Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Tin tức - Thị trường
Thứ 5, 21/2/2019
BĐS Nha Trang - Khánh Hòa: Cần theo gốc của cung - cầu
1:46:21 PM | 16/5/2018

Trước bối cảnh chung của ngành bất động sản (BĐS) Việt Nam thời gian qua, thị trường BĐS Nha Trang – Khánh Hòa có nhiều lợi thế để tiếp tục tăng trưởng mạnh trong thời kỳ sôi động. Hiệp hội BĐS Nha Trang – Khánh Hòa chính là một trong những “cánh tay” đắc lực để doanh nghiệp tự tin đổ vốn vào thị trường, góp phần xây dựng diện mạo Khánh Hòa hiện đại, đưa cuộc sống người dân dần sang trang mới.

Tự hào vị thế


Ngành BĐS Nha Trang – Khánh Hòa đủ về tiềm năng và lợi thế để phát triển. Nơi đây hội tụ các yếu tố vị trí địa lý, thời tiết thuận lợi; cơ sở vất chất, kết nối hạ tầng ngày càng hiện đại, văn minh; cùng khả năng thu hút khách du lịch cao cấp phát triển tốt nhất. Đặc biệt trong những năm gần đây và năm 2017, tốc độ đô thị hóa ngày càng diễn ra nhanh chóng, nhiều dự án dân cư, khu đô thị mới đã và đang làm đẹp thêm cho thành phố. “Việc UBND tỉnh công bố quy hoạch chi tiết (1/500), biến sân bay cũ Nha Trang thành trung tâm đô thị thương mại, tài chính, dịch vụ, du lịch lớn nhất và hiện đại nhất khu vực chính là “cơ hội vàng” cho ngành BĐS (đặc biệt là BĐS nghỉ dưỡng). Hiệp hội đi vào hoạt động mang tính kịp thời, đóng vai trò rất lớn trong việc mở rộng đô thị tỉnh”- ông Nguyễn Xuân Thùy, Chủ tịch HĐQT Hiệp hội BĐS Nha Trang - Khánh Hòa nói.
Có thể nói, Hiệp hội đã đáp ứng được nhiều mong mỏi của nhà đầu tư, quản lý tốt hơn về thị trường. Theo đó, những khách hàng, nhà chuyên môn (thiết kế thi công, mua bán vật liệu xây dựng…) và các doanh nghiệp có thể thông qua Hiệp hội để tìm hiểu những thông tin cụ thể, xác đáng nhất; tìm hiểu về những nhà môi giới chân chính và cảnh báo những đối tượng không chân chính.

Như ông Thùy nói “Nơi đây tập trung mọi trí tuệ của những con người đầy tâm huyết”, Hiệp hội còn thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo, để thông qua đó cung cấp các thông tin “nóng” của thị trường - Cụ thể là dự án condotel - được xây dựng theo kiểu căn hộ, khách sạn với đầy đủ giá trị tiện ích khép kín của khách sạn như hồ bơi, nhà hàng, dịch vụ phòng, câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe.... Được biết UBND tỉnh Khánh Hòa là một trong những địa phương sớm thực hiện công cuộc trên. Đây là hình thức ích nước lợi nhà, không chỉ giải quyết về vốn cho nhà đầu tư, mà khách hàng cũng sẽ được thụ hưởng những sản phẩm, góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp cho thị trường BĐS địa phương cũng như nước nhà. Rõ ràng, condotel cam kết lợi nhuận cố định, song ông Thùy cũng nhấn mạnh các nhà đầu tư cần hiểu rõ uy tín của chủ đầu tư và tính pháp lý của dự án cũng như thỏa thuận giữa hai bên để có thể hoàn toàn “nghỉ dưỡng” hiệu quả với sản phẩm condotel này. Hy vọng với những tính năng hữu ích này, các dự án condotel sẽ được luật hóa, để nhanh đi vào thực thi.

Thị trường vẫn trong chu kỳ tăng

Giai đoạn 2011-2015 là thời kỳ ảm đạm của ngành BĐS cả nước. Song, thành phố Nha Trang lại là nơi đặc biệt, không “trượt dốc” nhiều như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… Bởi nơi đây có lợi thế là ngành du lịch, cùng vị trí địa lý (cảng biển, cảng hàng không, đường bộ…), diện tích và dân số vừa phải. Với những lợi thế rõ nét này, Hiệp hội BĐS Nha Trang - Khánh Hòa tự tin là cầu nối hoàn hảo giữa Nhà đầu tư - Chính quyền địa phương - Chính phủ - Đối tác. Đặc biệt, việc can thiệp tốt từ chính quyền là cực kỳ quan trọng để không dẫn đến tình trạng BĐS “ảo”; cũng như khách hàng và doanh nghiệp cũng cần sự tỉnh táo để nắm rõ quy luật “cung”, “cầu” của ngành.

Ông Thùy bày tỏ: “Dự báo thị trường BĐS cả nước vẫn sẽ trong chu kỳ tăng trưởng mạnh; lượng giao dịch BĐS năm 2018 sẽ tiếp tục tăng trên 20% so với năm 2017; nhiều nhà đầu tư sẽ còn tìm cơ hội vào thị trường này. Hy vọng bên cạnh sự tỉnh táo từ phía chính quyền địa phương, tỉnh Khánh Hòa cũng cần có những chính sách mới thu hút ngành du lịch thành phố biển bằng việc mở nhiều tuyến du lịch như tham quan Trường Sa, các di tích chiến trường xưa… Riêng Hiệp hội BĐS Nha Trang – Khánh Hòa cam kết sẽ luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, là người bạn đáng tin cậy đồng hành cùng khách hàng – doanh nghiệp – nhà đầu tư”.

Duy Anh


Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Thị trường bất động sản vẫn bảo đảm tính thanh khoản (30/3/2018)
Thị trường bất động sản 2018: Cơ hội lớn cho doanh nghiệp (31/1/2018)
Thị trường BĐS tiếp tục tăng trưởng ổn định (18/1/2018)
Bất động sản Hà Nội: Căn hộ cao cấp, biệt thự "đắt khách" (11/1/2018)
VARS thành lập văn phòng đại diện tại Thanh Hóa (8/1/2018)
Năm 2017 giá căn hộ tại TP. HCM tăng 4% (5/1/2018)
Thị trường bất động sản 2017: Tồn kho giảm mạnh, niềm tin của nhà đầu tư tăng cao (15/12/2017)
Đầu tư Condotel: Cơ hội nhiều và rủi ro lớn (15/11/2017)
Đề án về thị trường bất động sản sẽ được trình Chính phủ (3/10/2017)
Dòng tiền cứu thị trường bất động sản (3/4/2014)
Tranh cãi nảy lửa cách tính diện tích căn hộ (6/3/2014)
Thông tư 16: Đâu là quyền lợi của người dân? (28/2/2014)
 
Sự kiện sắp tới
Khóa đào tạo Chế biến thực phẩm 1 (Food Processing Program 2019 ) tại CHLB Đức (tháng 9/2019)
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
phuckhang
truongtiengroup
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông