Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 5, 24/1/2019
ACSC và hành trình dựng xây thương hiệu bền vững
10:41:46 AM | 4/6/2018

Trải qua 42 năm xây dựng và phát triển, nhờ chú trọng đầu tư trang thiết bị, nhân lực chất lượng cao, chủ động đổi mới công nghệ hiện đại, tăng cường tiếp cận các nhà đầu tư nước ngoài,… Công ty CP Xây lắp Thương mại 2 (ACSC) đã có những bước phát triển không ngừng, trở thành một trong những thương hiệu nhà thầu xây dựng có uy tín và nhiều kinh nghiệm, là thương hiệu gắn liền với những công trình tầm cỡ quốc tế, là đối tác đáng tin cậy của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Dấu ấn trên những công trình


ACSC được thành lập từ năm 1976 có trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh, tiền thân là một doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ Thương Mại (nay là Bộ Công Thương). Kể từ khi đi vào hoạt động đến nay, Công ty đã tham gia thiết kế và xây dựng nhiều công trình các loại trên phạm vi cả nước. Từ năm 1994, ACSC bắt đầu tham gia xây dựng các dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại khu chế xuất Tân Thuận và sau đó mở rộng đến nhiều khu công nghiệp tại nhiều địa phương khác. Có thể kể đến như Khu chế xuất Linh Trung, KCN Vĩnh Lộc, KCN Biên Hòa 1, KCN Biên Hòa 2, KCN AMATA, KCN Long Thành, KCN Sóng Thần, VSIP-I, VSIP-II, VSIP-IIA,…Ngoài ra, ACSC còn đảm trách xây dựng 2 tháp thông gió 2 đầu trong dự án đường hầm vượt sông Sài Gòn do tập đoàn Obayashi Nhật Bản làm tổng thầu; đồng thời phụ trách tổng thầu nhà ga sân bay Liên Khương (Lâm Đồng), bệnh viện 500 giường ở Châu Đốc (An Giang), nhà máy Toshiba, Fujitsu, YKK, Uni President, San Miguel, trụ sở Công viên phần mềm Quang Trung, Hội trường T78 của Trung ương Đảng,… với chất lượng cao và tiến độ nhanh. Từ đây, ACSC được nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế biết đến như một nhà thầu có nhiều kinh nghiệm thiết kế và xây dựng công trình, đặc biệt là các công trình công nghiệp. Các khách hàng đến từ Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Philippines, Australia, Đức, … đều rất hài lòng về chất lượng, tiến độ và dịch vụ mà ACSC mang lại. Điển hình như dự án Nippon Konpo có diện tích xây dựng lên đến trên 30.000m2 đã được khởi công và hoàn thành đúng tiến độ, chỉ trong hơn 5 tháng với kết quả nghiệm thu được đánh giá cao từ đối tác. Hay như dự án nhà máy Tainan Enterprises của Đài Loan do ACSC làm tổng thầu thiết kế, thi công xây dựng theo tiêu chuẩn công trình xanh của Mỹ được đưa vào hoạt động từ năm 2017.

Trung thành với phương châm “AN TOÀN TRÊN HẾT- KHÔNG THOẢ HIỆP VỀ CHẨT LƯỢNG” và “ HỢP TÁC ĐÍCH THỰC- ĐÓNG GÓP VỮNG BỀN”, ACSC đã mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng, từ đó đạt được sự phát triển bền vững và luôn nằm trong nhóm các nhà thầu có uy tín cao về chất lượng. Năm 2006, ACSC đã được Chủ tịch nước phong tặng Danh Hiệu Anh Hùng Lao Động thời kỳ đổi mới vì có những thành tích xuất sắc trong lao động sáng tạo.

Chủ động đổi mới để hội nhập


Để đem lại giá trị cao nhất cho khách hàng, trong suốt chiều dài phát triển, ACSC đã chủ động đổi mới đầu tư công nghệ hiện đại vào các công đoạn thiết kế và thi công. Theo Đại diện của ACSC, từ những năm 1994, Công ty đã hợp tác với nhiều đối tác Nhật Bản ở những dự án có quy mô vừa và lớn. Thông qua quá trình hợp tác, Công ty có cơ hội tiếp cận các công nghệ xây dựng mới và các phương thức quản lý tiên tiến từ đối tác. Đặc biệt, từ năm 2016, ACSC đã có chiến lược phát triển mà Công ty gọi là ACSC 4.0 với khẩu hiệu Tăng tốc. Chiến lược phát triển này dựa trên 3 trụ cột: Thiết kế, Thi Công và Bất động sản xanh. ACSC đã đầu tư nhiều vào phát triển công nghệ nhằm nâng cao năng lực thiết kế và xây dựng, cũng như mua sắm nhiều thiết bị mới, tiên tiến để có thể tham gia những dự án trọng điểm.

Trong đó, ACSC được xem là một trong những chủ đầu tư kiêm nhà thầu tư vấn thiết kế và thi công đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ BIM trong xây dựng từ rất sớm. Đơn cử như công trình Nhà máy Công ty TNHH Tainan Enterprises Việt Nam là một trong những công trình được ACSC sử dụng BIM trong suốt quá trình từ thiết kế đến thi công. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp công trình này được chứng nhận Công Trình Xanh theo tiêu chuẩn LEED GOLD của Mỹ. Đặc biệt đối với dự án căn hộ Greenfield, chủ đầu tư ACSC cũng áp dụng công nghệ BIM trong giai đoạn thiết kế, thi công và quản lý dự án nhằm giải quyết được các vấn đề khó khăn liên quan ngay từ giai đoạn thiết kế ban đầu.

Không chỉ tiếp cận công nghệ hiện đại từ các nước, ACSC còn tích cực tham gia các diễn đàn hợp tác kinh tế, công nghệ trong và ngoài nước để nắm bắt các xu hướng lớn, cũng như trở thành thành viên các hiệp hội chuyên ngành hay các cộng đồng kinh doanh để chia sẻ, nắm bắt kinh nghiệm chuyên môn và quản lý. Mặt khác, Ban lãnh đạo ACSC luôn hiểu rằng, để hợp tác được với các nhà đầu tư, các nhà thầu lớn đến từ các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, các quốc gia phương Tây thì đòi hỏi Công ty phải chủ động nâng cao trình độ, nâng cao khả năng tiếp nhận sự chuyển giao về công nghệ và tiếp thu các phương thức quản lý dự án hiệu quả, hiện đại. Hơn thế, để thích ứng với xu hướng hội nhập quốc tế, ACSC đã liên doanh với đối tác Nhật Bản thành lập Công ty tư vấn xây dựng ACSC & FUJINAMI và người đứng đầu Công ty liên doanh này đồng thời là thành viên HĐQT của Công ty. ACSC tin rằng, với tư duy và kinh nghiệm quốc tế dày dặn của các chuyên gia nước ngoài sẽ giúp Công ty hoàn chỉnh bước đi cho mục tiêu vươn tầm thế giới trong tương lai.

Song song đó, vấn đề đổi mới tư duy trong quản trị nhân sự luôn được ACSC chú trọng. Công ty ưu tiên hợp tác với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu hàng đầu cả nước để tuyển dụng nguồn nhân lực trẻ, giỏi, những con người có khả năng tiếp thụ những kiến thức hiện đại, sẵn sàng cống hiến hết mình để dựng xây những công trình mang tính biểu tượng trong thời hội nhập.

Bích Thủy
Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
IDI tìm động lực tăng trưởng mới (4/6/2018)
SonKim Land đạt giải thưởng thiết kế nội thất BCI 2018 (1/6/2018)
VISSAN khai trương cửa hàng thực phẩm (1/6/2018)
Công ty liên doanh vận tải ô tô Sơn Đức: Khẳng định uy tín chất lượng (28/5/2018)
VISSAN triển khai chương trình tri ân khách hàng (25/5/2018)
ASM chinh phục mục tiêu lợi nhuận nghìn tỷ (23/5/2018)
Công ty cổ phần Võ Nói: Liên tục đầu tư để phát triển (23/5/2018)
DKBike: Thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực xe điện (23/5/2018)
Công ty Cổ phần Phú Lộc Phú Tài: Đam mê để thành công (23/5/2018)
PC Lạng Sơn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ (22/5/2018)
Công ty TNHH Thùy Linh Lạng Sơn: Góp phần đem lại diện mạo mới cho huyện Hữu Lũng (22/5/2018)
Công ty cổ phần Xây dựng Trường An Lạng Sơn: Khẳng định bước đi vững chắc (22/5/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông