Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Doanh nghiệp
Chủ nhật, 24/3/2019
Công ty CP Du lịch Long Phú: "Nụ cười" du lịch sinh thái Việt
1:27:22 PM | 16/5/2018

Với mục tiêu hướng đến sản phẩm tự nhiên khác biệt và gìn giữ môi trường sinh thái trong kinh doanh cũng như đầu tư, thời gian qua, Công ty CP Du lịch Long Phú đã luôn tập trung đem đến cho khách hàng, đối tác chuỗi sản phẩm - dịch vụ sáng tạo, chất lượng phù hợp, giá cả cạnh tranh. Niềm đam mê và tinh thần trách nhiệm với thiên nhiên chính là động lực để ông Lê Dũng Lâm, Giám đốc Công ty cùng toàn thể cán bộ công nhân viên phấn đấu đưa đơn vị xứng tầm “nụ cười du lịch sinh thái” nước nhà.

Hướng đi đặc trưng


Thời gian qua, Công ty CP Du lịch Long Phú đã có nhiều thành tích đóng góp cho ngành du lịch Khánh Hòa. Hiện đơn vị đang quản lý và khai thác 2 đảo làm du lịch sinh thái là đảo Khỉ và đảo Hoa Lan. Trong 7 năm trở lại đây, cùng với yếu tố lượng khách đến Khánh Hòa đang ngày càng tăng nhanh, thị hiếu tìm hiểu môi trường thiên nhiên ngày càng đa dạng; yếu tố chủ quan chính là Long Phú đã đi đúng hướng, đến năm 2017 vừa qua, Công ty đã đón hơn 300.000 lượt khách đến tham quan, tăng gấp đôi so với 5 năm trước. Song song với phát triển vận hành tour lữ hành du lịch đi các thị trường Malaysia - Singapore, Thái Lan; đơn vị cũng đang đứng đầu thị trường địa phương về vận hành tour.
Du lịch tỉnh nhà đang “nóng” lên, kéo theo đó là các loại hình dịch vụ ngày càng phong phú. Để tồn tại, có điểm nhấn đòi hỏi Long Phú phải tự mình tạo nên sự khác biệt. Do vậy, hàng loạt các sản phẩm dịch vụ chuyên biệt đã được tạo ra. Cụ thể, tại khu du lịch đảo Hoa Lan, cuối năm 2016, Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú đã chính thức khai trương khu vườn bướm - đây là khu vườn bướm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại (diện tích hơn 1.200m2, tổng vốn đầu tư xây dựng hơn 1 tỷ đồng). Trong năm 2017, doanh nghiệp cũng mở ra Khu trưng bày đa dạng sinh học rừng Khánh Hòa (diện tích khoảng 250m2, gồm 2 khu chính). Theo ông Lâm, mô hình này đã góp phần nâng cao nhận thức về giá trị đa dạng sinh học và ý thức bảo tồn thiên nhiên hoang dã dành cho khối học sinh, sinh viên.

Tại du lịch đảo Khỉ có bảo tồn rạng san hô và hướng dẫn cho du khách lặn biển ngắm san hô và sinh vật biển. Tại đảo Hoa Lan, Công ty cũng được tỉnh tin tưởng cho thực hiện bảo tồn 8 loại lan rừng quý hiếm, bảo tồn rừng ngập mặn. Ngoài ra, còn có chương trình biểu diễn Chim nghệ thuật từ đầu 2017. Tất cả các dịch vụ trên đều rất đặc sắc, mới lạ và hấp dẫn, mang đến cho du khách những giây phút thư giãn đầy ắp tiếng cười. Đặc biệt Lễ hội khỉ - Monkey Festival, một chương trình thường niên do Long Phú tổ chức, đã góp phần kêu gọi mọi người hãy yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường và động vật hoang dã. Đây là lễ hội độc đáo và duy nhất tại Việt Nam với nhân vật chính là những chú khỉ.

Nhận thức và phát huy

Du lịch sinh thái không chỉ phát triển nhanh chóng ở nhiều quốc gia trên thế giới mà còn ngày càng thu hút được sự quan tâm rộng rãi của các tầng lớp xã hội, đặc biệt đối với những người có nhu cầu tham quan du lịch và nghỉ ngơi. Ngoài ý nghĩa góp phần bảo tồn tự nhiên, bảo vệ đa dạng sinh học và văn hóa cộng đồng; sự phát triển du lịch sinh thái đã và đang mang lại những nguồn lợi kinh tế to lớn. Với những giá trị này, trong giai đoạn tiếp theo, Long Phú sẽ tiếp tục đầu tư các điểm đến du lịch biển đảo Hoa Lan, đảo Khỉ và Nha Phu; mở ra thêm nhiều dịch vụ du lịch đa dạng hơn, như hướng đến đầu tư khu resort ở đảo Hoa Lan.“Chúng tôi quyết tâm tập trung đầu tư theo hướng du lịch sinh thái bằng một hướng đi riêng, với những sản phẩm khác biệt, thân thiện với con người, với xã hội với thiên nhiên… Du khách đến với Long Phú sẽ luôn được tiếp đón nồng nhiệt bằng “Nụ cười” du lịch sinh thái thân thiện, hòa đồng” - ông Lê Dũng Lâm vui vẻ nói.

Là một doanh nghiệp luôn có những hướng đi ổn định, bền vững, Long Phú nhìn nhận một vấn đề cần thiết chính là không chỉ ngành du lịch sinh thái, mà những đơn vị hoạt động trong nhà hàng, khách sạn,… luôn rất cần sự giúp sức từ phía chính quyền địa phương. Ông Lâm đặc biệt nhấn mạnh thêm: “Thời gian gần đây khách Trung Quốc đang ồ ạt đến nước ta, đặc biệt là Khánh Hòa. Thiết nghĩ các đơn vị cần có chính sách ưu tiên thị trường khách Trung Quốc theo mùa hợp lý trong năm; các chính sách phải rõ ràng kèm với sản phẩm du lịch đa dạng, hướng đến bảo tồn thiên nhiên và tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương”.

Minh xuân


Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Công ty TNHH Xây dựng và Đầu tư: Thỏa ước mơ an cư cho người có thu nhập thấp (16/5/2018)
Công ty TNHH Lan Anh: Thu hút các nhà đầu tư từ sự hoàn hảo (16/5/2018)
Công ty TNHH MTV Hoa tiêu Hàng hải khu vực VIII: Góp phần để địa phương trở thành điểm sáng kinh tế biển (16/5/2018)
Công ty TNHH Thương mại Và Đầu tư VINAREAL: Xây dựng thị trường bất động sản chuyên nghiệp, lành mạnh (16/5/2018)
Công ty Cổ phần Thủy sản 584 Nha Trang: Tạo dấu ấn trong tâm trí người tiêu dùng (16/5/2018)
Nước mắm Việt Hải: Chất lượng và lợi ích thực mới tồn tại lâu dài (15/5/2018)
Công ty TNHH Hải Đăng: Cần một lối riêng cho “miền đất hứa” Nha Trang (15/5/2018)
Doanh nghiệp tư nhân Thanh Khuê: Đưa sản phẩm mỹ nghệ Việt ra thế giới (15/5/2018)
Akuruhi Group: Nỗ lực tạo dấu ấn trên thị trường (15/5/2018)
Công ty CP Catalan: Con người, công nghệ là yếu tố quyết định thành công của doanh nghiệp (15/5/2018)
Dấu ấn HUDLAND trên quê hương Kinh Bắc (15/5/2018)
PC Bắc Ninh: Khách hàng là trung tâm (15/5/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Hội nghị - trình diễn “Tọa đàm về IoT”
Mời tham dự Hội thảo Korean Sourcing Fair 2019 tại Seoul, Hàn Quốc (14.4.2019)
Mời tham gia "Supplier Day" với doanh nghiệp Hoa Kỳ ngay 25/04/2019
Thông tin về các chính sách đầu tư và các dự án đầu tư vào Kazakhstan
Mời tham dự Hội thảo Kinh tế và Tài chính quốc tế lần thứ 8 (22.3.2019)
Cải thiện năng suất lao động Việt Nam để tăng năng lực cạnh tranh quốc gia
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại: Xây dựng trường chất lượng cao trong khu vực [ VĨNH PHÚC ]
Gắn thu hút đầu tư với bảo vệ môi trường [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Vĩnh Phúc: Tăng cường triển khai cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành xây dựng Vĩnh Phúc: Đột phá trong cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành thông tin và truyền thông Đẩy mạnh các ứng dụng hướng đến nền kinh tế số [ VĨNH PHÚC ]
Phát triển hạ tầng giao thông để thu hút đầu tư [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
http://vietnampfa.com/
Yến sào Khánh Hòa
Cty Hồ Trung
My Le
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
oilgastechasia
phuckhang
Quates 3
truongtiengroup
Vietnam Export Gateway
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông