Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Tin tức
Thứ 7, 16/2/2019
Thái Nguyên tạo điểm đến thành công cho nhà đầu tư
5:37:13 PM | 25/6/2018

Với vị trí địa kinh tế thuận lợi cùng nhiều tiềm năng chưa được khai thác, đặc biệt là môi trường đầu tư kinh doanh ngày càng cởi mở, tỉnh Thái Nguyên đang trở thành điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư trong và ngoài nước.Tiềm năng lớn, dư địa mở


Vị trí địa lý: Thái Nguyên là tỉnh trung tâm Vùng Trung du miền núi phía Bắc nằm cách trung tâm Hà Nội 75km, sân bay quốc tế Nội Bài 50km và cảng Hải Phòng 200km; có hệ thống giao thông thủy, bộ thuận lợi với Quốc lộ 3 mới Thái Nguyên – Hà Nội, Quốc lộ 37 nối Bắc Giang – Thái Nguyên – Tuyên Quang, Quốc lộ 1B nối Thái Nguyên – Lạng Sơn,… tuyến đường sắt Thái Nguyên – Hà Nội và đường sông (cảng Đa Phúc) với các tỉnh vùng Đồng bằng sông Hồng.

- Thái Nguyên có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú về chủng loại và trữ lượng lớn; trữ lượng than lớn thứ hai trong cả nước; kim loại màu có thiếc, chì, kẽm, vonfram, vàng, đồng, niken, thủy ngân… Khoáng sản vật liệu xây dựng cũng là tiềm năng nguyên liệu rất lớn để sản xuất xi măng, sản xuất đá ốp lát các loại và sản xuất vật liệu xây dựng.

- Thái Nguyên là trung tâm đào tạo đứng thứ 3 trong cả nước với 9 trường đại học, 12 trường cao đẳng, 8 trường trung cấp chuyên nghiệp, 30 trung tâm dạy nghề có thể đào tạo trên 100 nghìn sinh viên/năm, đồng thời còn là trung tâm vùng y tế với trên 520 cơ sở khám chữa bệnh, trong đó có 1 bệnh viện đa khoa Trung ương, 5 bệnh viện chuyên khoa cấp cứu tỉnh, 7 bệnh viện đa khoa cấp huyện…

- Chính quyền tỉnh năng động, thân thiện và luôn đồng hành cùng Doanh nghiệp: Trong những năm gần đây, các Chỉ số PCI, PAPI, PAR INDEX của tỉnh Thái Nguyên luôn được xết thứ hạng cao trong toàn quốc, tính năng động của chính quyền, cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh luôn được các cấp ủy Đảng và chính quyền quan tâm hàng đầu.

Tạo môi trường kinh doanh cởi mở


Trong nhiều năm qua, Thái Nguyên đã xác định thúc đẩy cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội; Tỉnh ủy Thái Nguyên ban hành Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 18/4/2012 về “Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI)” đã tiếp tục khẳng định quyết tâm trên. Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX cũng đã thông qua Đề án cải thiện môi trường đầu tư và hội nhập quốc tế (PCI, PAPI,...) là một trong 7 đề án lớn của tỉnh trong nhiệm kỳ 2015-2020.

Trên cơ sở chủ trương, nghị quyết của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành các chương trình, kế hoạch hành động cụ thể. Trước hết, các cấp chính quyền đã nỗ lực triển khai đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính gắn với việc xây dựng chính quyền điện tử, đồng thời thực thi các cơ chế ưu đãi, chính sách hỗ trợ theo từng lĩnh vực, địa bàn như: Hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn, khuyến khích phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao... Đặc biệt, tỉnh luôn đề cao trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong công tác cải cách hành chính, lấy hiệu quả phục vụ là thước đo năng lực của các cơ quan, đơn vị…

Bên cạnh đó, tỉnh đã ưu tiên tập trung đẩy nhanh tiến độ một số công trình, dự án trọng điểm: Cải tạo khu du lịch Hồ Núi Cốc, xây dựng hệ thống chống lũ lụt sông Cầu kết hợp hoàn thiện hạ tầng đô thị hai bên bờ sông Cầu… Cùng với tập trung quy hoạch phát triển các khu, cụm công nghiệp tại những vị trí thuận lợi, tỉnh cũng đẩy mạnh thu hút đầu tư đồng bộ cả hạ tầng lẫn tiện ích. Song hành là sự vào cuộc sát sao trong công tác giải phóng mặt bằng, tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư. Lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành, địa phương luôn bám sát cơ sở, hiện trường, giải đáp kịp thời thắc mắc, giải quyết hài hòa quan hệ lợi ích giữa người dân và doanh nghiệp, qua đó khiến nhà đầu tư yên tâm hơn.

Với sự nỗ lực cải cách, môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn ngày càng cởi mở. Điều này không chỉ thể hiện qua các chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Cải cách hành chính (Para Index)… trong những năm gần đây đều có điểm số và thứ hạng cao; ngày càng có nhiều nhà đầu tư quan tâm, số lượng doanh nghiệp mới thành lập gia tăng từng năm, các dự án ngày một hoạt động hiệu quả hơn, góp phần đưa Thái Nguyên trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại trước năm 2020.

Luôn tạo thuận lợi cho nhà đầu tư


Nhân dịp hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018, ông Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ: Chính quyền tỉnh luôn luôn muốn nhắn nhủ một điều với các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các tập đoàn trong và ngoài nước rằng tỉnh luôn luôn mong muốn, sẵn sàng hợp tác với tất cả các nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư vào tỉnh. Tỉnh Thái Nguyên sẽ áp dụng cơ chế chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư theo nguyên tắc nhà đầu tư được hưởng mức ưu đãi cao nhất về quyền lợi và thực hiện nghĩa vụ ở mức thấp nhất trong khung quy định, đồng thời thực hiện tốt các cam kết sát cánh, đồng hành và chia sẻ cùng doanh nghiệp vì sự phát triển chung. Tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi tốt nhất để các nhà đầu tư quan tâm, tìm hiểu và đầu tư vào tỉnh với mục tiêu cùng phát triển theo hướng nhanh và bền vững.


Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Hải Phòng: Thu hút 16,7 triệu USD từ Hàn Quốc xây nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô (25/6/2018)
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng năm 2018 (19/6/2018)
BIDV phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình gặp gỡ các nhà đầu tư (16/6/2018)
An Giang kêu gọi đầu tư vào 54 dự án (15/6/2018)
Thu hút đầu tư vào Tây Ninh Thay đổi để bứt phá (11/6/2018)
Tận tâm, năng động, sáng tạo trong thu hút đầu tư (8/6/2018)
Khởi động Khu công nghiệp DEEP C II tại Hải Phòng (17/5/2018)
Khánh Hòa đang là lựa chọn hấp dẫn của nhà đầu tư (16/5/2018)
Thu hút đầu tư vào Hải Phòng (10/5/2018)
5 động lực chính trong thu hút đầu tư của Bình Dương (10/5/2018)
Điều chỉnh Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Vĩnh Phúc (8/5/2018)
Phát triển hạ tầng giao thông vận tải đồng bộ và hiện đại (7/5/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Khóa đào tạo Chế biến thực phẩm 1 (Food Processing Program 2019 ) tại CHLB Đức (tháng 9/2019)
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
phuckhang
truongtiengroup
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông