Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBANK) Chi nhánh Nha Trang: Theo sát các động lực kinh tế địa phương

4:23:41 PM | 15/5/2018


Với mục tiêu tiên quyết là cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính hoàn hảo, trở thành một trong những ngân hàng thương mại được khách hàng và đối tác tin tưởng lựa chọn, gắn bó – Ngân hàng thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) Chi nhánh Nha Trang luôn nỗ lực cùng TiênPhongBank tạo nên những “cú hích” quan trọng. Đặc biệt đơn vị đã được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đánh giá là chi nhánh mới ra đời có tổng tài sản phát triển đột biến với tăng trưởng tín dụng tốt.

Nỗ lực trong từng công tác


Được sự cho phép của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tại công văn số 10127/NHNN-TTGSNH, sáng 1/7/2016, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh Nha Trang. Hiện đơn vị đang tọa lạc trên con phố Lê Thánh Tôn, ngay trung tâm thành phố biển, là khu vực kinh doanh nhộn nhịp, sầm uất; có nhiều lợi thế về giao thương, phát triển các dịch vụ, sản phẩm tài chính cho các tổ chức doanh nghiệp và người dân trên địa bàn.
Trong suốt 2 năm đi vào hoạt động, TPBank Nha Trang liên tục đưa ra nhiều chương trình hỗ trợ và ưu đãi lãi suất cho doanh nghiệp (DN). Ngoài các dịch vụ cơ bản như gửi tiết kiệm, tín dụng, ngoại hối, thanh toán trong nước và quốc tế, dịch vụ Ngân hàng điện tử…, TPBank Nha Trang cũng luôn cung cấp cho DN và người dân địa phương các sản phẩm tài chính đặc thù cho lĩnh vực du lịch, kinh doanh nhà hàng - khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, thủy hải sản…là những mảng kinh tế trọng điểm của khu vực miền Trung. Không chỉ thế, Chi nhánh còn có các phòng giao dịch tự động, như là khách hàng tự gửi tiền, chuyển khoản, giao dịch bình thường bất kỳ lúc nào 24/7. “Ngoài vị thế ổn định, nơi đây còn được xây dựng văn hóa DN đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn của một ngân hàng hiện đại, cùng đội ngũ cán bộ công nhân viên tận tâm, nhiệt tình mỗi khi khách hàng đến giao dịch” – Ông Nguyễn Huỳnh Minh Châu, Giám đốc TPBank Nha Trang nói. Đến nay tổng dư nợ đơn vị đạt 700 tỷ đồng, huy động được 300 tỷ đồng; mỗi năm Chi nhánh sử dụng hết nguồn vốn hạng mức được cấp; tăng trưởng 17%/năm.

Có thể thấy, tổng dư nợ của đơn vị đang rất lớn và nằm trong top 10 của hệ thống ngân hàng tại tỉnh Khánh Hòa. Đối với cho vay tiêu dùng như ô tô, xe máy và thương mại, TPBank cũng đang phát triển rất mạnh mẽ. Đối với khách hàng DN, Chi nhánh cũng đang mở rộng các ngành nghề, chủ yếu là phát triển DN vừa và nhỏ. Trên đà tăng trưởng này, trong năm 2018, TPBank Nha Trang sẽ tăng cường các loại dịch vụ phục vụ cho khách hàng tốt hơn, như quầy giao dịch 24/24 (nửa đêm cũng có thể giao dịch) nhằm phục vụ cho khách hàng giờ hành chính không đến giao dịch được, đó là điểm khác biệt so với các ngân hàng khác. Đồng thời tiếp tục để Ebanking 24/7 vẫn là một điểm sáng của TPBank Nha Trang.

Lấy sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu tiên quyết


Chính sách tín dụng tốt - lấy sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu tiên quyết chính là định hướng sáng suốt để TPBank cũng như TPBank Nha Trang nhận được sự tin tưởng từ khách hàng. Tự hào mà nói đến thời điểm này Chi nhánh chưa có trường hợp nào làm cho khách hàng không hài lòng. Bên cạnh những chính sách thiết thực đối với chính sách căn hộ chung cư, Chi nhánh còn áp dụng chính sách sử dụng chứng thư đầu ra trong giải quyết thủ tục, để khi khách hàng mua căn hộ mà chủ đầu tư không thực hiện nghiêm túc, thì thông qua chứng thư trên ngân hàng sẽ bồi thường 70% số tiền khách hàng đã đóng mua căn hộ. Cái quan trọng của chứng thư bảo lãnh là cả 3 bên “Chủ đầu tư - Khách hàng - Ngân hàng” đều phải có trách nhiệm. “Đây không chỉ là cách hỗ trợ người dân, mà còn là cách chúng tôi tạo áp lực cho chủ đầu tư phải thực hiện đúng tiến độ. Nhờ vậy mà hiện nay dự án Napoleon Castle Nha Trang đã xây dựng vượt 7 tầng so với kế hoạch, Dự án Nha Trang City Central vượt 4 tầng so với kế hoạch… Cũng từ việc phát hành chứng thư bảo lãnh đầu ra đó sẽ góp phần kích thích cho tình hình bất động sản tỉnh cũng như các địa phương khác được ổn định” - ông Châu cho biết thêm.

Được biết, ông Châu hiện đang là hội viên của Hiệp hội Bất động sản Nha Trang - Khánh Hòa và nằm trong Ban thường vụ; được Chủ tịch hội, các thành viên đánh giá là con người năng nổ, nhiệt huyết. Với cương vị trên, ông Châu chia sẻ thêm: “Thị trường bất động sản tại tỉnh Khánh Hòa hiện chia ra 3 phân khúc là đất nền; căn hộ, chung cư; condotel (căn hộ du lịch). Nếu khai thác tốt và đúng những khía cạnh trên tin chắc ngành bất động sản tại Khánh Hòa sẽ ngày càng nổi trội và chắc chắn TPBank sẽ luôn hỗ trợ các doanh nghiệp trong công tác này. Trên đà tạo dựng vị thế, thời gian tới đơn vị sẽ phấn đấu để tiếp tục trở thành điểm đến, là người bạn đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân trong việc xây dựng, phát triển bền vững nền kinh tế Khánh Hòa cũng như nước nhà”.