Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 5, 24/1/2019
Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi Tây Ninh: Phát huy vai trò chủ đạo trong sự nghiệp CNH - HĐH nông nghiệp nông thôn
10:22:42 AM | 11/6/2018

Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi Tây Ninh được UBND tỉnh giao nhiệm vụ quản lý khai thác và bảo vệ hệ thống công trình thủy lợi trong tỉnh, vận hành điều tiết phục vụ sản xuất nông nghiệp, công nghiệp và các hoạt động khác. Để chủ động đảm bảo vận hành an toàn cũng như phát huy hiệu quả các công trình thủy lợi, đơn vị luôn chú trọng theo dõi, kiểm tra, duy tu sửa chữa kịp thời các hạng mục công trình cũng như điều tiết nước tưới hợp lý, qua đó đảm bảo cung ứng nước cho sản xuất, sinh hoạt và đời sống nhân dân, góp phần tích cực vào ổn định an ninh lương thực, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp và bảo vệ môi trường sinh thái trên địa bàn tỉnh.

Hệ thống công trình thủy lợi Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi Tây Ninh hiện đang quản lý, khai thác gồm có: 1 hồ chứa nước Tha La dung tích 27,43 triệu m3; 1.648 tuyến kênh tưới các cấp, tổng chiều dài 1.544,65 km; 150 tuyến kênh tiêu, tổng chiều dài 358,56 km; 10 trạm bơm điện; năng lực tưới, tiêu thiết kế là 66.934 ha/vụ. Ông Nguyễn Văn Mỹ, Giám đốc Công ty cho biết mục tiêu sản xuất kinh doanh của Công ty chủ yếu hướng vào phục vụ lĩnh vực công ích kinh tế, dân sinh theo nhiệm vụ chính trị mà tỉnh giao. Tiêu chí đề ra cho việc phát triển là phục vụ tốt cho ngành nông nghiệp, công nghiệp trong tỉnh; các sản phẩm, dịch vụ của Công ty thể hiện giá trị ngoài xã hội, phát huy được hiệu quả của công trình, đáp ứng được nhu cầu sản xuất nông nghiệp. Trung thành với tôn chỉ hoạt động trên cùng với sự nhạy bén của Ban lãnh đạo, sự nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên (CBNV) đã giúp Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi Tây Ninh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2017 vừa qua; đảm bảo phục vụ tưới, tiêu cho bà con nông dân; cung cấp đủ nước cho sản xuất công nghiệp và sinh hoạt. Cụ thể đơn vị đã thực hiện tưới tiêu 147.951,77 ha/145.464 hộ, đạt 100,67% kế hoạch UBND tỉnh giao và bằng 101,32% so cùng kỳ năm 2016; cấp 6.629.562 m3 nước cho các nhà máy, phục vụ chế biến và sinh hoạt. Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi Tây Ninh đã phối hợp với Công ty Dầu Tiếng-Phước Hòa, chính quyền địa phương và các tổ chức hợp tác dùng nước thực hiện tốt việc duy tu bảo dưỡng hệ thống kênh, điều tiết nước tưới hợp lý, thực hiện triệt để các biện pháp tiết kiệm trên toàn hệ thống đảm bảo an toàn cho sản xuất của nhân dân và các nhà máy chế biến.Bằng nguồn vốn ngân sách tập trung, trong năm Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi Tây Ninh cũng đã triển khai thi công hoàn thành 3 hạng mục công trình với tổng mức đầu tư 12.985 triệu đồng; giải ngân hết vốn được tỉnh bố trí là 9.700 triệu đồng. Song song với việc đầu tư sửa chữa từ các nguồn vốn sự nghiệp thủy lợi và thủy lợi phí, Công ty còn tổ chức cho công nhân tự thực hiện trám chít, đắp vá các vị trí hư hỏng. Nhờ thực hiện tốt công tác sửa chữa, duy tu bảo dưỡng công trình, nhất là tăng cường trách nhiệm của đội ngũ công nhân trong việc kiểm tra công trình đã góp phần bảo đảm hệ thống kênh luôn thông thoáng, ngăn chặn kịp thời sự cố bể vỡ kênh, phục vụ tốt cho sản xuất của nhân dân trong năm 2017, tăng diện tích tưới và nâng cao chất lượng tưới. Cùng với công tác tưới tiêu phục vụ sản xuất, Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi Tây Ninh còn quan tâm chỉ đạo công tác phòng chống lụt bão, chuẩn bị đầy đủ các yếu tố và điều kiện để phục vụ công tác phòng chống lụt bão để bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân và đảm bảo an toàn các công trình thủy lợi mà Công ty được giao quản lý, khai thác.

Song song với thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn, công tác chăm lo nâng cao chất lượng đời sống vật chất lẫn tinh thần cho đội ngũ CBNV cũng được Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi Tây Ninh thực hiện khá tốt. Không chỉ quan tâm cải thiện điều kiện làm việc; trang bị đầy đủ các thiết bị công nghệ, bảo hộ lao động và nhiều dụng cụ lao động cần thiết cho người lao động, đơn vị còn thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách liên quan đến quyền lợi của người lao động như: Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, tiền lương, thưởng, chế độ nghỉ dưỡng, phụ cấp độc hại.... Những việc làm thiết thực này của Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi Tây Ninh đã góp phần tích cực vào việc tăng năng suất và thu nhập cho 236 CBNV của Công ty, giúp người lao động yên tâm gắn bó và cống hiến lâu dài.

Ông Mỹ cho biết năm 2018 này dự báo thời tiết tiếp tục diễn biến phức tạp, khả năng hạn hán có nguy cơ cao, mực nước các triền sông, hồ đập sẽ cạn kiệt nhiều; mưa lũ cũng diễn biến phức tạp khó lường. Trước tình hình đó, ngay từ đầu năm Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi Tây Ninh đã tích cực chỉ đạo các trạm thủy nông chuẩn bị các điều kiện cần thiết chủ động ứng phó với các điều kiện thời tiết phức tạp, sẵn sàng phục vụ sản xuất đảm bảo tưới tiêu cho 148.500 ha và bơm cấp nước công nghiệp 5 triệu m3.

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Công ty CP Cáp treo Núi Bà Tây Ninh: Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ (11/6/2018)
Tây Ninh Tapioca JSC: Chế biến sâu nâng cao giá trị cây mì (11/6/2018)
Công ty TNHH Trường Hưng: Đi tiên phong nâng cao giá trị cây mì (11/6/2018)
Công ty CP Hải Đăng: Hướng đến một tập đoàn kinh tế vững mạnh (11/6/2018)
Công ty TNHH Chế biến XNK Xuân Hồng: Phát triển trên nền tảng chất lượng, hiệu quả và bền vững (11/6/2018)
Công ty TNHH Sản xuất Cao su Liên Anh: Năng động phát triển trong môi trường toàn cầu hóa (11/6/2018)
Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Tây Ninh: Tận tâm tận lực vì sự nghiệp kiến thiết quê hương (11/6/2018)
Doanh nghiệp sản xuất ô tô hàng đầu tại Nga đến Việt Nam (6/6/2018)
Abbott ra mắt sữa công thức đầu tiên được bổ sung oligosaccharid trong sữa mẹ (HMO*) giúp nuôi dưỡng hệ miễn dịch (5/6/2018)
EVN HCMC: Nhân tố tích cực trong cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của TP. Hồ Chí Minh (4/6/2018)
Cục Thuế Tp.HCM: Đồng hành phát triển cùng Thành phố (4/6/2018)
SHTP: Vươn tầm trung tâm đổi mới sáng tạo hàng đầu khu vực ASEAN (4/6/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông