Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Tin tức
Thứ 3, 26/3/2019
Khởi động Khu công nghiệp DEEP C II tại Hải Phòng
11:22:58 AM | 17/5/2018

Mới đây, tại Khu Kinh tế Đình Vũ-Cát Hải, thành phố Hải Phòng, Tập đoàn Rent-A-Port đã chính thức khởi động Khu công nghiệp DEEP C II, với quy mô 645 ha, tổng vốn đầu tư hơn 141 triệu USD. KCN sẽ ưu tiên thu hút các dự án công nghệ cao, thân thiện môi trường và có giá trị gia tăng cao.

Hình thành KCN xanh, kết nối vạn vật


Dự án DEEP C II là sự tiếp nối thành công của dự án DEEP C I (Khu công nghiệp Đình Vũ). Được thành lập từ năm 1997, Khu công nghiệp (KCN) DEEP C I đã thu hút được hơn 70 dự án từ các nhà đầu tư trên thế giới, với tổng vốn đầu tư đạt trên 3 tỉ USD. Với sự hiện diện của các tập đoàn lớn như Bridgestone (Nhật Bản), Chevron (Mỹ), Knauf (Đức), C.Steinweg (Hà Lan), Shin-Etsu (Nhật Bản), JX Nippon Oil&Energy (Nhật Bản), Idemitsu (Nhật Bản), You-Tech (Hàn Quốc), PVOIl (Việt Nam), Petrolimex (Việt Nam)...
KCN DEEP C II có quy mô 645 ha với tổng vốn đầu tư hơn 141 triệu USD, mang lại cho nhà đầu tư các lợi thế tương tự về logistics nhờ kết nối trực tiếp với cảng - sân bay - đường cao tốc, các ưu đãi thuế áp dụng cho khu kinh tế và hệ thống tiện ích và cơ sở hạ tầng tin cậy. Tập trung thu hút các ngành công nghiệp nhẹ, công nghiệp nặng, công nghiệp tổng hợp và ngành công nghiệp phụ trợ. Đặc biệt, KCN sẽ ưu tiên thu hút các dự án công nghệ cao, thân thiện môi trường và có giá trị gia tăng cao.

Ông Frank Wouters, Tổng giám đốc Khu công nghiệp DEEP C  “Từ nền tảng của DEEP C I, chúng tôi đang mở rộng đầu tư vào xây dựng KCN xanh, bao gồm các dự án về năng lượng tái tạo, tái sử dụng rác thải và xây dựng cảng đường thuỷ nội địa như một phương thức vận tải thân thiện hơn với môi trường. Chúng tôi đã quyết định mở rộng thêm 2 KCN trên địa bàn thành phố. Đó là DEEP C II tại khu vực Nam Đình Vũ và DEEP C III tại Cát Hải. Hai KCN đều có vị trí trọng yếu kết nối trực tiếp với cảng nước sâu - đường cao tốc - sân bay quốc tế. Từ năm 2015, đội ngũ của DEEP C đã luôn bận rộn xây đê, bơm cát, đấu nối các tiện ích và biến nơi đây trở thành một viên ngọc mới của thành phố Hải Phòng”

Thêm sức hút khi đầu tư vào Hải Phòng

Ông Geert Bourgeois, Bộ trưởng Thủ hiến chính phủ kiêm Bộ trưởng Ngoại giao và Di sản phi vật thể vùng Flanders bày tỏ vui mừng chứng kiến mối quan hệ hợp tác và chia sẻ công nghệ tốt đẹp giữa hai quốc gia, đặc biệt là khuyến khích xu hướng phát triển nền kinh tế xanh và bền vững. Ông cho biết rất ấn tượng khi tới tham quan KCN DEEP C và thấy tốc độ phát triển hiện nay của thành phố Hải Phòng.

Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng khẳng định, Tổ hợp KCN DEEP C là một đối tác lâu dài, luôn nỗ lực cung cấp dịch vụ chất lượng tốt nhất, là tiền đề và tiêu chuẩn cho các khu công nghiệp khác tại thành phố. KCN đã đóng góp 20% tổng thu hút vốn đầu tư nước ngoài tại Hải Phòng và tạo ra hàng ngàn công ăn việc làm cho người lao động tại khu vực đồng bằng sông Hồng. Thành phố sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông theo hướng đồng bộ và hiện đại để kết nối khu vực này với hệ thống Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, sân bay Cát Bi và các tỉnh phía Bắc. Đồng thời, sẽ tiếp tục đầu tư xây bênh viện quốc tế, trường học quốc tế, các khu đô thị mới và các khu vui chơi giải trí... để phục vụ các chuyên gia cao cấp sang sinh sống và làm việc tại đây.

Ngay tại buổi lễ, KCN đã đón ba nhà đầu tư đầu tiên đến từ Hàn Quốc. Đó là, Tập đoàn Pantra (sản xuất phụ tùng cao su), Công ty Pyeong Hwa Automotive (sản xuất phụ tùng ô tô) và Công ty Suhil (sản xuất nguyên liệu cáp quang). Tổng diện tích của ba dự án là 20 ha.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, KCN DEEP C đã ký bản ghi nhớ với KDDI, là đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông lớn thứ hai tại Nhật Bản. KDDI Việt Nam và KCN DEEP C sẽ phát triển hệ thống Internet Vạn Vật (Internet of Things- IoT) thông qua mạng không dây và đường cáp trong KCN DEEP C HP II, nâng cao tính hiệu quả trong quản lý và vận hành tiện ích.

Tiếp đó, KCN DEEP C cũng đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Tổng công ty cổ phần thiết bị điện Việt Nam (GELEX) về việc gia nhập và trở thành cổ đông Công ty CP Khu Công nghiệp Đình Vũ (Chủ đầu tư dự án Deep C I và II). GELEX là đơn vị sản xuất thiết bị điện hàng đầu tại Việt Nam và đầu tư mở rộng sang lĩnh vực bất động sản logistics, phát triển năng lượng tái tạo và đầu tư tài chính.

Lê Hiền

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Khánh Hòa đang là lựa chọn hấp dẫn của nhà đầu tư (16/5/2018)
Thu hút đầu tư vào Hải Phòng (10/5/2018)
5 động lực chính trong thu hút đầu tư của Bình Dương (10/5/2018)
Điều chỉnh Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Vĩnh Phúc (8/5/2018)
Phát triển hạ tầng giao thông vận tải đồng bộ và hiện đại (7/5/2018)
Bình Dương tiếp tục là “điểm sáng” của cả nước về thu hút đầu tư (4/5/2018)
Vân Đồn cất cánh (4/5/2018)
Điều gì tạo nên sự thu hút của Quảng Ninh với cộng đồng doanh nghiệp? (4/5/2018)
Dành toàn lực hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư (13/4/2018)
Mở rộng quy mô gắn với nâng cao chất lượng đô thị (9/4/2018)
Địa phương không vì ưu tiên doanh nghiệp FDI mà “lơ là” các doanh nghiệp trong nước (2/4/2018)
Vĩnh Long tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư lớn nhất từ trước tới nay (27/3/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Hội nghị - trình diễn “Tọa đàm về IoT”
Mời tham dự Hội thảo Korean Sourcing Fair 2019 tại Seoul, Hàn Quốc (14.4.2019)
Mời tham gia "Supplier Day" với doanh nghiệp Hoa Kỳ ngay 25/04/2019
Thông tin về các chính sách đầu tư và các dự án đầu tư vào Kazakhstan
Mời tham dự Hội thảo Kinh tế và Tài chính quốc tế lần thứ 8 (22.3.2019)
Cải thiện năng suất lao động Việt Nam để tăng năng lực cạnh tranh quốc gia
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại: Xây dựng trường chất lượng cao trong khu vực [ VĨNH PHÚC ]
Gắn thu hút đầu tư với bảo vệ môi trường [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Vĩnh Phúc: Tăng cường triển khai cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành xây dựng Vĩnh Phúc: Đột phá trong cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành thông tin và truyền thông Đẩy mạnh các ứng dụng hướng đến nền kinh tế số [ VĨNH PHÚC ]
Phát triển hạ tầng giao thông để thu hút đầu tư [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
http://vietnampfa.com/
Yến sào Khánh Hòa
Cty Hồ Trung
My Le
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
oilgastechasia
phuckhang
Quates 3
truongtiengroup
Vietnam Export Gateway
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông