ doanh nhân tham dự Hội thảo đã có nhiều ý kiến đóng góp rất thẳng thắn. Mặc dù bản thân mỗi doanh nhân, doanh nghiệp rất cố gắng vươn lên để bắt kịp và hội nhập kinh tế quốc tế, nhưng là phụ nữ, họ gặp không ít những khó khăn, vướng mắc trong đời thường cũng như quản lý doanh nghiệp một cách hiệu quả. Bên cạnh việc điều hành, quản lý, lo công ăn việc làm cho người lao động, họ còn đảm đương vai trò làm vợ, làm mẹ, lo toan cho cuộc sống gia đình. Nhiều doanh nhân nữ thậm chí không có thời gian để tham gia các khóa học như nam giới, nên kiến thức về quản lý, tài chính, công nghệ thông tin,… còn hết sức hạn chế, nhất là trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế và cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu như hiện nay. Có đại biểu cho biết, bản thân chưa biết gì về Internet và giao dịch trên email. Đó là một trong những khó khăn và thiệt thòi vô cùng lớn mà hơn ai hết, bản thân các doanh nhân phải tự tìm tòi, cập nhật kiến thức một cách nhanh chóng và kịp thời nhất.

Bế mạc Hội thảo, ông Phan Duy Hùng ghi nhận và đánh giá cao vai trò cũng như những đóng góp của cộng đồng doanh nhân huyện Quỳnh lưu nói chung và các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ nói riêng. Ông cho biết, trong thời gian tới, VCCI Nghệ An sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền và Hội LHPN huyện nhà để triển khai thêm các hoạt động hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp tại địa phương.

Đây là một trong những chuỗi hoạt động thuộc Đề án Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ do nữ làm chủ và các nữ chủ hộ kinh doanh cá thể đổi mới phương thức quản lý, trên cơ sở phát huy tối đa các nguồn lực nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập. Hai hoạt động đào tạo và hội thảo với nội dung tương tự đã được tổ chức trước đó tại thành phố Vinh và huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An vào các ngày 14, 15 và 16 tháng 3 năm 2018./.

Duy Hùng


Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Nam Phi: Thị trường giàu tiềm năng cho du lịch, công nghệ và nông sản Việt (29/1/2018)
VCCI Nghệ An hỗ trợ doanh nhân nữ tiếp cận Cách mạng công nghiệp 4.0 (25/1/2018)
VCCI Nghệ An kết nối doanh nghiệp cuối năm (19/12/2017)
Nhiều hoạt động nổi bật trong khuôn khổ Lễ hội giao lưu Thương mại& Văn hóa Việt - Hàn 2017 (12/12/2017)
Hợp tác Việt - Trung: Kỳ vọng tiến lên nấc thang mới (12/12/2017)
VCCI Nghệ An lấy ý kiến đóng góp Dự thảo Nghị định Luật Du lịch (7/12/2017)
VCCI hỗ trợ doanh nghiệp phát triển và xuất khẩu nông, lâm thủy sản (30/11/2017)
“Chính quyền đồng hành - Doanh nghiệp phát triển” (11/12/2013)
VCCI Cần Thơ – Đồng hành cùng doanh nghiệp (2/12/2013)
Nâng cao năng lực sơ cấp cứu tại chỗ những tai nạn thường gặp trong doanh nghiệp (17/9/2013)
Giao lưu thương mại Việt Nam và Hàn Quốc (12/9/2013)
Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp & Đổi mới sáng tạo (12/9/2013)
 
Sự kiện sắp tới
Hội nghị - trình diễn “Tọa đàm về IoT”
Mời tham dự Hội thảo Korean Sourcing Fair 2019 tại Seoul, Hàn Quốc (14.4.2019)
Mời tham gia "Supplier Day" với doanh nghiệp Hoa Kỳ ngay 25/04/2019
Thông tin về các chính sách đầu tư và các dự án đầu tư vào Kazakhstan
Mời tham dự Hội thảo Kinh tế và Tài chính quốc tế lần thứ 8 (22.3.2019)
Cải thiện năng suất lao động Việt Nam để tăng năng lực cạnh tranh quốc gia
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Hà Tiên Thành phố trẻ năng động bậc nhất vùng biên giới Tây Nam [ KIÊN GIANG ]
Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại: Xây dựng trường chất lượng cao trong khu vực [ VĨNH PHÚC ]
Gắn thu hút đầu tư với bảo vệ môi trường [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Vĩnh Phúc: Tăng cường triển khai cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành xây dựng Vĩnh Phúc: Đột phá trong cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành thông tin và truyền thông Đẩy mạnh các ứng dụng hướng đến nền kinh tế số [ VĨNH PHÚC ]
Phát triển hạ tầng giao thông để thu hút đầu tư [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
http://vietnampfa.com/
Yến sào Khánh Hòa
Cty Hồ Trung
My Le
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
oilgastechasia
phuckhang
Quates 3
truongtiengroup
Vietnam Export Gateway
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông