Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 5, 24/1/2019
Công ty TNHH Trường Hưng: Đi tiên phong nâng cao giá trị cây mì
10:14:20 AM | 11/6/2018

Ông Vũ Văn Thiều , Giám đốc Công ty
Cây mì là một trong những loại cây trồng chủ lực của tỉnh Tây Ninh không chỉ giúp giải quyết công ăn việc làm cho lao động địa phương, tăng thu nhập để xóa đói giảm nghèo, cải thiện bộ mặt nông thôn mà còn góp phần nâng cao kim ngạch xuất khẩu, mang lại nguồn ngoại tệ cho phát triển kinh tế tỉnh nhà. Đồng hành cùng Tây Ninh khai thác giá trị kinh tế lớn lao của cây trồng quan trọng này, đã có rất nhiều doanh nghiệp chế biến tinh bột mì trên địa bàn tỉnh mạnh dạn đầu tư sâu vào máy móc, dây chuyền công nghệ, hướng đến sản xuất tinh bột biến tính làm tăng giá trị của cây mì, trong đó nổi bật là Công ty TNHH Trường Thịnh và Công ty TNHH Trường Hưng trực thuộc DAWUCORP - Tập đoàn đa ngành với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất chế biến kinh doanh tinh bột mì, tinh bột mì biến tính.

Mạnh dạn đầu tư chế biến sâu

Là 2 trong số 5 nhà máy sản xuất tinh bột mì hàng đầu của DAWUCORP tại Việt Nam (Trường Hưng, Trường Thịnh, Việt Mã, Wusons, Khoai mì Nước Trong), Công ty TNHH Trường Thịnh, Trường Hưng chính thức đi vào hoạt động năm 1997 tại xã Suối Ngô và xã Thạnh Đông, huyện Tân Châu - vùng nguyên liệu mì tươi trù phú của tỉnh Tây Ninh. Lấy chất lượng sản phẩm làm tiêu chí hàng đầu quyết định sự tồn tại và phát triển của Công ty, hơn 20 năm qua Trường Thịnh, Trường Hưng liên tục đẩy mạnh phát triển công nghệ, chủ động ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ hiện đại vào quá trình chế biến; đồng thời chú trọng đa dạng hóa sản phẩm sau tinh bột (Tinh bột biến tính hóa học (Modify Starch), Tinh bột biến tính vật lý (Alpha Starch)) nhằm nâng cao giá trị gia tăng của cây mì, tiến tới nâng cao giá trị hàng hóa xuất khẩu.

Với nỗ lực đầu tư chiều sâu, đến nay Trường Hưng đã vươn lên trở thành một trong những nhà máy tinh bột mì có quy mô và chất lượng tốt nhất tại Việt Nam với hệ thống dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín được nhập khẩu từ Đức, công suất đạt khoảng 300 tấn bột/ngày; toàn bộ quy trình sản xuất được thực hiện liên tục, khép kín và tự động hóa hoàn toàn nên đạt tỷ lệ tinh bột thu hồi cao nhất. Đặc biệt Nhà máy vận hành theo Tiêu chuẩn ISO 9001:2008, HACCP đã phát huy được hiệu quả trong quản lý chất lượng sản phẩm cũng như tiết kiệm các chi phí liên quan đến sản xuất. Nhờ vậy mà mặt hàng tinh bột mì mang thương hiệu "Ngọn đuốc" của Trường Hưng luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng yêu cầu của khách hàng trong và ngoài nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia, Indonesia, Philippines, các nước Ả Rập….

Không chỉ giúp nâng cao vị thế thương hiệu, mang lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp mà hàng ngàn hộ dân trồng mì trên địa bàn tỉnh Tây Ninh cũng được hưởng lợi khi thương hiệu tinh bột mì Trường Hưng ngày càng được khẳng định trên các thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước. Quan trọng hơn, việc mạnh dạn đầu tư hệ thống dây chuyền công nghệ sản xuất tinh bột biến tính hóa học (Modify Starch), Tinh bột biến tính vật lý (Alpha Starch) mang lại cơ hội lớn cho Trường Hưng, Trường Thịnh trong việc tiếp cận những thị trường xuất khẩu nổi tiếng khắt khe về mặt chất lượng nhưng cũng rất giàu tiềm năng khai phá như: Hàn Quốc, Anh, Nhật Bản, châu Âu …; từ đó mở ra một hướng đi đầy triển vọng trong hành trình đưa thương hiệu tinh bột mì chất lượng cao của Việt Nam đến với khách hàng thế giới.

Sản xuất thân thiện với môi trường

Vấn đề môi trường hết sức quan trọng với ngành sản xuất bột mì hiện nay vì lĩnh vực này tạo ra nhiều nước thải chứa các chất COD, BOD… gây ô nhiễm môi trường. Giám đốc Công ty TNHH Trường Hưng – ông Vũ Văn Thiều cho biết sản xuất trong lĩnh vực có nguy cơ ô nhiễm môi trường cao, chính vì vậy những năm qua song song với nỗ lực nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm thì công tác bảo vệ môi trường và phát triển bền vững luôn được Ban lãnh đạo Công ty Trường Hưng quan tâm đặt lên hàng đầu với những sự đầu tư thích đáng. Theo đó để xử lý triệt để các vấn đề môi trường trong quá trình sản xuất, Trường Hưng đã đi tiên phong trong việc đầu tư hệ thống xử lý rác thải, hệ thống xử lý nước thải thu hồi khí biogas để phục vụ cho sản xuất, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Công ty còn đầu tư xử lý nước thải bằng phương pháp xử lý sinh học, nâng khả năng xử lý nước thải từ cột B lên cột A trước khi thải ra môi trường tự nhiên, đảm bảo môi trường sinh sống cho cá và các sinh vật khác. "Nếu doanh nghiệp biết tận dụng và đầu tư đúng hướng trong việc xử lý nước thải thì không chỉ đáp ứng được vấn đề bảo vệ môi trường mà còn đem lại hiệu quả kinh tế cao cho chính doanh nghiệp" – ông Thiều khẳng định.

Bên cạnh việc tiên phong đầu tư hệ thống xử lý nước thải, từ khi đi vào hoạt động đến nay Công ty Trường Hưng còn luôn khuyến khích, tạo mọi điều kiện thuận lợi để người lao động tìm tòi, nghiên cứu đổi mới công nghệ, cải tiến kỹ thuật. Đến nay đã có nhiều sáng kiến hay của cán bộ công nhân viên được công nhận và đưa vào ứng dụng trong thực tiễn sản xuất góp phần nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm năng lượng, từ đó mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bản thân Trường Hưng, đặc biệt là hạn chế phát thải ra môi trường, góp phần bảo vệ môi trường sống và sản xuất luôn Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp.

Duy Anh


Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Công ty CP Hải Đăng: Hướng đến một tập đoàn kinh tế vững mạnh (11/6/2018)
Công ty TNHH Chế biến XNK Xuân Hồng: Phát triển trên nền tảng chất lượng, hiệu quả và bền vững (11/6/2018)
Công ty TNHH Sản xuất Cao su Liên Anh: Năng động phát triển trong môi trường toàn cầu hóa (11/6/2018)
Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Tây Ninh: Tận tâm tận lực vì sự nghiệp kiến thiết quê hương (11/6/2018)
Doanh nghiệp sản xuất ô tô hàng đầu tại Nga đến Việt Nam (6/6/2018)
Abbott ra mắt sữa công thức đầu tiên được bổ sung oligosaccharid trong sữa mẹ (HMO*) giúp nuôi dưỡng hệ miễn dịch (5/6/2018)
EVN HCMC: Nhân tố tích cực trong cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của TP. Hồ Chí Minh (4/6/2018)
Cục Thuế Tp.HCM: Đồng hành phát triển cùng Thành phố (4/6/2018)
SHTP: Vươn tầm trung tâm đổi mới sáng tạo hàng đầu khu vực ASEAN (4/6/2018)
ACSC và hành trình dựng xây thương hiệu bền vững (4/6/2018)
IDI tìm động lực tăng trưởng mới (4/6/2018)
SonKim Land đạt giải thưởng thiết kế nội thất BCI 2018 (1/6/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông