Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Ngân hàng
Thứ 5, 21/2/2019
Vietcombank Bình Dương: Đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh và cộng đồng doanh nghiệp
10:17:10 AM | 7/5/2018

Trải qua 18 năm hoạt động, Chi nhánh Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam tại Bình Dương (Vietcombank Bình Dương) đã không ngừng lớn mạnh, trở thành một trong các chi nhánh ngân hàng thương mại lớn nhất trên địa bàn tỉnh Bình Dương, đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế, xã hội.

Những con số ấn tượng

Được thành lập từ năm 1999, Vietcombank Bình Dương là một trong những ngân hàng có mặt đầu tiên trên địa bàn tỉnh. Dù khởi đầu bằng một xuất phát điểm rất thấp, cơ sở vật chất nghèo nàn song Vietcombank Bình Dương hiện là một trong ba ngân hàng thương mại lớn nhất đóng trên địa bàn tỉnh và nằm trong Top 5 chi nhánh có quy mô lớn nhất trong hệ thống Vietcombank.

Về mạng lưới, hiện nay, ngoài trụ sởchính khang trang tọa lạc tại trung tâm TP. Thủ Dầu Một, Vietcombank Bình Dương còn có 4 phòng giao dịch (PGD) trực thuộc là PGD Thủ Dầu Một, PGD Phú Chánh, PGD Tân Uyên và PGD VSIP. Chính sự lớn mạnh của Vietcombank Bình Dương đã tạo tiền đề để Vietcombank phát triển thêm hai chi nhánh khác trên địa bàn tỉnh đó là Vietcombank Nam Bình Dương và Vietcombank Bắc Bình Dương.

Về huy động vốn, nếu như 1999 huy động vốn của Vietcombank Bình Dương chỉ là 5,8 tỷ đồng, dư nợ chỉ đạt 14 tỷ đồng, thì đến cuối năm 2016 huy động vốn đã tăng lên hơn 13.000 tỷ đồng; dư nợ cho vay trên 10.500 tỷ đồng. Năm 2017 nguồn vốn huy động đạt gần 17.000 tỷ đồng, dư nợ cho vay đạt hơn 12.000 tỷ đồng.

Vietcombank Bình Dương hiện là đơn vị dẫn đầu về dịch vụ thanh toán quốc tế, kinh doanh ngoại tệ, dịch vụ thẻ....Trong 2 năm 2014 và 2015, doanh số thanh toán xuất nhập khẩu bình quân của Vietcombank Bình Dương đạt trên 1,2 tỷ USD/năm, doanh số mua bán ngoại tệ bình quân đạt trên 1,6 tỷ USD/năm và năm 2016, 2017 doanh số thanh toán xuất nhập khẩu và kinh doanh ngoại tệ đạt lần lượt là 1,8 tỷ USD và 1,5 tỷ USD. Tính đến nay, số lượng thẻ phát hành của Vietcombank Bình Dương là hơn 420.000 thẻ tín dụng và thẻ ATM, gần 250.000 khách hàng sử dụng vụ dịch ngân hàng điện tử.

Nhờ sản phẩm dịch vụ tốt, có uy tín, thương hiệu, nên số khách hàng của Vietcombank Bình Dương không ngừng tăng, tính đến cuối năm 2017, Vietcombank Bình Dương có gần 6.000 khách hàng doanh nghiệp và hơn 450.000 khách hàng cá nhân.
Đồng hành với doanh nghiệp

Trên địa bàn Bình Dương hiện có hơn 60 tổ chức tín dụng đang hoạt động, điều đó đã tạo ra môi trường cạnh tranh hết sức gay gắt. Ông Nguyễn Thái Minh Quang, Giám đốc Vietcombank Bình Dương cho biết, để đạt được những kết quả trên đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của tập thể chi nhánh, sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của ban lãnh đạo Vietcomnank. “Trên cơ sở những định hướng, chủ trương và quan điểm chỉ đạo của Vietcombank, Vietcombank Bình Dương đã cụ thể hóa bằng những giải pháp thiết thực, hiệu quả với sự đồng lòng, quyết tâm rất cao từ đội ngũ nhân viên cho đến lãnh đạo Chi nhánh”, ông Quang chia sẻ.

Ông Nguyễn Thái Minh Quang cũng cho biết, thành công của Vietcombank Bình Dương thời gian qua cũng bắt nguồn từ sự quan tâm đầu tư cho công tác chăm sóc khách hàng. Chăm sóc, phục vụ khách hàng luôn được Chi nhánh xem là trung tâm, trọng tâm của mọi hoạt động. Chi nhánh luôn sử dụng linh hoạt các chương trình ưu đãi lãi suất, phí, đồng thời quản lý hiệu quả chi phí hoạt động theo hướng tiết kiệm chi phí để chia sẻ cùng doanh nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng vốn cho khách hàng, trong đó, đặc biệt quan tâm đến đối tượng doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Với quan điểm đồng hành với doanh nghiệp và thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Chính phủ, của Ngân hàng Nhà nước, Vietcombank Bình Dương đã đẩy mạnh tài trợ tín dụng, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Vì thế, hiện nay, trong cơ cấu cơ cấu dư nợ cho vay của Chi nhánh, đáng lưu ý tăng tỷ trọng cho vay doanh nghiệp nhỏ và vừa lên đến 30%. “Chỉ riêng trong năm 2017, Vietcombank Bình Dương đã thực hiện cho vay ưu đãi lãi suất với dư nợ gần 7.000 tỷ đồng cho các doanh nghiệp, chiếm 60% tổng dư nợ của Chi nhánh, số tiền ưu đãi lãi suất cho khách hàng ước tính khoảng 170 tỷ đồng” ông Quang nói.

Theo ông Nguyễn Thái Minh Quang, với nỗ lực không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng dịch vụ, thực hiện chính sách khách hàng của Vietcombank, Ban Giám đốc Chi nhánh thường xuyên quán triệt tinh thần, thái độ phục vụ khách hàng đến tất cả cán bộ nhân viên, cùng với những hiệu ứng tích cực từ các phong trào thi đua hướng tới khách hàng do Chi nhánh phát động, đã tạo động lực cho cán bộ nhân viên hăng say lao động, đã góp phần nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, giúp khách hàng ngày càng hài lòng hơn.

“Vietcombank Bình Dương đang có hơn 450.000 khách hàng cá nhân và gần 6.000 doanh nghiệp. Đây là lượng khách hàng rất lớn đòi hỏi cán bộ nhân viên Chi nhánh phải rất nỗ lực mới có thể phục vụ tốt. Ở Vietcombank, hàng tháng đều có bộ phận đánh giá chất lượng dịch vụ khách hàng và tự hào là Vietcombank Bình Dương luôn là một trong những chi nhánh có chất lượng phục vụ tốt nhất trong hệ thống Vietcombank”.

Chất lượng dịch vụ tốt, uy tín thương hiệu được khẳng định, an toàn tuyệt đối cộng với những lợi thế về công nghệ, về lãi suất... nên Vietcombank Bình Dương đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu và là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Thông qua đó mối liên kết giữa ngân hàng và doanh nghiệp, Vietcombank Bình Dương đang đóng góp một cách tích cực cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, cho mục tiêu công nghiệp hóa - hiện đại hóa của tỉnh Bình Dương.

Quốc HưngLink to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
VPBank tiếp tục duy trì đà tăng trưởng lợi nhuận và chất lượng tài sản trong quý I/2018 (2/5/2018)
Lợi nhuận trước thuế của ABBANK đạt 365 tỷ đồng trong Qúy 1 năm 2018 (2/5/2018)
Vietcombank tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên lần thứ 11 năm 2018 (2/5/2018)
Vietcombank ký kết thỏa thuận hợp tác với Liên đoàn doanh nghiệp Singapore (SBF) (26/4/2018)
Agribank Chi Nhánh tỉnh Sóc Trăng: Khẳng định vai trò chủ lực trên thị trường tài chính, tiền tệ (10/4/2018)
BIDV Sóc Trăng: Dấu ấn thành công (10/4/2018)
VPBank tiếp tục được Moody’s nâng hạng tín nhiệm năm thứ 2 liên tiếp (9/4/2018)
Mùa đại hội ngân hàng: Sức hút của câu chuyện lợi nhuận (6/4/2018)
Vietcombank kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (2/4/2018)
Vietcombank được bình chọn là 1 trong 4 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam (26/3/2018)
Nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng khi phát hành và thanh toán thẻ Vietcombank (22/3/2018)
Agribank Bến Tre: Đồng hành cùng tam nông xây dựng nông thôn mới (7/3/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Khóa đào tạo Chế biến thực phẩm 1 (Food Processing Program 2019 ) tại CHLB Đức (tháng 9/2019)
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
phuckhang
truongtiengroup
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông