Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Doanh nghiệp
Chủ nhật, 24/3/2019
Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa: Mục tiêu phát triển bền vững
1:31:54 PM | 16/5/2018

Sau 40 năm, từ một thị xã nhỏ bé, Nha Trang đã phát triển thành một thành phố du lịch sôi động, hấp dẫn với nhiều công trình khách sạn cao tầng, các khu đô thị mới hình thành, hạ tầng giao thông phát triển. Nha Trang hôm nay đang nỗ lực phấn đấu trở thành đô thị du lịch mang tầm quốc tế. Để bắt kịp xu thế phát triển này, trong nhiều năm qua, Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa đã không ngừng nghiên cứu, đầu tư, mở rộng phạm vi phục vụ, đáp ứng kịp thời tốc độ phát triển đô thị.

Cùng với sự nỗ lực của tập thể cán bộ lãnh đạo và công nhân viên Công ty, là sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh, sự giúp sức của các cơ quan ban ngành trong tỉnh, để hôm nay Công ty đã phát triển liên tục, ổn định. Ông Nguyễn Văn Đàm, Chủ tịch HĐQT Công ty đã phát biểu “…Thay mặt Hội đồng quản trị, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, UBND tỉnh và các cơ quan ban ngành trong tỉnh đã hỗ trợ Công ty trong thời gian qua, tạo điều kiện thuận lợi để Công ty hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao”.

Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa (KHW), tiền thân là Công ty Cấp thoát nước Phú Khánh, được thành lập vào ngày 29 tháng 10 năm 1979. KHW chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần từ tháng 01 năm 2014. Đến nay, Công ty đã phủ sóng mạng lưới cấp nước 96% toàn thành phố Nha Trang. Để có được kết quả này, KHW đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ chính quyền địa phương. Cụ thể, UBND tỉnh Khánh Hòa đã đề ra Nghị quyết số 02, theo đó tỉnh sẽ hỗ trợ lãi suất vay vốn cho Công ty đầu tư hệ thống cấp nước ở các khu vực vùng sâu, vùng xa. Năm 2015, Công ty đã đầu tư và đưa vào sử dụng hệ thống cấp nước cho xã Vĩnh Lương; tháng 4 năm 2017, Hệ thống cấp nước cho đảo Trí Nguyên (đường ống đi băng biển) đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Hiện nay, KHW đang quản lý 03 nhà máy: Nhà máy nước Võ Cạnh có công suất 110.000 m3/ngày đêm, Nhà máy nước Xuân Phong công suất 14.000 m3/ngày đêm và Nhà máy nước Suối Dầu công suất 12.000 m3/ngày đêm; cấp nước cho thành phố Nha Trang, huyện Diên Khánh, huyện Cam Lâm. Nhà máy nước Suối Dầu là đơn vị liên doanh của Công ty với Tổng Công ty đầu tư nước và môi trường Việt Nam (đưa vào hoạt động tháng 4/2017). Việc liên doanh đầu tư Nhà máy nước Suối Dầu đã giúp Công ty có đủ lưu lượng nước cung cấp cho nhu cầu sử dụng nước đang ngày càng gia tăng rất cao ở thành phố Nha Trang. Sau nhiều năm, năm 2018 là năm đầu tiên trong nhiều năm, Công ty có đủ lượng nước cung cấp cho thành phố Nha Trang trong dịp tết Nguyên Đán.

Trong những năm gần đây, thành phố Nha Trang phát triển một cách nhanh chóng vượt bậc. Các khu đô thị mới, các tuyến giao thông mới hình thành, kèm theo đó là sự phát triển đồng bộ của cơ sở hạ tầng. Đây đang là một trong những áp lực lớn đối với công ty cả về nguồn vốn đầu tư và nguồn nước cung cấp.

Điển hình, tuyến đường Võ Nguyên Giáp, mới thông xe toàn tuyến vào tháng 2 năm 2018 - đây là một trong hai tuyến đường rộng và đẹp nhất tỉnh Khánh Hòa. Với chiều dài khoảng 11km, tuyến đường chạy qua nhiều xã, phường của thành phố Nha Trang và huyện Diên Khánh. Tuyến đường hình thành đã kéo theo sự phát triển vượt bậc của các khu đô thị phía Tây Nam thành phố. Việc đầu tư hệ thống cấp nước hai bên đường, dọc theo tuyến, và cấp nước cho các khu dân cư mới và sắp hình thành đang là vấn đề mà công ty hết sức quan tâm và tập trung đầu tư. Giải pháp đặt ra là làm sao có đủ lưu lượng nước cung cấp? có đủ nguồn vốn đầu tư một cách kịp thời, đồng bộ, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu phát triển trong giai đoạn hiện nay.

Với những nỗ lực không ngừng của tập thể lãnh đạo, công nhân viên Công ty, các cổ đông Công ty, sự hỗ trợ nhiệt tình của các sở, ban liên ngành liên quan và UBND tỉnh Khánh Hòa, hy vọng KHW sẽ phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm trước mắt và đầu tư lâu dài, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà và đưa Khánh Hòa trở thành đô thị loại I trực thuộc Trung ương vào năm 2025 với môi trường xanh - sạch – đẹp - văn minh.

 Hàn Lương


Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Giao thương với doanh nghiệp Đài Loan (6/4/2018)
Góc nhìn khác về trách nhiệm xã hội của DNNN trước và sau cổ phần hóa (21/3/2018)
Nhà vận chuyển Ninja Van công bố chính thức hoạt động tại Việt Nam (21/3/2018)
Công ty TNHH MTV Tân Phú: Nỗ lực cho những mùa vụ bội thu (19/3/2018)
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái: Vì một môi trường kinh doanh cởi mở (16/3/2018)
Công ty CP Cấp thoát nước Bến Tre: Đảm bảo nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt và sản xuất (7/3/2018)
Công ty CP Giống cây trồng Đông Nam: Thương hiệu sản xuất giống hàng đầu (6/3/2018)
Cộng đồng doanh nghiệp Nghệ An: Nắm bắt cơ hội để thành công (6/2/2018)
FWD khai trương văn phòng thứ 3 tại Việt Nam (19/1/2018)
Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Bảo Dương: Phát triển đồng hành cùng địa phương (18/12/2017)
Sao Mai Group khởi động công trình nghìn tỷ (15/12/2017)
Lễ khai trương Cửa hàng thực phẩm VISSAN tại Quận Bình Thạnh, TP.HCM (28/11/2017)
 
Sự kiện sắp tới
Hội nghị - trình diễn “Tọa đàm về IoT”
Mời tham dự Hội thảo Korean Sourcing Fair 2019 tại Seoul, Hàn Quốc (14.4.2019)
Mời tham gia "Supplier Day" với doanh nghiệp Hoa Kỳ ngay 25/04/2019
Thông tin về các chính sách đầu tư và các dự án đầu tư vào Kazakhstan
Mời tham dự Hội thảo Kinh tế và Tài chính quốc tế lần thứ 8 (22.3.2019)
Cải thiện năng suất lao động Việt Nam để tăng năng lực cạnh tranh quốc gia
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại: Xây dựng trường chất lượng cao trong khu vực [ VĨNH PHÚC ]
Gắn thu hút đầu tư với bảo vệ môi trường [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Vĩnh Phúc: Tăng cường triển khai cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành xây dựng Vĩnh Phúc: Đột phá trong cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành thông tin và truyền thông Đẩy mạnh các ứng dụng hướng đến nền kinh tế số [ VĨNH PHÚC ]
Phát triển hạ tầng giao thông để thu hút đầu tư [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
http://vietnampfa.com/
Yến sào Khánh Hòa
Cty Hồ Trung
My Le
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
oilgastechasia
phuckhang
Quates 3
truongtiengroup
Vietnam Export Gateway
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông