Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
Sản phẩm & Dịch vụ
Thứ 7, 23/6/2018
Sâm Wisconsin Hoa Kỳ- Năng lượng mới
12:03:34 PM | 11/6/2018

Vừa qua, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Đầu tư Thảo Dược Xanh phối hợp cùng với Hội đồng Nhân sâm Bang Wisconsin Hoa Kỳ tổ chức Gala Dinner “Sâm Wisconsin Hoa Kỳ - Năng lượng mới”.

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động quảng bá sâm Wisconsin Hoa Kỳ tại Việt Nam. Chương trình với sự tham dự của đầu bếp Hollywood Jack Lee – người sẽ đưa sâm Wisconsin Hoa Kỳ vào món ăn, trình diễn công thức nấu những món ăn Việt Nam kết hợp với sâm Wisconsin Hoa Kỳ để phục vụ hơn 200 khách mời của chương trình.

Sâm Wisconsin Hoa Kỳ là một chủng loại nhân sâm sinh trưởng tự nhiên ở Đông Bắc nước Mỹ, được khám phá bởi các nhà truyền giáo đã phụng sự ở Trung Quốc và nay đã được biết đến như là một loại sâm tốt nhất trên thế giới.

Cuối thế kỉ 18, Fromm Brothers đã phát triển ra phương pháp trồng nhân sâm và 90% sản lượng sâm Hoa Kỳ hiện đang được trồng tại Canada & Trung Quốc. Tiểu bang Wisconsin sản xuất ít hơn 10% còn lại. Chính vì vậy Sâm được trồng tại Wisconsin Hoa Kỳ rất hiếm và quý giá.

Mỗi năm Bang Wisconsin sản xuất khoảng 430 tấn sâm và 80% sản lượng được xuất khẩu đi các nước trên thế giới, phần lớn đến Trung Quốc và Hồng Kông.

Sâm Hoa Kỳ được trồng theo tiêu chuẩn của Cơ quan Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ FDA, Cơ quan Bảo vệ Môi trường EPA và sự quản lý chặt chẽ của Hội đồng Nhân sâm Bang Wisconsin Hoa Kỳ. Sâm được trồng trên vùng đất nguyên sơ mới được khai phá và chỉ canh tác một lần duy nhất trong mùa vụ kéo dài từ 3-5 năm. Sau đó, vùng canh tác phải được luân phiên di chuyển đến các vùng đất nguyên sơ khác để bắt đầu vụ trồng mới.

Sự khác biệt lớn nhất giữa sâm Wisconsin Hoa Kỳ và sâm Châu Á (sâm Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản) là sâm Wisconsin Hoa Kỳ mang tính âm, có chứa hàm lượng lớn nhóm ginsenosides R0, Rb1, Rb2, Rc, Rd, Re (30-40% so với sâm châu Á) tác động như một loại thuốc an thần và hiệu ứng chuyển hóa trên hệ thống thần kinh trung ương mạnh hơn. Sâm Wisconsin có tác dụng làm tăng sức chịu đựng, giảm đau mạnh và làm tăng trí nhớ, tư duy tập trung, chống căng thẳng, mệt mỏi, mất ngủ, chán ăn, lo lắng và bồn chồn nhưng không làm tăng huyết áp. Đặc biệt, sâm Wisconsin khi được hấp, sấy còn làm gia tăng hàm lượng các thành phần khác như maltol - chất làm chậm quá trình lão hóa, Ginsenoside Rg3 - chất ngăn cản sự di căn và tăng sinh tế bào ung thư, Ginsenoside Rh2 - ức chế sự phát triển tế bào ung thư. Trong khi sâm châu Á mang tính dương, chứa nhiều nhóm Rg1 hơn và có tác động kích thích hệ thần kinh não bộ nên gây hưng phấn và làm tăng huyết áp.

Quỳnh Chi
Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Nissan ra mắt mẫu xe Terra SUV mới tại thị trường Đông Nam Á (29/5/2018)
Ranee: Vị yêu thương trong từng bữa ăn (15/5/2018)
Hapro giới thiệu sản phẩm 'Hạt ngọc Đồng Tháp Mười' (23/4/2018)
LG ra mắt mẫu điều hòa thanh lọc không khí thế hệ mới (4/4/2018)
Đổi mới kiểm toán nội bộ - Chìa khóa đem lại giá trị kinh doanh (24/3/2018)
Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao: Lời giải cho bài toán đầu ra của nông sản (16/11/2017)
Sẽ có cơ chế, chính sách khuyến khích sáng tạo, sáng chế (13/5/2015)
Tiếp thu công nghệ chế biến nông sản từ Nhật Bản (8/5/2015)
Nokia X chính thức xuất hiện tại Việt Nam (13/3/2014)
Telefilm 2014: Mở rộng quy mô, nội dung phong phú (12/3/2014)
Đào tạo nhân lực ngành Dầu khí: Hướng đến tính hiện đại và chuyên nghiệp (21/11/2013)
Tạo đà cho ngành logistics "cất cánh" (21/11/2013)
 
Sự kiện sắp tới
Chương trình khảo sát thị trường Pháp- Thụy Sỹ- Ý
Hỗ trợ Doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Lễ ra mắt Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam – Belarus
Diễn đàn giao lưu thương mại Việt Nam- Trung Đông 2018
Hội thảo gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn quốc, Hà Nội, 16/05/2018
Diễn đàn Kỹ thuật số Á - Âu tại thành phố Minsk - CH Belarus từ ngày 15-16/5/2018
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh: Phát triển vững vàng trên nền tảng y thuật và y đức [ TÂY NINH ]
Cục Thuế tỉnh Tây Ninh: Đột phá trong cải cách thủ tục hành chính [ TÂY NINH ]
Quỹ Đầu tư Phát triển Tây Ninh: Làm tròn vai trò “bà đỡ” cho doanh nghiệp [ TÂY NINH ]
Nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh [ TÂY NINH ]
Tây Ninh: Đô thị đầy sức sống trên đường hội nhập [ TÂY NINH ]
Đào tạo nghề cho lao động nông thôn Động lực chuyển dịch cơ cấu lao động [ TÂY NINH ]
Huyện Đình Lập: Phát huy thế mạnh nông lâm nghiệp trong phát triển kinh tế [ LẠNG SƠN ]
Na Chi Lăng: Xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường [ LẠNG SƠN ]
Tràng Định: Năng động, đổi mới trong phát triển kinh tế [ LẠNG SƠN ]
Huyện Bắc Sơn: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với phát triển du lịch [ LẠNG SƠN ]
 
Trien Lam ICT
PHAR
Coca cola
1AAAA
http://vietnam-ete.com/
Tổng công ty 36
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Dien luc VN EVN
Tập đoàn Videc
Cty Thái Bình
Bitis
Vingroup
FLC
Quates 3
Buhler
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông