Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Kinh tế-Thị trường
Thứ 5, 24/1/2019
Tp.HCM và tỉnh Gia Lai “bắt tay” hợp tác cùng phát triển
10:25:40 AM | 1/6/2018

Mới đây, tại Tp.Pleiku, Hội nghị Xúc tiến Đầu tư giữa Tp.HCM và tỉnh Gia Lai đã diễn ra thành công tốt đẹp với: 10 dự án được trao quyết định chủ trương đầu tư, tổng vốn đầu tư 4.952 tỷ đồng; 11 biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết, tổng vốn đăng ký 16.100 tỷ đồng.

Báo cáo tại Hội nghị, ông Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho biết Chương trình hợp tác phát triển KT – XH giữa tỉnh Gia Lai và Tp.HCM được ký kết ngày 3/3/2003. Đến nay sau 15 năm triển khai, Chương trình đã đạt nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, góp phần thúc đẩy tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xóa đói giảm nghèo và từng bước nâng cao chất lượng đời sống nhân dân.

Cụ thể trong lĩnh vực đầu tư, với quyết tâm và nỗ lực xúc tiến của lãnh đạo 2 địa phương, đến nay các DN Gia Lai đã đầu tư 22 dự án tại Tp.HCM, tổng vốn đầu tư 29.544 tỷ đồng với các tên tuổi lớn như: Hoàng Anh Gia Lai, Đức Long Gia Lai, Quốc Cường Gia Lai.... Ngược lại cũng đã có 26 nhà đầu tư của Tp.HCM tin tưởng chọn Gia Lai làm điểm đến đầu tư với 27 dự án trên các lĩnh vực nông - lâm - nghiệp, thủy điện, khu dân cư, thương mại…, tổng giá trị vốn đạt 6.355 tỷ đồng. Đến nay các dự án của DN Tp.HCM triển khai trên đất Gia Lai không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cho chính các nhà đầu tư mà còn góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết công ăn việc làm cho lao động địa phương, đóng góp tích cực vào nguồn thu ngân sách tỉnh nhà.

Ngoài ra trong 15 năm qua, hoạt động hợp tác giữa Tp.HCM và Gia Lai trên các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, du lịch, y tế, giáo dục&đào tạo, khoa học công nghệ, thông tin và truyền thông.… cũng đạt được những kết quả rất đáng khích lệ; tạo nền tảng thúc đẩy tăng cường hợp tác giữa 2 địa phương trong thời gian tới.

Phát huy thành công của giai đoạn 2003 - 2016, Chương trình hợp tác KT – XH giữa Tp.HCM và tỉnh Gia Lai giai đoạn 2017 - 2020 cũng đã được lãnh đạo 2 địa phương ký kết ngày 18/4/2017 tại Tp.HCM. Chủ tịch Võ Ngọc Thành bày tỏ hy vọng thông qua Chương trình này, các tiềm năng lợi thế của Tp.HCM và Gia Lai sẽ tiếp tục được khai thác đúng hướng và phát huy hiệu quả, mang lại giá trị kinh tế cao cho nhà đầu tư cũng như góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội tại 2 địa phương. "Là một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, Gia Lai rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ Tp.HCM - trung tâm kinh tế, khoa học kỹ thuật của cả nước. Chúng tôi cũng luôn rộng cửa chào đón các nhà đầu tư, các DN của Thành phố quan tâm đầu tư vào các lĩnh vực mà Gia Lai có lợi thế như: sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp chế biến, du lịch….; qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển đi lên của tỉnh nhà" - ông Thành nhấn mạnh.

Đáp lại lời kêu gọi của người đứng đầu UBND tỉnh Gia Lai, ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tp.HCM cho biết hiện nay Thành phố đã ký kết hợp tác đầu tư với 38 tỉnh, thành trong cả nước; trong đó Gia Lai là địa phương hợp tác khá sớm. Không chỉ riêng Gia Lai mà Tp.HCM luôn hoan nghênh và sẵn sàng chào đón, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các DN ở mọi tỉnh, thành trong cả nước đầu tư vào Thành phố theo phương châm "Thành công của các DN của tỉnh bạn là thành công của chính mình".

Theo thông tin từ ông Liêm, trên nền tảng những thành quả hợp tác đạt được trong 15 năm qua, công tác xúc tiến, kêu gọi đầu tư giữa Tp.HCM và Gia Lai sẽ tiếp tục được chọn là trọng tâm trong Chương trình hợp tác phát triển KT - XH giữa 2 địa phương trong giai đoạn mới 2017-2020. Sự quan tâm của chính quyền, sự hợp tác đầu tư của các DN Tp.HCM vào Gia Lai không chỉ dừng lại ở lợi ích kinh tế mà trên hết, đó còn là trách nhiệm của Thành phố "đầu tàu" kinh tế cả nước với các địa phương còn khó khăn. Trong thời gian tới, Tp.HCM cam kết sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh theo hướng thông thoáng, minh bạch; qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho cho các DN Gia Lai nói riêng, các nhà đầu tư nói chung hoạt động gắn kết lâu dài với Thành phố và luôn đạt hiệu quả cao nhất.

Mỹ ChâuLink to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
PCI: Cảm hứng và động lực cho sự phát triển (16/5/2018)
Quảng Ninh: Để giữ vững “ngôi vương” PCI (4/5/2018)
Nghiên cứu lâm sàng chứng minh lợi ích của bổ sung dinh dưỡng bằng đường uống đối với sự tăng trưởng của trẻ (15/4/2018)
CPTPP thúc đẩy cải cách trong nước (23/3/2018)
Kinh tế năm 2018 khởi đầu ấn tượng (5/2/2018)
GDP tăng cao nhất trong 7 năm gần đây (28/12/2017)
Triển vọng tăng trưởng GDP của Việt Nam được điều chỉnh tăng lên 6,7% (13/12/2017)
Khuyến khích doanh nghiệp dược liệu áp dụng tiêu chí thu hái bền vững (20/11/2017)
Cơ hội nâng tầm hợp tác thương mại Việt Nam - Hồng Kông (20/11/2017)
Phát huy hiệu quả đầu tư các công trình trọng điểm (20/11/2017)
Hải quan Hà Giang: Nâng cao năng lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (20/11/2017)
Hiệu quả bước đầu từ thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp (20/11/2017)
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
Tin tiêu điểm
Công bố văn bản cuối cùng của CPTPP, dự kiến ký kết chính thức vào 8/3/2018
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông