QTSC: Cầu nối hợp tác công nghệ thông tin Việt Nam - Hoa Kỳ

2:33:59 PM | 23/6/2018Trong 7 ngày từ 11 - 17/06/2018, Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) đã phối hợp với Liên minh các doanh nghiệp gia công phát triển CNTT Việt Nam (VNITO) tổ chức thành công Đoàn gồm 13 doanh nghiệp CNTT Việt Nam, các start-ups, đại diện các hiệp hội VNITO, DSA sang tham quan, làm việc tại Thung lũng Silicon-Tp.San Jose (bang California) và Tp.Austin (bang Texas), Hoa Kỳ. Mục tiêu của chuyến đi lần này nhằm hỗ trợ các công ty CNTT và dịch vụ phần mềm Việt Nam có cơ hội tiếp cận, kết nối và làm việc cụ thể với các công ty IT, các đối tác tiềm năng tại Hoa Kỳ có nhu cầu thuê ngoài dịch vụ CNTT; mở ra cơ hội hợp tác lớn giữa doanh nghiệp hai nước.

Ngay trong ngày làm việc đầu tiên tại Hoa Kỳ 11/6/2018, QTSC và các start-ups Việt đã đến thăm và làm việc tại trụ sở của Plug & Play Tech Center - một trong những trung tâm thúc đẩy khởi nghiệp lớn nhất trên thế giới, nơi ươm mầm các tập đoàn công nghệ toàn cầu Google, Facebook…Sau đó đoàn đã tham gia Hội thảo về Phát triển gia công phần mềm và Ngày hội kết nối CNTT Việt Nam - Hoa Kỳ 2018 (Vietnam IT Networking Day 2018) do Tổ chức phát triển CNTT Việt Nam tại Mỹ (VIDG) tổ chức tại Thung lũng Silicon.

Tại Hội thảo về Phát triển gia công phần mềm, đoàn doanh nghiệp Việt Nam và khách tham dự đã có cơ hội lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia của Silicon Valley Forum (SVF) và VIDG về: các hoạt động khởi nghiệp tại Thung lũng Silicon; quy trình kiểm tra và đảm bảo chất lượng đối với dịch vụ gia công phần mềm; tầm nhìn và định hướng của mô hình đô thị thông minh tại Tp.San Jose cũng như các thành phố khác trên thế giới.
Riêng Ngày hội kết nối CNTT Việt Nam - Hoa Kỳ thu hút sự tham gia của hơn 50 khách mời là doanh nghiệp, các nhà đầu tư đến từ Thung lũng Silicon. Phát biểu tại Ngày hội, Giám đốc điều hành SVF - bà Denyse Cardozo cho biết chặng đường 35 năm hoạt động, SVF đã góp phần thúc đẩy các cải tiến công nghệ, giao dịch thương mại cũng như triển khai các chương trình cải tiến kỹ năng lãnh đạo tại Thung lũng Silicon. Ngoài ra SVF còn tham gia điều phối các kết nối, cung cấp dữ liệu và thông tin thị trường, cập nhật xu hướng công nghệ mới nhất góp phần đẩy mạnh hệ sinh thái đầu tư và khởi nghiệp cũng như quan tâm hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp tại Thung lũng Silicon - nơi mà sáng tạo và cải tiến công nghệ là cốt lõi của thành công.

Tại Ngày hội kết nối CNTT Việt Nam - Hoa Kỳ, các doanh nghiệp CNTT Việt Nam cũng đã giới thiệu về năng lực của mình để giúp các doanh nghiệp CNTT Hoa Kỳ thuận tiện trong việc kết nối, tìm kiếm đối tác; từ đó mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp CNTT 2 nước về sau này.

Thanh Tùng