Ứng dụng công nghệ 4.0 trong môi giới và đầu tư bất động sản

10:23:59 AM | 2/7/2018


Vừa qua tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình ra mắt mạng lưới môi giới bất động sản MGI, với chủ đề “Ứng dụng công nghệ 4.0 trong môi giới và đầu tưbất động sản”, với sự tham dự của Hiệp Hội Bất Động Sản TP.Hồ Chí Minh, CLB Bất động sản Hà Nội, và đại diện các tổ chức, hội doanh nhân.

Theo báo cáo tổng kết thị trường 5 tháng đầu năm của Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA), vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào ĐBS có xu thế tăng dần những năm gần đây.Cụ thể, tại Tp.HCM, năm 2015, đạt 1,497 tỷ USD (chiếm 53,3%); năm 2016, có sự sụt giảm, chỉ đạt 1 tỷ USD; năm 2017, tăng mạnh, đạt 1,01 tỷ USD; trong 5 tháng đầu năm 2018, đạt 216,3 triệu USD.

Dự báo của Hội Môi giới BĐS Việt Nam, trong quý II/2018 lượng giao dịch BĐS sẽ tăng cao hơn quý I. Các phân khúc sẽ tăng mạnh nguồn cung, do có sự ra mắt nhiều dự án lớn, đặc biệt là phân khúc cao cấp và biệt thự hạng sang.

Ứng dụng MGI là một trong những mô hình đầu tiên ở Việt Nam xây dựng dựa trên nền tảng Công nghệ 4.0 giúp giải quyết bài toán khó trong ngành phân phối bất động sản, tối ưu hoá nguồn lực vận hành quy trình phân phối bất động sản, cho phép các chủ đầu tư và chủ nhà có thể bán Bất động sản đến toàn Việt Nam và có thể tiếp cận với cộng động người Việt ở các nước. Đồng thời, mô hình này cũng hướng đến hỗ trợ, cung cấp những giái pháp công nghệ cao cho những người môi giới cá nhân chuyên hoặc không chuyên khi tham gia vào mạng lưới.

Ông Trần Ngọc Anh, nhà sáng lập Mạng lưới môi giới Bất động sản MGI Global chia sẻ “Chúng tôi mong muốn hướng đến hình thành một hệ sinh thái tổng hòa cả công nghệ, truyền thông, đào tạo và phân phối nơi các chủ đầu tư có thể đưa sản phẩm đến tay khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại.”

Nguyễn Hùng