Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 5, 24/1/2019
Công ty TNHH Chế biến XNK Xuân Hồng: Phát triển trên nền tảng chất lượng, hiệu quả và bền vững
10:06:04 AM | 11/6/2018

Từ một cơ sở sản xuất nhỏ, trải qua hơn 35 năm dựng xây và phát triển, Công ty TNHH Chế biến XNK Xuân Hồng đã mạnh mẽ vươn lên trở thành một trong những đại diện tiêu biểu của tỉnh Tây Ninh trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh tinh bột khoai mì. Hoạt động của doanh nghiệp không chỉ giúp nâng cao giá trị gia tăng của cây mì, gia tăng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh nhà mà còn góp phần giải quyết công ăn việc làm cho lao động địa phương, cải thiện chất lượng đời sống của bà con nông dân.

Mặc dù sở hữu diện tích trồng củ mì đứng thứ 2 cả nước (sau tỉnh Gia Lai) song Tây Ninh lại là địa phương đứng đầu cả nước về sản xuất và chế biến tinh bột khoai mì. Tính đến cuối năm 2017, toàn tỉnh có tới 74 nhà máy, cơ sở chế biến khoai mì với tổng công suất thiết kế gần 7.300 tấn sản phẩm/ngày (tương đương 218.880 tấn sản phẩm/tháng); xuất khẩu chiếm khoảng 40% tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước. Hơn 35 năm qua, đi cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp chế biến tinh bột khoai mì, trên cơ sở phát huy lợi thế nằm trong vùng nguyên liệu khoai mì dồi dào của tỉnh Tây Ninh, Công ty TNHH Chế biến XNK Xuân Hồng đã vươn lên trở thành doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực sản xuất tinh bột khoai mì chất lượng cao không chỉ ở phạm vi trong nước mà còn vươn ra chinh phục cả thị trường nước ngoài. Với phương châm hoạt động đề cao chữ Tín - Chất lượng, sản xuất thân thiện với môi trường, Xuân Hồng đang từng bước khẳng định vị thế và sự tiên phong đột phá để liên tục cho ra thị trường những sản phẩm tinh bột mì chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang các thị trường khó tính như châu Âu, Mỹ….Phó Giám đốc Công ty TNHH Chế biến XNK Xuân Hồng – ông Phạm Trường Xuân cho biết hiện nay nhu cầu tiêu thụ tinh bột khoai mì trên thế giới ngày càng tăng do công năng của loại sản phẩm này rất rộng rãi. Tinh bột khoai mì ngày nay không đơn thuần chỉ là lương thực, thực phẩm mà còn được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như: thực phẩm, dược phẩm, hóa mỹ phẩm và các ngành công nghiệp nhẹ như bánh kẹo, sợi tổng hợp, bột viên, bột biến tính, gia vị… Đặc biệt tinh bột mì biến tính còn là nguồn nguyên liệu chính để sản xuất các loại nhiên liệu sinh học thân thiện với môi trường, góp phần đáp ứng nhu cầu sử dụng nhiên liệu trên thế giới.

Nắm bắt được nhu cầu lớn của thị trường, Công ty TNHH Chế biến XNK Xuân Hồng đã chủ động đổi mới công nghệ, mạnh dạn đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại, phòng xét nghiệm, nhà xưởng, kho bãi nhằm nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp và hàng hóa khi xuất khẩu; đồng thời triển khai áp dụng các hệ thống quản lý tiêu chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn chất lượng, xử lý chất thải nhằm đáp ứng yêu cầu bảo vệ sức khoẻ con người và môi trường sống. Trong suốt quá trình cải tiến đó, đáng kể nhất chính là sự đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại của Nhật và châu Âu với chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn châu Âu, sản xuất sạch hơn, giảm thiểu hơn mức tiêu hao nhiên liệu, vật liệu trên sản phẩm. Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp trong ngành đang loay hoay với thị trường Trung Quốc nhiều bất cập, tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cao thì sự mạnh dạn đầu tư chiều sâu này đã đánh dấu bước tiến lớn của Xuân Hồng trong nỗ lực làm chủ thị trường nội địa và vươn ra chiếm lĩnh thị trường quốc tế. Đó cũng chính là bệ phóng quan trọng giúp Xuân Hồng liên tục có những lô hàng giá trị xuất khẩu sang thị trường Nam Phi, Mỹ và một số nước châu Âu khác. Các sản phẩm của Công ty trước khi đưa ra thị trường đều phải trải qua quá trình kiểm định gắt gao và vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được đặt lên hàng đầu. Chính chất lượng sản phẩm tốt đã giúp Xuân Hồng thẳng tiến vào các thị trường nổi tiếng khắt khe và được kiểm soát nghiêm ngặt về mặt chất lượng, điều mà rất ít doanh nghiệp chế biến tinh bột mì của Việt Nam hiện nay có thể đáp ứng được.

Ông Phạm Trường Xuân chia sẻ: "Ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động, Xuân Hồng đã xác định để tồn tại và phát triển trong ngành sản xuất tinh bột mì vốn cạnh tranh gay gắt thì con đường duy nhất chính là giữ vững uy tín, thương hiệu trên thị trường và không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm vì quyền lợi của người tiêu dùng. Chính vì vậy Xuân Hồng chủ trương không chạy đua về số lượng, không gian lận về chất lượng mà luôn sản xuất kinh doanh bằng chữ Tín, bằng chất lượng sản phẩm; luôn bám sát nhu cầu thị trường để có hướng cung ứng phù hợp".

Không chỉ dừng lại ở việc đổi mới công nghệ, dây chuyền thiết bị sản xuất cao cấp, Công ty TNHH Chế biến XNK Xuân Hồng còn ý thức rất rõ và có trách nhiệm cao trong vấn đề xây dựng môi trường làm việc Xanh - Sạch - Đẹp; chú trọng xử lý nước thải, bảo vệ môi trường. Theo đó doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư lớn cho việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải bằng vi sinh; nước thải sau khi qua xử lý sẽ đạt loại A, đủ tiêu chuẩn để đưa ra môi trường tự nhiên. Sự nỗ lực bảo vệ môi trường của Xuân Hồng đã được Sở Tài nguyên&Môi trường tỉnh Tây Ninh chứng nhận và khen ngợi, không những thế Công ty còn vinh dự được chọn là điểm sáng tiêu biểu để nhân rộng mô hình bảo vệ môi trường cho các đơn vị sản xuất khác trong cả nước.

Vững tin với hướng đi chiến lược dựa trên nền tảng chất lượng, hiệu quả gắn với phát triển bền vững, trong thời gian tới Xuân Hồng sẽ tiếp tục mang các sản phẩm tinh bột khoai mì chất lượng cao của mình hòa nhập vào thị trường thế giới, trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng.

Đức BìnhLink to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Công ty TNHH Sản xuất Cao su Liên Anh: Năng động phát triển trong môi trường toàn cầu hóa (11/6/2018)
Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Tây Ninh: Tận tâm tận lực vì sự nghiệp kiến thiết quê hương (11/6/2018)
Doanh nghiệp sản xuất ô tô hàng đầu tại Nga đến Việt Nam (6/6/2018)
Abbott ra mắt sữa công thức đầu tiên được bổ sung oligosaccharid trong sữa mẹ (HMO*) giúp nuôi dưỡng hệ miễn dịch (5/6/2018)
EVN HCMC: Nhân tố tích cực trong cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của TP. Hồ Chí Minh (4/6/2018)
Cục Thuế Tp.HCM: Đồng hành phát triển cùng Thành phố (4/6/2018)
SHTP: Vươn tầm trung tâm đổi mới sáng tạo hàng đầu khu vực ASEAN (4/6/2018)
ACSC và hành trình dựng xây thương hiệu bền vững (4/6/2018)
IDI tìm động lực tăng trưởng mới (4/6/2018)
SonKim Land đạt giải thưởng thiết kế nội thất BCI 2018 (1/6/2018)
VISSAN khai trương cửa hàng thực phẩm (1/6/2018)
Công ty liên doanh vận tải ô tô Sơn Đức: Khẳng định uy tín chất lượng (28/5/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông