Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Doanh nghiệp
Chủ nhật, 24/3/2019
Công ty TNHH Xây dựng và Đầu tư: Thỏa ước mơ an cư cho người có thu nhập thấp
11:24:20 AM | 16/5/2018


“Theo báo cáo của Sở Xây dựng Khánh Hòa hiện nay cần đến 15.000 căn hộ để đáp ứng nhu cầu của người dân. Bởi thế mục đích của Công ty là giúp người thu nhập thấp thực hiện được ước mơ an cư” – ông Nguyễn Xuân Hòa, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Đầu tư nhấn mạnh. Có thể nói Dự án nhà ở xã hội Bình Phú giai đoạn II của Công ty ra đời chính là kết quả của sự thấu hiểu và lắng nghe, là một sự nỗ lực lớn của chủ đầu tư, góp phần chia sẻ một phần nhu cầu bức thiết của xã hội.

Nhà ở xã hội – Tại sao không?


Thời gian qua, thị trường bất động sản (BĐS) Nha Trang đã gặt hái được nhiều thành công. Tuy nhiên, có một thực trạng đang được quan tâm, đó là phần lớn các dự án thuộc phân khúc BĐS nghỉ dưỡng cao cấp liên tục được tung ra thị trường. Trong khi đó, nhu cầu sở hữu nhà của người lao động cũng như những người có thu nhập trung bình thấp tại Khánh Hòa ngày càng nhiều dẫn đến việc phân khúc nhà ở xã hội (NOXH) trở nên khan hiếm, luôn trong tình trạng cầu lớn hơn cung. Lý do đơn giản để dẫn đến hiện trạng trên chính là phân khúc NOXH lợi nhuận thấp, rủi ro cao, thủ tục phức tạp. Thấu hiểu được điều này, Công ty TNHH Xây dựng và Đầu tư đã quyết tâm thực hiện Dự án NOXH Bình Phú giai đoạn II theo Quyết định cho phép của UBND tỉnh Khánh Hoà - là 1 trong những dự án trọng điểm của tỉnh, đáp ứng một phần NOXH của người dân địa phương.
Dự án NOXH Bình Phú giai đoạn II được xây dựng trên đường Nguyễn Chích, phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang, có hệ thống hạ tầng nội khu kết nối đồng bộ với bốn mặt tiền đường, thông nhau với nhiều trục đường chính như Điện Biên Phủ, Phạm Văn Đồng, 2 tháng 4… Dự án được xây dựng trên diện tích gần 6.000 m2, gồm 2 block tổng số 445 căn hộ, trong đó 20% bán theo giá thương mại, 80% bán theo giá chính sách được cấp có thẩm quyền duyệt cho NOXH. Hiện nay Công ty đang tập trung nhân lực để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành Dự án đúng kế hoạch, đảm bảo chất lượng và tiến độ theo tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng. “Trong thời gian ngắn, đơn vị đã cố gắng hoàn thành các thủ tục cơ bản để làm lễ khởi công, hoàn thiện phần móng và chuẩn bị đầy đủ thủ tục để mở bán căn hộ. Chúng tôi mong muốn mang một không gian sống hiện đại, yên bình cùng những tiêu chuẩn tốt giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Nội khu còn có camera an ninh giám sát 24/7, hệ thống thang máy thông minh dùng thẻ từ, hệ thống quản lý hầm đậu xe bằng thẻ, khu vui chơi trẻ em ngoài trời…” – ông Hòa cho biết.

Được biết, Dự án bắt đầu xây dựng vào tháng 11/2017, hiện đã xây dựng đến tầng thứ 15, và dự kiến cất nóc trong tháng 5/2018. Giá căn hộ NOXH Bình Phú giai đoạn II đã được UBND tỉnh phê duyệt thấp nhất là 10,5 triệu đồng/m2, một căn hộ có diện tích từ 46m2 – 72 m2. Theo quy định hiện hành, các đối tượng được mua cần có hộ khẩu thường trú tại Khánh Hòa, có thu nhập ổn định dưới 9 triệu, chưa đứng tên sở hữu một căn nhà nào… Theo kế hoạch dự án triển khai đến quý II/ 2019 sẽ đưa công trình vào hoàn thiện và bàn giao.

Tạo môi trường sống hiện đại, văn minh

Được biết toàn TP Nha Trang mới có 3 dự án NOXH gồm Chung cư P.H Complex Nha Trang, Chung cư đường sắt Phú Khánh và dự án NOXH Bình Phú giai đoạn II; như vậy chỉ đáp ứng 1/5 của tổng khối lượng căn hộ người dân có nhu cầu. Hiện nay dự án đã bán ra 70-85% trên tổng số căn hộ, nhưng diện tích căn hộ 20%/80% để dành thuê và cho thuê mua, vẫn đứng đó không có đối tượng có nhu cầu thuê. (Các dự án NOXH khác với các hình thức dự án căn hộ nhà khác, là trong 80% của NOXH cần dành ra 20% quỹ nhà ở, dành cho thuê và cho thuê mua.) “Sắp tới Công ty sẽ làm văn bản trình UBND tỉnh cho phép bán số căn hộ thuê và cho thuê mua để tránh lãng phí, cũng như tăng khả năng thu hồi vốn của chủ đầu tư, mong rằng tỉnh sớm xem xét và phê duyệt”, ông Hòa mong mỏi.

Với tình hình hiện nay, Công ty sẽ tiếp tục đầu tư dự án BĐS, nhưng không phải là dự án NOXH vì quỹ đất của TP Nha Trang ít và không còn. Cụ thể, đơn vị đang trình UBND dự án căn hộ tổng hợp 40 tầng giữa trung tâm TP.Nha Trang ở 84 Quang Trung gần 5.000 m2 đất; dự án khu đô thị mới Phương Hoàng có diện tích 92 hecta (2 dự án đang được lập quy hoạch 1/500 và đang chờ được UBND tỉnh phê duyệt); và triển khai dự án khu đô thị mới ở huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai với diện tích 43,6 hecta. Trước mắt còn nhiều dự định, bởi thế bản thân ông Hòa cũng hy vọng chính quyền cần có giải pháp tốt trong việc áp dụng các điều kiện cho chủ đầu tư trong dự án cấp phép. Có thể nói, cùng với sự tăng nhanh về số lượng và quy mô của ngành, năng lực Công ty TNHH Xây dựng và Đầu tư chắc chắn sẽ còn được nâng lên, đáp ứng tốt hơn yêu cầu đổi mới, nâng cao hiệu quả kinh doanh; đóng góp tích cực vào thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tạo môi trường sống hiện đại, văn minh cho người dân, đặc biệt là người có thu nhập thấp tại địa phương.


Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Công ty TNHH Lan Anh: Thu hút các nhà đầu tư từ sự hoàn hảo (16/5/2018)
Công ty TNHH MTV Hoa tiêu Hàng hải khu vực VIII: Góp phần để địa phương trở thành điểm sáng kinh tế biển (16/5/2018)
Công ty TNHH Thương mại Và Đầu tư VINAREAL: Xây dựng thị trường bất động sản chuyên nghiệp, lành mạnh (16/5/2018)
Công ty Cổ phần Thủy sản 584 Nha Trang: Tạo dấu ấn trong tâm trí người tiêu dùng (16/5/2018)
Nước mắm Việt Hải: Chất lượng và lợi ích thực mới tồn tại lâu dài (15/5/2018)
Công ty TNHH Hải Đăng: Cần một lối riêng cho “miền đất hứa” Nha Trang (15/5/2018)
Doanh nghiệp tư nhân Thanh Khuê: Đưa sản phẩm mỹ nghệ Việt ra thế giới (15/5/2018)
Akuruhi Group: Nỗ lực tạo dấu ấn trên thị trường (15/5/2018)
Công ty CP Catalan: Con người, công nghệ là yếu tố quyết định thành công của doanh nghiệp (15/5/2018)
Dấu ấn HUDLAND trên quê hương Kinh Bắc (15/5/2018)
PC Bắc Ninh: Khách hàng là trung tâm (15/5/2018)
Sing Garden: Khu đô thị thương mại và dịch vụ dành riêng cho KCN đầu tiên tại miền Bắc (15/5/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Hội nghị - trình diễn “Tọa đàm về IoT”
Mời tham dự Hội thảo Korean Sourcing Fair 2019 tại Seoul, Hàn Quốc (14.4.2019)
Mời tham gia "Supplier Day" với doanh nghiệp Hoa Kỳ ngay 25/04/2019
Thông tin về các chính sách đầu tư và các dự án đầu tư vào Kazakhstan
Mời tham dự Hội thảo Kinh tế và Tài chính quốc tế lần thứ 8 (22.3.2019)
Cải thiện năng suất lao động Việt Nam để tăng năng lực cạnh tranh quốc gia
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại: Xây dựng trường chất lượng cao trong khu vực [ VĨNH PHÚC ]
Gắn thu hút đầu tư với bảo vệ môi trường [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Vĩnh Phúc: Tăng cường triển khai cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành xây dựng Vĩnh Phúc: Đột phá trong cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành thông tin và truyền thông Đẩy mạnh các ứng dụng hướng đến nền kinh tế số [ VĨNH PHÚC ]
Phát triển hạ tầng giao thông để thu hút đầu tư [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
http://vietnampfa.com/
Yến sào Khánh Hòa
Cty Hồ Trung
My Le
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
oilgastechasia
phuckhang
Quates 3
truongtiengroup
Vietnam Export Gateway
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông