Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 5, 24/1/2019
Công ty CP Hải Đăng: Hướng đến một tập đoàn kinh tế vững mạnh
10:10:46 AM | 11/6/2018

Thành lập năm 2008 với vỏn vẹn 4 nhân sự, hành trang khởi nghiệp của Công ty CP Hải Đăng là trí tuệ, trái tim đầy nhiệt huyết và một niềm tin mãnh liệt vào con đường mình đã chọn. Như những chú ong chăm chỉ, cần mẫn chắt chiu mật ngọt cho đời, 10 năm qua Ban lãnh đạo cùng tập thể người lao động Công ty đã chung sức đồng lòng đưa Hải Đăng từ một doanh nghiệp nhỏ vươn mình mạnh mẽ trở thành một thương hiệu lớn, uy tín trong lĩnh vực xây dựng, mang đến những sản phẩm chất lượng và tạo nên chuỗi giá trị cho các đối tác, khách hàng.

Xây thương hiệu bằng chữ Tín và Chất lượng

Chia sẻ bí quyết thành công, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hải Đăng - ông Thái Trường Giang cho biết yếu tố cốt lõi là đơn vị đã nắm bắt đúng thời cơ, chuyển hướng đầu tư kinh doanh sang lĩnh vực phù hợp, đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường trong tình hình mới. Ban đầu Hải Đăng định hướng chỉ hoạt động ở mảng tư vấn quản lý dự án, giám sát xây dựng; tuy nhiên càng đi sâu vào chuyên môn của ngành xây dựng, với kiến thức cùng kinh nghiệm từ thực tiễn, Hải Đăng càng thấy được năng lực và tiềm lực sẵn có của mình. Từ đây đơn vị tập trung phát triển nguồn nhân lực, mạnh dạn đầu tư thêm phương tiện, máy móc, trang thiết bị hiện đại để mở rộng ngành nghề, vươn ra thử sức mình ở địa hạt mới.Năm 2011, Hải Đăng bắt đầu tham gia thi công xây dựng công trình hạ tầng giao thông, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong toàn bộ hoạt động của Công ty. Tuy nhiên thời điểm này Chính phủ ban hành nghị quyết cắt giảm đầu tư công nên việc tìm kiếm hợp đồng xây dựng trở nên khó khăn và phải cạnh tranh quyết liệt giữa các nhà thầu; thêm vào đó thị trường bất động sản "đóng băng", hàng loạt nhà đầu tư, nhà thầu xây dựng gặp khó khăn, một số phải giải thể. Trong bối cảnh đó, Công ty Hải Đăng lựa chọn cho mình hướng đi mới, tìm kiếm thêm khách hàng là các nhà đầu tư nước ngoài, có nhu cầu đầu tư vào các khu công nghiệp (KCN) trong tỉnh, mở rộng đầu tư vào lĩnh vực đòi hỏi chuyên môn cao và kỹ thuật phức tạp. Qua 2 năm tham gia thi công xây dựng, Hải Đăng đã tạo được uy tín bằng những sản phẩm hoàn thành, đảm bảo yếu tố kỹ - mỹ thuật, luôn đáp ứng và hài lòng các chủ đầu tư. Thời điểm đó Hải Đăng là nhà thầu đầu tiên trong tỉnh được Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Tây Ninh tặng bằng khen, công nhận 2 công trình đường giao thông quy mô cấp tỉnh mà Công ty thi công đạt chất lượng và vượt tiến độ đề ra.

Thành công bước đầu ở lĩnh vực mới tạo niềm tin cũng như động lực để Hải Đăng mạnh mẽ giương buồm vươn ra khơi xa, chinh phục những chân trời mới. Đơn vị dành sự quan tâm thu hút, phát triển nguồn nhân lực trình độ cao với đội ngũ hơn 150 kỹ sư cấp quản lý, gần 400 cán bộ cơ hữu và số lượng công nhân có lúc lên đến trên 3.000 người. Tăng cường đầu tư thêm nhiều phương tiện, máy móc thiết bị, dây chuyền công nghệ với tổng số lên đến hơn 100 xe vận chuyển, thiết bị cơ giới trên 300 đầu xe các loại, 4 sà lan vận chuyển đường sông với tổng tải trọng trên 6.000 tấn, đầu tư trạm trộn bê tông nhựa nóng công suất 120 tấn/h, 3 trạm trộn bê tông tươi với tổng công suất 280 m3/h, đầu tư xưởng cơ khí chế tạo quy mô lớn…. Theo ghi nhận của ông Giang, việc chủ động về phương tiện, máy móc thiết bị là một lợi thế cạnh tranh rất lớn cho Hải Đăng so với các nhà thầu khác. Khi trạm trộn bê tông nhựa nóng và các trạm trộn bê tông tươi được Công ty đầu tư đi vào hoạt động, không những chủ động cung cấp nguyên liệu thành phẩm cho công trình mà còn quản lý được chất lượng sản phẩm và tạo lợi thế cho đơn vị về hạ giá thành xây dựng để cạnh tranh hiệu quả trên thị trường.

Đi đôi với việc tăng cường năng lực vượt trội và kinh nghiệm qua từng dự án, Hải Đăng luôn lấy chữ Tín làm trọng tâm trong quan hệ đối tác, khách hàng trên cơ sở bình đẳng, cùng "chia ngọt sẻ bùi"; đồng thời nỗ lực cung cấp cho khách hàng sản phẩm chất lượng, giá cả tốt nhất, tạo ra hiệu quả tối đa cho hoạt động đầu tư của khách hàng. Đó cũng chính là bí quyết giúp Hải Đăng trúng thầu nhiều công trình quy mô lớn, được các nhà đầu tư FDI như Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Hàn Quốc tin tưởng trao hợp đồng. Khi có được sự tin cậy của khách hàng, Công ty mạnh dạn mở rộng thị trường, tập trung khai thác lợi thế, đẩy mạnh liên kết với nguồn lực bên ngoài, tạo thế cạnh tranh bền vững, vươn lên trở thành thương hiệu xây dựng hàng đầu của tỉnh Tây Ninh và đủ sức cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn trong nước.

Vươn ra chinh phục những chân trời mới

Sự phát triển vượt bậc của Hải Đăng được thể hiện rõ nét qua doanh thu tăng trưởng mạnh từng năm, từ 200 tỷ đồng năm 2013 lên 400 tỷ đồng, 700 tỷ đồng và đến năm 2016 đạt con số trên 1.200 tỷ đồng. Tính đến năm 2017, Hải Đăng đã hoàn thành trên 200 dự án tại Tây Ninh, tiêu biểu là các dự án lớn trong KCN Phước Đông, KCN Thành Thành Công, KKT Cửa khẩu Mộc Bài….Ngoài ra Hải Đăng còn tham gia xây dựng nhiều công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh như: đường Điện Biên Phủ, đường 30/4, đường tỉnh 786, đường tỉnh 781… ; các công trình mang dấu ấn đặc sắc như: Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh, Ngân hàng BIDV, Cổng chào tỉnh Tây Ninh, Khách sạn BCH quân sự tỉnh... Ngoài ra thương hiệu Hải Đăng còn vươn ra ngoài tỉnh với các công trình tiêu biểu như: Nhà máy nước Aquaone (tỉnh Hậu Giang), Nhà công vụ Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải (tỉnh Trà Vinh)…

Thành công và đóng góp của Hải Đăng cho ngành xây dựng Việt Nam được ghi nhận bằng nhiều danh hiệu, giải thưởng cao quý: UBND tỉnh Tây Ninh tặng nhiều bằng khen Doanh nghiệp tiêu biểu hàng đầu của tỉnh; Sở GTVT Tây Ninh tặng bằng khen Nhà thầu có thành tích thi công nhiều công trình đạt chất lượng và vượt tiến độ đề ra; Bộ Xây dựng chứng nhận Thương hiệu - Nhãn hiệu tiêu biểu ngành xây dựng Việt Nam; được Viện Kinh tế phối hợp với các tổ chức Global GTA chứng nhận Doanh nghiệp xuất sắc trong ngành xây dựng. Đặc biệt năm 2017, thương hiệu Hải Đăng được Tổ chức xếp hạng Việt Nam Report chứng nhận trong Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST500), trong đó Hải Đăng vinh dự xếp hạng 8/500.

Dù rất thành công trong lĩnh vực xây dựng song Hải Đăng không tự thỏa mãn với những gì đạt được mà luôn chủ động tìm kiếm những hướng đi mới, những cơ hội mới đầy tiềm năng để tiếp tục phát triển. Theo đó đơn vị đã đầu tư mua cổ phần của Công ty CP Cấp thoát nước Tây Ninh, Công ty CP Công nghệ môi trường Tây Ninh, Công ty CP Khách sạn Hòa Bình; thành lập thương hiệu mới Công ty TNHH MTV HADA Tây Ninh... Với việc năng động vươn ra đầu tư nhiều lĩnh vực, đa ngành nghề để bổ trợ cho nhau, Hải Đăng đã hình thành và phát triển theo mô hình tập đoàn, nâng cao thương hiệu thành Tập đoàn Hải Đăng. "Thời gian tới chúng tôi sẽ tăng cường hợp tác với nhiều nhà đầu tư để thực hiện nhiều dự án, nhiều lĩnh vực, không riêng ở địa bàn Tây Ninh mà còn mở rộng sang các tỉnh, thành khác. Trong bối cảnh hội nhập của nền kinh tế, việc liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp để cùng đồng hành phát triển là hướng đi tất yếu; qua đó không chỉ góp phần tạo ra những sản phẩm, dịch vụ có giá trị tốt hơn cho khách hàng mà còn tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ nhau để hình thành một cộng đồng doanh nghiệp tại địa phương cùng phát triển, góp phần thiết thực vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà” – ông Giang khẳng định.

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Công ty TNHH Chế biến XNK Xuân Hồng: Phát triển trên nền tảng chất lượng, hiệu quả và bền vững (11/6/2018)
Công ty TNHH Sản xuất Cao su Liên Anh: Năng động phát triển trong môi trường toàn cầu hóa (11/6/2018)
Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Tây Ninh: Tận tâm tận lực vì sự nghiệp kiến thiết quê hương (11/6/2018)
Doanh nghiệp sản xuất ô tô hàng đầu tại Nga đến Việt Nam (6/6/2018)
Abbott ra mắt sữa công thức đầu tiên được bổ sung oligosaccharid trong sữa mẹ (HMO*) giúp nuôi dưỡng hệ miễn dịch (5/6/2018)
EVN HCMC: Nhân tố tích cực trong cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của TP. Hồ Chí Minh (4/6/2018)
Cục Thuế Tp.HCM: Đồng hành phát triển cùng Thành phố (4/6/2018)
SHTP: Vươn tầm trung tâm đổi mới sáng tạo hàng đầu khu vực ASEAN (4/6/2018)
ACSC và hành trình dựng xây thương hiệu bền vững (4/6/2018)
IDI tìm động lực tăng trưởng mới (4/6/2018)
SonKim Land đạt giải thưởng thiết kế nội thất BCI 2018 (1/6/2018)
VISSAN khai trương cửa hàng thực phẩm (1/6/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông