Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 5, 24/1/2019
Công ty CP Cáp treo Núi Bà Tây Ninh: Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ
10:20:08 AM | 11/6/2018

Nằm trong quần thể di tích Núi Bà trải rộng trên diện tích 24 km2, Núi Bà Đen Tây Ninh có độ cao 986 m và được xem là ngọn núi cao nhất vùng Đông Nam bộ. Núi Bà không chỉ ấn tượng bởi vẻ đẹp thiên nhiên mà còn có nét đẹp linh thiêng của tôn giáo kết hợp với kiến trúc độc đáo của nhiều hang động tự nhiên, khiến nơi đây trở thành một trong những điểm thu hút du khách dã ngoại và du lịch tâm linh hàng đầu ở Nam Bộ. Để phục vụ nhu cầu đi lại của du khách từ chân Núi Bà lên Chùa Bà Đen và ngược lại, Công ty CP Cáp treo Núi Bà Tây Ninh đã ra đời và năm 2001 chính thức chuyển sang hoạt động theo mô hình cổ phần.

Mạnh tay đầu tư công nghệ mới


Từ sau cột mốc cổ phần hóa, hoạt động của Công ty CP Cáp treo Núi Bà Tây Ninh ngày càng đi vào quỹ đạo của sự ổn định và phát triển. Hiện đơn vị đang chiếm vị thế độc quyền trong kinh doanh vận chuyển cáp treo, máng trượt (chiếm 99% tổng doanh thu của Công ty) và các dịch vụ vui chơi giải trí khác tại Khu du lịch Núi Bà. Đồng hành phát triển cùng ngành du lịch Tây Ninh, thời gian qua 2 hệ thống cáp treo cũ và mới, máng trượt (cũ) của Công ty CP Cáp treo Núi Bà Tây Ninh hoạt động liên tục lên xuống từ chân núi đến chùa Bà và ngược lại đã góp phần thu hút hàng triệu lượt du khách đến với Núi Bà Đen để chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ nơi đây. Ngoài ra, Công ty còn tích cực thiết lập mối liên kết với các đơn vị lữ hành du lịch để tổ chức các tour đưa khách đến tham quan và sử dụng dịch vụ cáp treo, máng trượt thông qua chương trình khuyến mãi giảm vé cho các đối tượng khách đoàn như giảm 40% cho sinh viên học sinh, giảm 20% cho các đối tượng khách đoàn khác.Tuy nhiên vài năm trở lại đây, lượng khách đổ về núi Bà Đen vào thời gian cao điểm tăng đáng kể và nhu cầu khách du lịch sử dụng hệ thống cáp treo, máng trượt ngày càng tăng lên. Giám đốc Trần Trung Kiên cho biết nhằm đáp ứng hiệu quả nhu cầu ngày càng đông của khách thập phương khi tham gia du lịch dã ngoại và du lịch tâm linh tại núi Bà Đen, Ban lãnh đạo Công ty CP Cáp treo Núi Bà Tây Ninh đã quyết định nâng cấp hệ thống cáp treo, máng trượt công nghệ cũ, lỗi thời bằng hệ thống cáp treo, xe trượt theo tiêu chuẩn châu Âu với tổng vốn đầu tư nâng cấp hơn 298 tỷ đồng. Theo đó hệ thống cáp treo cũ (2 người/lượt) đưa vào hoạt động vào năm 1998 được thay thế bằng hệ thống cáp treo mới với tổng vốn đầu tư hơn 208 tỷ đồng; có hệ thống cabin cáp đơn tuần hoàn, kẹp mở cáp tự động, mỗi cabin chở 8 người. Tổng chiều dài hệ thống cáp là hơn 1.200 m, có thời gian vận hành khoảng 5 phút/lượt lên, xuống. Công suất phục vụ 2.400 người/giờ, nhanh gấp từ 4 đến 5 lần hệ thống cáp treo cũ và đưa vào hoạt động vào dịp Hội xuân tỉnh Tây Ninh năm 2013.

Còn hệ thống máng trượt kiểu cũ đầu tư vào năm 2002 đã được thay thế bằng loại ống trượt kiểu mới với tổng mức đầu tư hơn 90 tỷ đồng, mới được đưa vào sử dụng đầu năm nay. Hệ thống này có công suất hoạt động vận chuyển 500 người mỗi giờ (với thiết kế 2 người/xe trượt) và hai đường trượt lên, xuống có chiều dài hơn 2.700 m, gồm 3 hệ thống kéo, có trang bị cảm biến khoảng cách trượt thông minh giúp hành khách tự động giảm phanh an toàn; có tạo sóng nhấp nhô nhằm tăng thêm cảm giác đầy trải nghiệm khi tham gia hệ thống xe trượt mới. "Niềm vui, sự hài lòng của du khách khi đến với Khu du lịch Núi Bà Đen là tiêu chí hàng đầu để Công ty CP Cáp treo Núi Bà Tây Ninh không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Với việc mạnh dạn đầu tư nâng cấp hệ thống cáp treo, máng trượt cũ bằng hệ thống mới theo tiêu chuẩn châu Âu, chúng tôi kỳ vọng sẽ phục vụ tốt hơn nhu cầu sử dụng cáp treo, máng trượt của khách du lịch, qua đó giúp giảm thiểu đáng kể thời gian chờ đợi của du khách trong những giờ cao điểm; đồng thời nâng cao chất lượng vận chuyển theo tiêu chí an toàn, thuận tiện, nhanh chóng giúp du khách hoàn toàn yên tâm trải nghiệm chuyến hành hương về với Chùa Bà" – ông Kiên chia sẻ.

Hết lòng chăm lo đời sống người lao động

Với sự linh hoạt và chủ động trong kinh doanh, những năm qua hoạt động của Công ty CP Cáp treo Núi Bà Tây Ninh luôn đạt hiệu quả cao, doanh thu và lợi nhuận năm sau cao hơn năm trước. Đặc biệt trong năm 2017 vừa qua, doanh thu thuần bán hàng và cung cấp dịch vụ của Công ty đạt 156 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế gần 75 tỷ đồng và đây được xem là mức lãi ròng cao nhất từ khi Công ty được thành lập cho đến nay. Ngoài việc duy trì kết quả kinh doanh ổn định, Công ty CP Cáp treo Núi Bà Tây Ninh còn là doanh nghiệp có chính sách cổ tức hấp dẫn bậc nhất trên sàn chứng khoán khi năm 2016, doanh nghiệp này chia cổ tức bằng tiền mặt tỷ lệ 45% và năm 2017 tỷ lệ 30%.

Không chỉ đạt hiệu quả cao trong kinh doanh, Công ty CP Cáp treo Núi Bà Tây Ninh còn là doanh nghiệp điển hình trong chăm lo nâng cao chất lượng đời sống vật chất lẫn tinh thần của người lao động (NLĐ), giúp họ yên tâm gắn bó công tác. Với phương châm lấy NLĐ làm gốc và là vốn quý của doanh nghiệp, Công đoàn Công ty đã phối hợp với Ban Giám đốc xây dựng biên chế, định mức lao động, đơn giá tiền lương, các quy chế sử dụng quỹ khen thưởng và quỹ phúc lợi; chăm lo tốt đời sống của NLĐ tại doanh nghiệp. Song song với việc xây dựng một môi trường làm việc an toàn, khoa học, các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho NLĐ cũng được Công ty hết sức chăm chút như: tổ chức khám sức khỏe định kỳ, tham gia các loại bảo hiểm theo quy định cho 100% công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ); tổ chức cho NLĐ đi tham quan nghỉ mát; tổ chức các hoạt động thể thao cho NLĐ; hỗ trợ NLĐ khi gặp khó khăn… Hàng năm, Công đoàn và Ban Giám đốc Công ty đều tổ chức phát động thi đua đến toàn thể CNVCLĐ trong Hội nghị NLĐ. Ông Kiên khẳng định: “Chính sự quan tâm thực hiện tốt các chính sách liên quan đến lợi ích của NLĐ của Công đoàn và Ban Giám đốc đã khuyến khích NLĐ càng ra sức phấn đấu hơn nữa, chung sức đồng lòng xây dựng Công ty ngày càng phát triển. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để sát cánh cùng Công đoàn Công ty duy trì tốt mô hình chăm lo đời sống của CNVCLĐ, để Công ty CP Cáp treo Núi Bà Tây Ninh thực sự là mái nhà chung cho mỗi NLĐ".

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Tây Ninh Tapioca JSC: Chế biến sâu nâng cao giá trị cây mì (11/6/2018)
Công ty TNHH Trường Hưng: Đi tiên phong nâng cao giá trị cây mì (11/6/2018)
Công ty CP Hải Đăng: Hướng đến một tập đoàn kinh tế vững mạnh (11/6/2018)
Công ty TNHH Chế biến XNK Xuân Hồng: Phát triển trên nền tảng chất lượng, hiệu quả và bền vững (11/6/2018)
Công ty TNHH Sản xuất Cao su Liên Anh: Năng động phát triển trong môi trường toàn cầu hóa (11/6/2018)
Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Tây Ninh: Tận tâm tận lực vì sự nghiệp kiến thiết quê hương (11/6/2018)
Doanh nghiệp sản xuất ô tô hàng đầu tại Nga đến Việt Nam (6/6/2018)
Abbott ra mắt sữa công thức đầu tiên được bổ sung oligosaccharid trong sữa mẹ (HMO*) giúp nuôi dưỡng hệ miễn dịch (5/6/2018)
EVN HCMC: Nhân tố tích cực trong cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của TP. Hồ Chí Minh (4/6/2018)
Cục Thuế Tp.HCM: Đồng hành phát triển cùng Thành phố (4/6/2018)
SHTP: Vươn tầm trung tâm đổi mới sáng tạo hàng đầu khu vực ASEAN (4/6/2018)
ACSC và hành trình dựng xây thương hiệu bền vững (4/6/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông