Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Tin tức
Chủ nhật, 24/3/2019
Cách mạng công nghiệp 4.0 và những cơ hội cho doanh nghiệp Việt
11:31:32 AM | 12/4/2018

Ngày 12/04/2018, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tập đoàn công nghệ SOLOMON, một trong những công ty về công nghệ hàng đầu của Đài Loan tổ chức Hội nghị - Trình diễn cách mạng công nghiệp 4.0: Internet vạn vật – Người máy – Trí tuệ nhân tạo. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Dự án: “Nâng cao năng lực cạnh tranh của Doanh nghiệp thông qua sáng tạo và đổi mới công nghệ trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”.

Mục tiêu của hội thảo là nhằm hỗ trợ tuyên truyền, thúc đẩy nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam về sự chuyển đổi tất yếu về phương thức sản xuất, kinh doanh liên quan đến cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 nói chung và IoT nói riêng. Đồng thời, kết hợp cùng với các đối tác trong nước và ngoài nước, cung cấp các giải pháp ứng dụng với tự động hóa, robot, trí tuệ nhân tạo… cho cộng đồng doanh nghiệp trong tổng quan chung của một nền công nghiệp Việt Nam phát triển sáng tạo và bền vững.
Phát biểu chào mừng tại h ội thảo, ông Nguyễn Quang Vinh – Tổng thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam ( VCCI ) đã nhấn mạnh rằng sự bùng nổ của cuộc cách mạng 4.0 hứa hẹn sẽ mang lại cho cộng đồng doanh nghiệp (DN) Việt Nam những cơ hội làm ăn mới. Vấn đề tìm ra hướng đi và kinh doanh hiệu quả là đề tài mở dành cho cả những doanh nghiệp và cơ quan quản lý tại Việt Nam. Cũng theo ông Vinh, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 sẽ có những tác động mạnh mẽ tới các ngành, lĩnh vực như: Sản xuất - tự động hóa, giao thông, tài chính - ngân hàng, giáo dục, y tế, nông nghiệp... Làn sóng công nghệ mới này sẽ giúp các DN nâng cao năng lực sản xuất, đổi mới sáng tạo các sản phẩm dịch vụ, giảm tiêu hao nguyên nhiên liệu, chi phí sản xuất - vận hành, đồng thời đáp ứng chính xác hơn nhu cầu của khách hàng.

Trong bài phát biểu đề dẫn của mình tại hội thảo, ông Đào Ngọc Chiến – Phó Vụ trưởng, Vụ Công nghệ cao – Bộ Khoa học Công nghệ đã đề cập đến việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Phó Vụ trưởng, Vụ Công nghệ cao – Bộ Khoa học Công nghệ cho rằng đây là thời điểm Chính phủ cần thể hiện rõ hơn tinh thần quyết liệt, hành động, đưa đất nước có những bước đi thật sự đột phá, vươn lên, nắm bắt tốt những cơ hội cho CMCN 4.0 mang lại và bắt nhịp cùng các quốc gia tiên tiến trên thế giới.

Là một trong những công ty về công nghệ hàng đầu tại Đài Loan, ông Nguyễn Xuân Lộc – Giám đốc kỹ thuật - Tập đoàn công nghệ SOLOMON đã giới thiệu đến Hội nghị rất nhiều giải pháp thông mình đặc biệt là việc vận dụng trí tuệ nhân tạo để tăng cường sức mạnh xử lý ảnh 3 chiều.

Bằng việc triệt để vận dụng các công nghệ học sâu (Deep Learning), tập đoàn công nghệ SOLOMON đã cho ra đời hệ thống xử lý ảnh ba chiều hoàn thiện. Giải pháp AccuPick của Solomon có một hệ thống thị xử lý ảnh ba chiều, cho phép robot tự động nhận dạng và định vị các vật thể với độ chính xác cao trong một khoảng thời gian ngắn. Giải pháp này cho hiệu quả tăng năng suất rõ rệt, giúp giảm thiểu gánh nặng trong những công việc vốn cần đến sự phán đoán của con người và lao động chuyên sâu.

Các hệ thống xử lý ảnh ba chiều trước đây chỉ có thể làm việc hiệu quả với những vật thể có hình dáng đơn giản phổ biến như hình lập phương, hình hộp chữ nhật, hình cầu, hình trụ và đặc biệt không thể vận hành trong điều kiện thiếu ánh sáng hoặc bị che lấp. Bằng cách kết hợp các công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến vào hệ thống xử lý ảnh ba chiều , AccuPick khắc phục được những hạn chế này. Nó có thể nhận biết được những vật có hình dạng phức tạp ngay cả khi chúng được bố trí ở những góc tối hoặc bị che khuất bởi các phần chồng chéo lên nhau. Chính nhờ ưu điểm này, giải pháp AccuPick đã được tin tưởng lựa chọn sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như: công nghiệp ô tô, cơ khí chế tạo, thực phẩm, đồ uống, và y tế và hậu cần.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp cũng rất hào hứng theo dõi phần trình diễn giải pháp, sản phẩm của Tập đoàn công nghệ SOLOMON như hệ thống gắp thả nguyên liệu thông minh dựa trên ứng dụng trí tuệ nhân tạo và xử lý ảnh 3 chiều; hệ thống kiểm tra lỗi sản phẩm thông minh, an ninh nhận diện khuôn mặt…

Kết thúc Hội nghị, các doanh nghiệp có cơ hội tiếp xúc, trao đổi và thảo luận với các chuyên gia, các đơn vị cung cấp giải pháp đến từ Tập đoàn công nghệ SOLOMON thông qua phần tọa đàm về Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và các giải pháp công nghệ trong nền kinh tế toàn cầu.

Thu Hà


Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Hình thành mạng lưới DN phát triển bền vững rộng khắp (11/4/2018)
VCCI đồng hành cùng doanh nghiệp đón làn sóng đầu tư (9/4/2018)
Bài phát biểu của TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI tại Diễn đàn Thượng đỉnh kinh doanh GMS (30/3/2018)
Thúc đẩy tài chính bền vững về khí hậu và năng lượng (29/3/2018)
Các doanh nghiệp Slovakia muốn hợp tác đầu tư vào Việt Nam (23/3/2018)
PCI chỉ ra hai xu hướng “đáng lo ngại“ của môi trường kinh doanh (22/3/2018)
Thúc đẩy các sáng kiến liêm chính doanh nghiệp (22/3/2018)
Lộ diện “quán quân” mới của PCI (22/3/2018)
VCCI sắp công bố Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2017 (15/3/2018)
VCCI tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh trong năm 2018 (14/3/2018)
Doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư trong lĩnh vực giáo dục (14/3/2018)
ITC với nhiều dự án hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam (1/3/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Hội nghị - trình diễn “Tọa đàm về IoT”
Mời tham dự Hội thảo Korean Sourcing Fair 2019 tại Seoul, Hàn Quốc (14.4.2019)
Mời tham gia "Supplier Day" với doanh nghiệp Hoa Kỳ ngay 25/04/2019
Thông tin về các chính sách đầu tư và các dự án đầu tư vào Kazakhstan
Mời tham dự Hội thảo Kinh tế và Tài chính quốc tế lần thứ 8 (22.3.2019)
Cải thiện năng suất lao động Việt Nam để tăng năng lực cạnh tranh quốc gia
PHÓNG SỰ ẢNH
Vừa qua, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng Trung ương Hội phụ nữ Việt Nam đã tổ chức buổi lễ trao giải “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2013 - Cúp Bông Hồng Vàng”
Tin tiêu điểm
Cộng đồng doanh nghiệp và Đặc khu kinh tế Vân Đồn
Tỏa sáng Nữ Doanh nhân Việt Nam
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại: Xây dựng trường chất lượng cao trong khu vực [ VĨNH PHÚC ]
Gắn thu hút đầu tư với bảo vệ môi trường [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Vĩnh Phúc: Tăng cường triển khai cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành xây dựng Vĩnh Phúc: Đột phá trong cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành thông tin và truyền thông Đẩy mạnh các ứng dụng hướng đến nền kinh tế số [ VĨNH PHÚC ]
Phát triển hạ tầng giao thông để thu hút đầu tư [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
http://vietnampfa.com/
Yến sào Khánh Hòa
Cty Hồ Trung
My Le
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
oilgastechasia
phuckhang
Quates 3
truongtiengroup
Vietnam Export Gateway
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông