Việt Nam tập trung vào phát triển bền vững

1:26:41 PM | 29/6/2018


Vừa qua, ông Achim Steiner, Tổng giám đốc UNDP và Phó chủ tịch Nhóm Phát triển bền vững LHQ, đã có chuyến thăm Việt Nam. Ông đã gặp các lãnh đạo cấp cao trong Chính phủ, cán bộ LHQ và tham dự Kỳ họp thứ sáu Đại hội đồng Quỹ môi trường toàn cầu. Chuyến thăm hai ngày của Tổng giám đốc nhằm củng cố mỗi quan hệ đối tác giữa Chính phủ Việt Nam và LHQ, tập trung vào nỗ lực phát triển bền vững của đất nước.

Thảo luận trong các cuộc gặp tập trung vào việc củng cố mối quan hệ đối tác giữa Chính phủ Việt Nam và Liên hợp quốc, cũng như các đối tác và bên liên quan khác, trong tiến trình thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững, bao gồm các hành động ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm thiểu rủi ro thiên tai, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Steiner đến Việt Nam kể từ khi ông nhận nhiệm vụ làm Tổng giám đốc UNDP vào năm 2017. Chuyến thăm đúng vào dịp Kỷ niệm 40 năm quan hệ đối tác giữa Chính phủ Việt Nam và UNDP. Là nước đi đầu trong Sáng kiến Một Liên hợp quốc/ Thống nhất hành động, và ở vị thế dẫn đầu trong cải cách hệ thống phát triển Liên hợp quốc mới được thông qua gần đây (nghị quyết Đại hội đồng 72/279), Việt Nam đã thể hiện cam kết trong việc thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững và giải quyết những thách thức phát triển. Trong đó phải kể đến mối quan hệ đối tác giữa Việt Nam và Liên hợp quốc thông qua việc ký kết Kế hoạch chiến lược chung cho giai đoạn 2017-2021.

Q.C