Sáng tạo cho một Châu Á - Thái Bình Dương kỹ thuật số

5:59:32 PM | 6/6/2018

Ngày Sáng tạo Huawei châu Á-Thái Bình Dương lần thứ tư đã được tổ chức tại Bangkok ngày hôm nay. Đồng tổ chức bởi Huawei Technologies và Bộ Khoa học và Công nghệ Thái Lan, chủ đề của sự kiện năm nay là "Sáng tạo cho một Châu Á-Thái Bình Dương kỹ thuật số".


Gần 300 người tham dự đến từ các cơ quan chính phủ, từ các ngành và các tổ chức nghiên cứu, đào tạo đã cùng thảo luận và khám phá cách thức hạ tầng kỹ thuật số thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số, làm phong phú cuộc sống, thúc đẩy sự sáng tạo và giúp nuôi dưỡng một hệ sinh thái cùng chia sẻ thành công.

Là một trong những thị trường mới nổi sôi động nhất trên thế giới, khu vực châu Á-TBD đang đối mặt với làn sóng số hóa các ngành, các lĩnh vực, với một nền kinh tế số đang phát triển theo bước nhảy vọt mỗi ngày. Tại sự kiện này, TS. Somkid Jatusripitak, Phó Thủ tướng Thái Lan, đã có một bài phát biểu quan trọng, trong đó ông chia sẻ về chiến lược "tiến tới kỹ thuật số" của Thái Lan và làm thế nào để thúc đẩy quá trình chuyển đổi và hiện đại hóa nền kinh tế Thái Lan.

Những sáng tạo về ICT đang trở thành một công cụ quan trọng của Thái Lan 4.0. Ảnh hưởng của số hóa đang tràn vào các ngành, các lĩnh vực, giúp các công ty tăng năng suất, giảm chi phí và tung ra các sản phẩm và dịch vụ mới. Điều này cuối cùng mở đường cho các mô hình kinh doanh và các thị trường mới, mang lại cơ hội phát triển mới cho tất cả.

Cũng tại sự kiện này, Cơ quan Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia Thái Lan và Cơ quan Sáng tạo Quốc gia Thái Lan đã ký Bản ghi nhớ (MoU) với Huawei Technologies (Thái Lan). Bản MoU ghi nhận một loạt các mục tiêu nghiên cứu và sáng tạo chung nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của Thái Lan và mang lại sự sáng tạo của Thái Lan cho thị trường toàn cầu.

Thu Hà