Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 5, 24/1/2019
Tây Ninh Tapioca JSC: Chế biến sâu nâng cao giá trị cây mì
10:17:22 AM | 11/6/2018

Tây Ninh hiện là một trong những địa phương đứng đầu cả nước về sản xuất và chế biến tinh bột khoai mì. Vị trí địa lý giáp biên giới Campuchia, nơi có diện tích trồng mì và sản lượng ở mức cao tạo lợi thế để các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tận dụng nguồn nguyên liệu và thúc đẩy phát triển sản xuất. Và đây cũng chính là lý do Công ty TNHH Thai Wah Public (Thái Lan) quyết định bắt tay với Công ty CP Mía Đường Tây Ninh thành lập Công ty CP Khoai mì Tây Ninh (Tây Ninh Tapioca JSC) vào năm 1994. Chặng đường 23 năm dựng xây và phát triển, Tây Ninh Tapioca JSC đã khẳng định được vị thế thương hiệu trong ngành sản xuất tinh bột mì chất lượng cao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh và nâng cao giá trị cây mì Việt Nam ở cả thị trường nội địa lẫn xuất khẩu.

Lý giải nguyên do chọn Tây Ninh làm địa điểm xây dựng nhà máy, ông Tinnakorn Varajuntano - Tổng Giám đốc Tây Ninh Tapioca JSCcho biết: “Với tính ứng dụng cao, giá cả lại thấp hơn nhiều so với tinh bột khoai tây, tinh bột bắp nên nhu cầu tiêu thụ tinh bột mì trên thị trường Việt Nam nói riêng, thế giới nói chung liên tục tăng qua mỗi năm, mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu sản phẩm này. Trong khi đó Tây Ninh là nơi có đất đai, khí hậu, thổ nhưỡng rất phù hợp với sự phát triển của cây khoai mì, trên địa bàn tỉnh cũng đã hình thành các vùng chuyên canh quy mô lớn, tập trung chủ yếu tại các huyện: Tân Châu, Tân Biên, Châu Thành, Dương Minh Châu. Mặc dù diện tích trồng mì của Tây Ninh lớn thứ hai cả nước nhưng nhiều năm liền địa phương này luôn dẫn đầu về năng suất, sản lượng, đảm bảo nguồn nguyên liệu dồi dào cho sản xuất. Đó cũng là lý do chúng tôi quyết định đầu tư xây dựng Nhà máy chế biến tinh bột mì tại đây để cung cấp cho thị trường nội địa cũng như phục vụ nhu cầu xuất khẩu”.Luôn đặt chữ Tín - Chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, chính vì vậy trong quá trình sản xuất, Tây Ninh Tapioca JSC luôn tuân thủ đầy đủ các quy định, tiêu chuẩn khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm như: kiểm tra kỹ nguyên liệu đầu vào cũng như chất lượng thành phẩm; sản xuất, chế biến sâu theo quy trình khép kín; đảm bảo công tác bảo vệ môi trường; chú trọng nghiên cứu nhu cầu thị trường, đa dạng hóa sản phẩm với mục tiêu sau cùng là đưa ra thị trường những sản phẩm tinh bột mì tốt nhất, chất lượng nhất đáp ứng yêu cầu khách hàng. Bằng việc tận dụng tốt lợi thế của địa phương và định hướng đúng đắn trong sản xuất kinh doanh, lấy chất lượng làm đầu, Tây Ninh Tapioca đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình trong ngành sản xuất tinh bột mì chất lượng cao tại Việt Nam. Các sản phẩm tinh bột mì của Công ty không chỉ tạo được tiếng vang trên thị trường nội địa mà còn vươn ra chinh phục nhiều thị trường khó tính trên thế giới.

Cũng nằm trong mục tiêu chung nâng cao giá trị gia tăng của cây mì thông qua sản xuất các sản phẩm chất lượng cao từ khoai mì, năm 2000 Tây Ninh Tapioca JSC tiếp tục đầu tư xây dựng Nhà máy chế biến mạch nha với trang thiết bị hiện đại và tiên tiến của Thái Lan. Kết quả sau 5 năm đầu hoạt động, sản phẩm mạch nha của Công ty đã nhận được sự tín nhiệm cao của khách hàng. Từ năm 2015, Công ty tiếp tục đầu tư nâng công suất Nhà máy nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng trong nước và hướng đến xuất khẩu. Hiện công suất Nhà máy đạt 130 tấn bột/ngày, 150 tấn mạch nha/ngày và có khả năng mở rộng quy mô trong thời gian tới, đưa Tây Ninh Tapioca JSC giữ vững vị thế hàng đầu trong ngành sản xuất tinh bột mì và mạch nha chất lượng cao tại Việt Nam.

Nhận xét về môi trường đầu tư kinh doanh tại Tây Ninh, ông Tinnakorn Varajuntano tỏ ra rất hài lòng: "Tích hợp nhiều ưu thế vượt trội, Tây Ninh đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn, tin cậy của các nhà đầu tư trong cũng như ngoài nước. Môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện mạnh mẽ, cải cách thủ tục hành chính được đẩy mạnh; các ngành, các cấp đồng hành, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo mọi kiện thuận lợi nhất cho hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Xuất phát từ tinh thần cầu thị cùng những động thái cải cách hết sức tích cực từ phía chính quyền tỉnh nên bản thân tôi đánh giá rất cao môi trường đầu tư kinh doanh tại Tây Ninh".

Cam kết đồng hành gắn bó lâu dài với tỉnh nhà, trong thời gian tới Tây Ninh Tapioca JSC sẽ nỗ lực tận dụng mọi cơ hội có được, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và giá trị gia tăng của cây mì, phát triển thị trường tiêu thụ sang nhiều quốc gia tiềm năng. Song song đó đơn vị cũng dành sự quan tâm đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ khoai mì để cải thiện thu nhập cho bà con nông dân, qua đó góp phần xây dựng Nông thôn mới và ngày càng nâng cao uy tín thương hiệu Tây Ninh Tapioca JSC trong tỉnh cũng như khu vực.

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Công ty TNHH Trường Hưng: Đi tiên phong nâng cao giá trị cây mì (11/6/2018)
Công ty CP Hải Đăng: Hướng đến một tập đoàn kinh tế vững mạnh (11/6/2018)
Công ty TNHH Chế biến XNK Xuân Hồng: Phát triển trên nền tảng chất lượng, hiệu quả và bền vững (11/6/2018)
Công ty TNHH Sản xuất Cao su Liên Anh: Năng động phát triển trong môi trường toàn cầu hóa (11/6/2018)
Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Tây Ninh: Tận tâm tận lực vì sự nghiệp kiến thiết quê hương (11/6/2018)
Doanh nghiệp sản xuất ô tô hàng đầu tại Nga đến Việt Nam (6/6/2018)
Abbott ra mắt sữa công thức đầu tiên được bổ sung oligosaccharid trong sữa mẹ (HMO*) giúp nuôi dưỡng hệ miễn dịch (5/6/2018)
EVN HCMC: Nhân tố tích cực trong cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của TP. Hồ Chí Minh (4/6/2018)
Cục Thuế Tp.HCM: Đồng hành phát triển cùng Thành phố (4/6/2018)
SHTP: Vươn tầm trung tâm đổi mới sáng tạo hàng đầu khu vực ASEAN (4/6/2018)
ACSC và hành trình dựng xây thương hiệu bền vững (4/6/2018)
IDI tìm động lực tăng trưởng mới (4/6/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông