Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export
 
 
 
 
Tin tức
Thứ 5, 19/7/2018
Khởi động Khu công nghiệp DEEP C II tại Hải Phòng
11:22:58 AM | 17/5/2018

Mới đây, tại Khu Kinh tế Đình Vũ-Cát Hải, thành phố Hải Phòng, Tập đoàn Rent-A-Port đã chính thức khởi động Khu công nghiệp DEEP C II, với quy mô 645 ha, tổng vốn đầu tư hơn 141 triệu USD. KCN sẽ ưu tiên thu hút các dự án công nghệ cao, thân thiện môi trường và có giá trị gia tăng cao.

Hình thành KCN xanh, kết nối vạn vật


Dự án DEEP C II là sự tiếp nối thành công của dự án DEEP C I (Khu công nghiệp Đình Vũ). Được thành lập từ năm 1997, Khu công nghiệp (KCN) DEEP C I đã thu hút được hơn 70 dự án từ các nhà đầu tư trên thế giới, với tổng vốn đầu tư đạt trên 3 tỉ USD. Với sự hiện diện của các tập đoàn lớn như Bridgestone (Nhật Bản), Chevron (Mỹ), Knauf (Đức), C.Steinweg (Hà Lan), Shin-Etsu (Nhật Bản), JX Nippon Oil&Energy (Nhật Bản), Idemitsu (Nhật Bản), You-Tech (Hàn Quốc), PVOIl (Việt Nam), Petrolimex (Việt Nam)...
KCN DEEP C II có quy mô 645 ha với tổng vốn đầu tư hơn 141 triệu USD, mang lại cho nhà đầu tư các lợi thế tương tự về logistics nhờ kết nối trực tiếp với cảng - sân bay - đường cao tốc, các ưu đãi thuế áp dụng cho khu kinh tế và hệ thống tiện ích và cơ sở hạ tầng tin cậy. Tập trung thu hút các ngành công nghiệp nhẹ, công nghiệp nặng, công nghiệp tổng hợp và ngành công nghiệp phụ trợ. Đặc biệt, KCN sẽ ưu tiên thu hút các dự án công nghệ cao, thân thiện môi trường và có giá trị gia tăng cao.

Ông Frank Wouters, Tổng giám đốc Khu công nghiệp DEEP C  “Từ nền tảng của DEEP C I, chúng tôi đang mở rộng đầu tư vào xây dựng KCN xanh, bao gồm các dự án về năng lượng tái tạo, tái sử dụng rác thải và xây dựng cảng đường thuỷ nội địa như một phương thức vận tải thân thiện hơn với môi trường. Chúng tôi đã quyết định mở rộng thêm 2 KCN trên địa bàn thành phố. Đó là DEEP C II tại khu vực Nam Đình Vũ và DEEP C III tại Cát Hải. Hai KCN đều có vị trí trọng yếu kết nối trực tiếp với cảng nước sâu - đường cao tốc - sân bay quốc tế. Từ năm 2015, đội ngũ của DEEP C đã luôn bận rộn xây đê, bơm cát, đấu nối các tiện ích và biến nơi đây trở thành một viên ngọc mới của thành phố Hải Phòng”

Thêm sức hút khi đầu tư vào Hải Phòng

Ông Geert Bourgeois, Bộ trưởng Thủ hiến chính phủ kiêm Bộ trưởng Ngoại giao và Di sản phi vật thể vùng Flanders bày tỏ vui mừng chứng kiến mối quan hệ hợp tác và chia sẻ công nghệ tốt đẹp giữa hai quốc gia, đặc biệt là khuyến khích xu hướng phát triển nền kinh tế xanh và bền vững. Ông cho biết rất ấn tượng khi tới tham quan KCN DEEP C và thấy tốc độ phát triển hiện nay của thành phố Hải Phòng.

Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng khẳng định, Tổ hợp KCN DEEP C là một đối tác lâu dài, luôn nỗ lực cung cấp dịch vụ chất lượng tốt nhất, là tiền đề và tiêu chuẩn cho các khu công nghiệp khác tại thành phố. KCN đã đóng góp 20% tổng thu hút vốn đầu tư nước ngoài tại Hải Phòng và tạo ra hàng ngàn công ăn việc làm cho người lao động tại khu vực đồng bằng sông Hồng. Thành phố sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông theo hướng đồng bộ và hiện đại để kết nối khu vực này với hệ thống Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, sân bay Cát Bi và các tỉnh phía Bắc. Đồng thời, sẽ tiếp tục đầu tư xây bênh viện quốc tế, trường học quốc tế, các khu đô thị mới và các khu vui chơi giải trí... để phục vụ các chuyên gia cao cấp sang sinh sống và làm việc tại đây.

Ngay tại buổi lễ, KCN đã đón ba nhà đầu tư đầu tiên đến từ Hàn Quốc. Đó là, Tập đoàn Pantra (sản xuất phụ tùng cao su), Công ty Pyeong Hwa Automotive (sản xuất phụ tùng ô tô) và Công ty Suhil (sản xuất nguyên liệu cáp quang). Tổng diện tích của ba dự án là 20 ha.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, KCN DEEP C đã ký bản ghi nhớ với KDDI, là đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông lớn thứ hai tại Nhật Bản. KDDI Việt Nam và KCN DEEP C sẽ phát triển hệ thống Internet Vạn Vật (Internet of Things- IoT) thông qua mạng không dây và đường cáp trong KCN DEEP C HP II, nâng cao tính hiệu quả trong quản lý và vận hành tiện ích.

Tiếp đó, KCN DEEP C cũng đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Tổng công ty cổ phần thiết bị điện Việt Nam (GELEX) về việc gia nhập và trở thành cổ đông Công ty CP Khu Công nghiệp Đình Vũ (Chủ đầu tư dự án Deep C I và II). GELEX là đơn vị sản xuất thiết bị điện hàng đầu tại Việt Nam và đầu tư mở rộng sang lĩnh vực bất động sản logistics, phát triển năng lượng tái tạo và đầu tư tài chính.

Lê Hiền

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Khánh Hòa đang là lựa chọn hấp dẫn của nhà đầu tư (16/5/2018)
Thu hút đầu tư vào Hải Phòng (10/5/2018)
5 động lực chính trong thu hút đầu tư của Bình Dương (10/5/2018)
Điều chỉnh Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Vĩnh Phúc (8/5/2018)
Phát triển hạ tầng giao thông vận tải đồng bộ và hiện đại (7/5/2018)
Bình Dương tiếp tục là “điểm sáng” của cả nước về thu hút đầu tư (4/5/2018)
Vân Đồn cất cánh (4/5/2018)
Điều gì tạo nên sự thu hút của Quảng Ninh với cộng đồng doanh nghiệp? (4/5/2018)
Dành toàn lực hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư (13/4/2018)
Mở rộng quy mô gắn với nâng cao chất lượng đô thị (9/4/2018)
Địa phương không vì ưu tiên doanh nghiệp FDI mà “lơ là” các doanh nghiệp trong nước (2/4/2018)
Vĩnh Long tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư lớn nhất từ trước tới nay (27/3/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Chương trình khảo sát thị trường Pháp- Thụy Sỹ- Ý
Hỗ trợ Doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Lễ ra mắt Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam – Belarus
Diễn đàn giao lưu thương mại Việt Nam- Trung Đông 2018
Hội thảo gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn quốc, Hà Nội, 16/05/2018
Diễn đàn Kỹ thuật số Á - Âu tại thành phố Minsk - CH Belarus từ ngày 15-16/5/2018
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Hướng đến tăng thu ngân sách một cách bền vững [ QUẢNG NAM ]
Quảng Nam hướng tới nền hành chính trong sạch, vững mạnh, kiến tạo phát triển [ QUẢNG NAM ]
Cục Hải quan Quảng Nam: Không ngừng hiện đại hoá vì doanh nghiệp [ QUẢNG NAM ]
Ngành Giao thông Vận tải : Phát huy truyền thống “đi trước mở đường” [ QUẢNG NAM ]
Tích cực đồng hành tiếp vốn cho doanh nghiệp [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện Y học Cổ truyền Bình Định: Kết hợp hiệu quả tinh hoa y học cổ truyền và y học hiện đại [ BÌNH ĐỊNH ]
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - Phần mở rộng Hướng đến mô hình bệnh viện khách sạn cao cấp [ BÌNH ĐỊNH ]
Đẩy mạnh tái cơ cấu ngành giao thông vận tải [ BÌNH ĐỊNH ]
Khởi sắc diện mạo đô thị mới [ BÌNH ĐỊNH ]
Phát triển nguồn nhân lực y tế - nền tảng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh [ BÌNH ĐỊNH ]
 
Trien Lam ICT
PHAR
Coca cola
1AAAA
http://vietnam-ete.com/
Tổng công ty 36
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Dien luc VN EVN
Tập đoàn Videc
Cty Thái Bình
Bitis
Vingroup
FLC
Quates 3
Buhler
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông