Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Tin tức
Thứ 3, 26/3/2019
Tăng cường hợp tác trong ngành thực phẩm giữa Việt Nam và Ấn Độ
11:02:49 AM | 12/6/2018

Vừa qua, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TPHCM kết hợp với Tổng lãnh sự quán Ấn Độ giới thiệu về Triển lãm Quốc tế về Thực phẩm- Đồ uống và Hội nghị Thượng đỉnh Tamilnadu Expo & Summit 2018.

Tamilnadu là bang có nền kinh tế lớn thứ hai Ấn Độ, nơi quy tụ hơn 500 doanh nghiệp lớn đến từ nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như Samsung, Nokia, Ford, IBM, Huawei…Bang này cũng dẫn đầu việc sản xuất mùa vụ trong năm 2017, thích hợp trở thành nơi đăng cai tổ chức Triển lãm Quốc tế về Thực phẩm- Đồ uống.Theo ông Nguyễn Thế Hưng, Phó Giám đốc VCCI-HCM, thông qua Triển lãm Vibrant Tamilnadu Expo & Summit 2018 sắp tới, các sản phẩm (nông sản thực phẩm và đồ uống) của Việt Nam sẽ được giới thiệu và thâm nhập vào thị trường Ấn Độ đồng thời cũng tăng cường kết nối với các đối tác quốc tế tham dự Triển lãm này.

Chương trình giới thiệu quảng bá Triển lãm và Hội nghị thượng đỉnh Vibrant Tamilnadu Expo & Summit 2018 là một trong những hoạt động thiết thực mà VCCI đã phối hợp với các cơ quan hữu quan của Ấn Độ triển khai nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp hai nước, bên cạnh việc thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại giữa hai bên.

Triển Lãm Vibrant Tamil Nadu tập trung vào ngành công nghiệp thực phẩm mà Ấn Độ là nước sản xuất rau quả, hải sản và thịt gia cầm lớn thứ hai thế giới. Đồng thời cũng là nước sản xuất sữa lớn nhất thế giới, với sản lượng ước tính là 155,5 tấn (chiếm 19% tổng sản lượng sữa của thế giới). Thị trường thực phẩm và thực phẩm Ấn Độ là thị trường lớn thứ sáu trên thế giới, với ngành bán lẻ đóng góp 70% doanh thu.

Năm 2017, Ấn Độ là đối tác thương mại lớn thứ 12 của Việt Nam. Tổng kim ngạch thương mại hai chiều đạt khoảng 7,63 tỉ USD. Hiện nay, hai nước đang phấn đấu để nâng kim ngạch thương mại song phương lên mức 15 tỉ USD vào năm 2020.

Tại Việt Nam, ngành công nghiệp chế biến thực phẩm là một trong những ngành công nghiệp được ưu tiên phát triển nhằm nâng cao sản lượng và giá trị xuất khẩu các sản phẩm nông lâm thủy sản, thực phẩm chế biến, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy xuất khẩu, tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động và phát triển kinh tế xã hội.

Tổng kim ngạch xuất khẩu năm 2017 của ngành chế biến thực phẩm VN là 19 tỷ USD. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng nông sản chính vẫn duy trì mức tăng trưởng tốt.

Theo Tổng cục Thống kê, quy mô của ngành thực phẩm và đồ uống Việt Nam hiện chiếm khoảng 15% trong GDP. Quy mô thị trường trên 95 triệu người cộng với xu hướng tiêu dùng nhanh đang tăng lên là lợi thế rất lớn cho ngành này. Theo dự báo của Tổ chức Business Monitor International (BMI), ngành công nghiệp thực phẩm của Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh đến năm 2020 với mức tăng trung bình 10,9%/năm .

Tương tự, ngành công nghiệp chế biến thực phẩm Ấn Độ chiếm 32% tổng thị trường thực phẩm của đất nước, một trong những ngành công nghiệp lớn nhất ở Ấn Độ và được xếp hạng thứ năm về sản xuất, tiêu dùng, xuất khẩu và tăng trưởng dự kiến. Thị trường thực phẩm Ấn Độ hiện đạt giá trị 1,3 tỷ USD và đang tăng trưởng với tốc độ lũy tiến hàng năm (CAGR) là 20%.

Theo đại diện cũa Tổng lãnh sự Ấn Độ, chính phủ Ấn Độ đã nới lỏng các định mức đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cho ngành này, cho phép lên tới 100% vốn FDI trong thương mại điện tử sản phẩm thực phẩm thông qua con đường tự động; và tạo thị trường rộng cho người tiêu dùng.

Buổi họp giới thiệu sự kiện Vibrant Tamil Nadu cung cấp cơ hội để thúc đẩy quan hệ đối tác kinh doanh trên toàn thế giới. Triển lãm này nhằm mục đích mang tất cả các doanh ngiệp liên quan từ "trang trại đến bàn ăn" nghĩa là bao gồm từ nông dân tới nhà chế biến thực phẩm, nhà sản xuất, thương nhân, nhà xuất khẩu và nhập khẩu thị trường nội địa và quốc tế.

Tamilnadu Roadshow sôi động từ ngày 12-15 tháng 8 năm 2018 tại Madurai, tạo cơ hội để thúc đẩy quan hệ đối tác kinh doanh trên toàn thế giới. Hội chợ triển lãm này còn tạo cơ hội hợp tác cho tất cả các bên trong chuỗi sản xuất như nông dân, nhà chế biến thực phẩm, nhà sản xuất, thương nhân, nhà xuất khẩu và nhập khẩu cả trong nước và quốc tế.

Tất cả các bên liên quan quan tâm có thể đăng ký tham dự sự kiện tại website http://www.vibranttamilnadu.com/. Ban tổ chức sẽ cung cấp chỗ ở 3 đêm miễn phí tại khách sạn STAR, hỗ trợ phương tiện giao thông địa phương bao gồm đón và trả khách tại sân bay, miễn phí tất cả các bữa ăn và chuyến thăm nhà máy cho các đại biểu nước ngoài.

Việt Hùng

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Giải bóng đá doanh nghiệp toàn quốc lần thứ 3 “Cúp VCCI ” năm 2018 chuẩn bị khởi tranh (12/6/2018)
TS Vũ Tiến Lộc: CPTPP là cơ hội nhưng cũng là sức ép để cải cách (24/5/2018)
Việt Nam có tiềm năng lớn để phát triển nền kinh tế số (17/5/2018)
Tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (17/5/2018)
Argentina mong muốn đẩy mạnh xuất khẩu nông sản vào thị trường Việt Nam (17/5/2018)
Diễn đàn giao lưu thương mại Việt Nam- Trung Đông 2018 (14/5/2018)
Tận dụng ưu đãi và thực thi FTA Việt Nam – Hàn Quốc (14/5/2018)
CSI 2018 nâng tầm quản trị doanh nghiệp (11/5/2018)
Nhiều cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Ba Lan (10/5/2018)
Đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp Hàn Quốc ở nước ngoài (9/5/2018)
Phát động “Chương trình Đánh giá, Công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2018 (8/5/2018)
VCCI và Quảng Ninh: Hợp tác cùng phát triển (4/5/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Hội nghị - trình diễn “Tọa đàm về IoT”
Mời tham dự Hội thảo Korean Sourcing Fair 2019 tại Seoul, Hàn Quốc (14.4.2019)
Mời tham gia "Supplier Day" với doanh nghiệp Hoa Kỳ ngay 25/04/2019
Thông tin về các chính sách đầu tư và các dự án đầu tư vào Kazakhstan
Mời tham dự Hội thảo Kinh tế và Tài chính quốc tế lần thứ 8 (22.3.2019)
Cải thiện năng suất lao động Việt Nam để tăng năng lực cạnh tranh quốc gia
PHÓNG SỰ ẢNH
Vừa qua, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng Trung ương Hội phụ nữ Việt Nam đã tổ chức buổi lễ trao giải “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2013 - Cúp Bông Hồng Vàng”
Tin tiêu điểm
Cộng đồng doanh nghiệp và Đặc khu kinh tế Vân Đồn
Tỏa sáng Nữ Doanh nhân Việt Nam
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại: Xây dựng trường chất lượng cao trong khu vực [ VĨNH PHÚC ]
Gắn thu hút đầu tư với bảo vệ môi trường [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Vĩnh Phúc: Tăng cường triển khai cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành xây dựng Vĩnh Phúc: Đột phá trong cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành thông tin và truyền thông Đẩy mạnh các ứng dụng hướng đến nền kinh tế số [ VĨNH PHÚC ]
Phát triển hạ tầng giao thông để thu hút đầu tư [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
http://vietnampfa.com/
Yến sào Khánh Hòa
Cty Hồ Trung
My Le
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
oilgastechasia
phuckhang
Quates 3
truongtiengroup
Vietnam Export Gateway
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông