Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 6, 22/3/2019
Một số ý kiến của các doanh nghiệp về môi trường đầu tư, kinh doanh tại Bình Dương
4:55:49 PM | 2/7/2018
Ông Masaki Nakamura
Tổng giám đốc Công ty TNHH Yokohama Tyre Việt Nam


Là một doanh nghiệp hoạt động đầu tư tại Bình Dương, gắn bó với Bình Dương qua nhiều năm chúng tôi nhận thấy rằng khả năng quản lý, điều hành và sự tương tác của chính quyền tỉnh với doanh nghiệp rất tốt.

Cá nhân tôi đánh giá rất cao về môi trường đầu tư kinh doanh tại Bình Dương hiện nay. Tuy nhiên, theo tôi tỉnh Bình Dương cũng cần phải nỗ lực thêm để hoàn thiện hơn. Tôi nhận thấy hạ tầng giao thông của Bình Dương những năm qua đã có những bước phát triển khá nhanh nhưng nhiều tuyến chính, đặc biệt các tuyến đường kết nối giữa Bình Dương với thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu quá tải, cần phải được đầu tư nâng cấp tốt hơn nữa.

Ngoài ra, theo tôi tỉnh Bình Dương cũng cần quan tâm nhiều hơn nữa về cải cách thủ tục hành chính. Tôi thiết nghĩ, chính quyền tạo điều kiện càng nhiều thì doanh nghiệp sẽ hoạt động càng thuận lợi và hiệu quả, từ đó sẽ đóng góp nhiều hơn cho kinh tế -xã hội.

Ông Hà Quốc Minh
Tổng giám đốc Công ty CP Giải pháp cơ điện MES

Công ty chúng tôi thành lập và hoạt động tại Bình Dương từ năm 2009 hoạt động thiết kế và thi công trong lĩnh vực cơ điện và hệ thống chiếu sáng. Chúng tôi là một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Bình Dương tham gia các hạng mục thiết kế và thi công nhiều công trình chiếu sáng đường phố, chiếu sáng khu dân cư, chiếu sáng KCN, nhà máy và chiếu sáng mỹ thuật... trên địa bàn. Từ năm 2014, khi các ứng dụng chiếu sáng bằng công nghệ LED bắt đầu thịnh hành trên thế giới, chúng tôi đã mạnh dạn đầu tư máy móc, thiết bị và nguồn nhân lực, R&D và ra mắt các dòng sản phẩm chiếu sáng LED mang thương hiệu MES phục vụ không gian kiến trúc từ dân dụng đến công nghiệp và chiếu sáng đường phố.

Chúng tôi cảm thấy rất may mắn khi đặt trụ sở và nhà máy tại Bình Dương, nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố đầu tư như hạ tầng tốt, nguồn nhân lực dồi dào, thủ tục hành chính thuận lợi, minh bạch. Chúng tôi cho rằng, Bình Dương cần tiếp tục duy trì khả năng phát triển hạ tầng cơ sở hiện đại, hệ thống logistics tiên tiến, kiểm soát ô nhiễm môi trường tốt, thủ tục hành chính tinh giản, kiến tạo các chính sách thu hút nguồn nhân lực, đặc biệt là tạo đòn bẩy để thu hút, đào tạo nguồn lao động theo hướng phát triển các ngành công nghệ cao. Đồng thời triển khai và thực hiện đồng bộ các tiêu chí phát triển cho một thành phố thông minh.

Ông Trần Hoàng Ý
Tổng giám đốc Công ty CP XNK Điều Việt Hà


Chúng tôi chỉ mới hoạt động tại Bình Dương từ năm 2014, dù chưa phải là thời gian quá dài nhưng chúng tôi nhận thấy Bình Dương có môi trường thu hút đầu tư khá tốt về cơ sở hạ tầng và quản lý nhà nước. Tuy nhiên, theo tôi, để tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp tỉnh cần quan tâm đến những khó khăn, đặc biệt nhu cầu vốn của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các ngành chức năng cần đồng hành, hướng dẫn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thực hiện các quy định của pháp luật trước khi phạt hành chính và cần có thời gian để doanh nghiệp khắc phục, trừ khi doanh nghiệp cố tình vi phạm hoặc chậm trễ khắc phục thì có biện pháp cứng rắn.

Ông Trần Thế Hưng
Tổng giám đốc Công ty CP Nước Thủ Dầu Một


Hưởng ứng chủ trương “trải thảm đỏ” mời gọi đầu tư của Bình Dương, năm 2013 Công ty CP Nước Thủ Dầu Một được thành lập với chức năng khai thác, xử lý và cung cấp nước sạch, thoát nước và xử lý nước thải... trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Chúng tôi rất vinh dự vì được đồng hành, góp sức vào sự phát triển của tỉnh Bình Dương và rất hài lòng về môi trường đầu tư kinh doanh tại đây.

Bình Dương đang có sức hút tốt đối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Cùng với quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa nhanh nhu cầu nước sạch trên địa bàn Bình Dương đang ngày một tăng. Với nền tảng mà chúng tôi đã đạt được cộng với nền tảng về môi trường kinh doanh tốt của Bình Dương, thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu đầu tư thêm các dự án cung cấp nước sạch phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất trên địa bàn, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ông Hoàng Trung Sơn
Tổng giám đốc Công ty TNHH Giấy Đồng Tiến Bình Dương


Qua thực tế hoạt động của doanh nghiệp và qua thông tin báo chí và những đánh giá từ các tổ chức uy tín như VCCI, tôi nhận thấy môi trường đầu tư, kinh doanh của Bình Dương đang rất tốt. Bình Dương có đội ngũ lãnh đạo rất tâm huyết, quyết liệt trong cải tiến môi trường đầu tư kinh doanh đồng thời cũng rất gần, lắng nghe và kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Tỉnh Bình Dương nói riêng, nhà nước nói chung cũng cần quan tâm đến xây dựng môi trường đầu tư bình đẳng. Theo đó nên định hướng lại đầu tư FDI, thay vì ưu đãi quá nhiều thì cần hướng đến khuyến khích thu hút các dự án mà doanh nghiệp trước chưa làm được, đòi hỏi công nghệ cao, vốn lớn....Còn những lĩnh vực mà doanh nghiệp trong nước có đủ năng lực thì cũng nên mạnh dạn tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong nước.

Ông Arnoud van den Berg
Tổng giám đốc Công ty TNHH FrieslandCampina Việt Nam


Bình Dương là nơi có môi trường đầu tư rất tốt, luôn lắng nghe và sẵn sàng đối thoại tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Vì vậy, cũng dễ hiểu khi Bình Dương trở thành điểm đến hấp dẫn của đông đảo các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Có thể nói, hiện nay Bình Dương hiện là “thủ phủ” của các nhà máy sữa tại Việt Nam. Ngoài chúng tôi, đã có rất nhiều nhà máy sản xuất sữa đầu tư vào Bình Dương, công suất của các nhà máy tại Bình Dương chiếm ¾ sản phẩm sữa của cả nước.

Vĩ mô hơn, tôi cho rằng Việt Nam là nền kinh tế ổn định nhất khu vực Đông Nam Á, tăng trưởng thuộc loại cao nhất, tỷ giá ổn định, cùng với những chính sách hiệu quả của Chính phủ. Chúng tôi rất phấn khởi với những nỗ lực mở cửa, nỗ lực xây dựng nền kinh tế thị trường thông qua các hiệp định thương mại tự do của Việt Nam, tin tưởng và kỳ vọng về một môi trường kinh doanh ngày càng minh bạch, bình đẳng, thuận lợi hơn.

Ông Nguyễn Thái Minh Quang
Giám đốc Vietcombank Bình Dương


Với tư cách là một đơn vị hoạt động trên địa bàn, chúng tôi nhận thấy trong những năm qua tỉnh Bình Dương đã có nhiều nỗ lực cải cách hành chính và đặc biệt quan tâm đến doanh nghiệp. Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã có những chỉ đạo rất quyết liệt trong thực hiện cải thiện môi trường kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Khách hàng của chúng tôi có rất nhiều doanh nghiệp, qua trao đổi chúng tôi nhận thấy họ rất hài lòng với môi trường đầu tư và kinh doanh của tỉnh. Tôi cũng nhận thấy, giữa doanh nghiệp và chính quyền đã và đang ngày càng xích lại gần nhau hơn. Khi doanh nghiệp gặp khó khăn vướng mắc có thể trực tiếp gặp trao đổi với lãnh đạo tỉnh cùng tìm giải pháp tháo gỡ. Đây là một tín hiệu rất tốt và nếu được phát huy tốt tôi tin rằng môi trường đầu tư, kinh doanh tại Bình Dương sẽ ngày càng tốt hơn nữa, thu hút đầu tư sẽ hiệu quả hơn. Tuy nhiên, theo tôi Bình Dương cần phải nỗ lực để duy trì và phát triển hơn nữa, cần phải tiếp tục có nhiều cách làm mới, năng động và sáng tạo hơn.

Ông Lý Ngọc Bạch
Tổng giám đốc Công ty TNHH Cường Phát


Môi trường đầu tư và kinh doanh tại Bình Dương nói chung rất tốt. Bình Dương có đầy đủ các yếu tố về thiên thời, địa lợi và nhân hòa. Nền đất Bình Dương khá bằng phẳng và chắc chắn giúp các doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí; Bình Dương cũng rất gần với các bến cảng, sân bay quốc tế nên rất thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu. Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cũng rất nhiệt tình, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp.


Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Bee Logistics mở văn phòng tại Đài Loan và Hà Nam (29/6/2018)
Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Phát triển hạ tầng Hồng Long: “Thành và Tín” là giá trị cốt lõi của doanh nghiệp (26/6/2018)
Công ty TNHH MTV dịch vụ nhà ở và khu đô thị HUDS: Đồng hành cùng quá trình đô thị hóa Thái Nguyên (26/6/2018)
Khởi động dự án "Thành phố Bình Dương mới" (26/6/2018)
Doanh nhân Nguyễn Thị Hiền: Người góp phần nâng tầm thương hiệu chè Thái Nguyên (26/6/2018)
Công ty cổ phần Khai khoáng Miền núi: Định hướng chế biến sâu các sản phẩm khoáng sản, nâng cao giá trị kinh tế (26/6/2018)
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên: Nỗ lực vì môi trường kinh doanh cởi mở (26/6/2018)
Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Thái Nguyên: Hướng tới chuyên nghiệp và hiệu quả (26/6/2018)
SonKim Land- Nhà phát triển bất động sản xuất sắc (26/6/2018)
Công ty cP Đầu tư và Xây dựng công trình 578: Tâm huyết, trách nhiệm trong đầu tư (25/6/2018)
Công ty CP vận tải Thái Nguyên: Xây dựng mô hình vận tải thông minh (25/6/2018)
Doanh nghiệp tư nhân Cao Bắc: Tiên phong đầu tư vào nông nghiệp (25/6/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Mời tham dự Hội thảo Kinh tế và Tài chính quốc tế lần thứ 8 (22.3.2019)
Cải thiện năng suất lao động Việt Nam để tăng năng lực cạnh tranh quốc gia
Học tập khởi nghiệp sáng tạo, kinh nghiệm phát triển kinh tế số từ Mỹ tháng 5/2019
Hội thảo Korean Sourcing Fair 2019 tại Seoul, Hàn Quốc (14.4.2019)
Giới thiệu về mô-đun đấu thầu trực tuyến cho các gói thầu xây lắp và mua sắm hàng hóa theo hình thức NCB trong các dự án do ADB/WB tài trợ qua webex
Mời tham dự Hội thảo Kinh tế và Tài chính quốc tế lần thứ 8 (22.3.2019)
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại: Xây dựng trường chất lượng cao trong khu vực [ VĨNH PHÚC ]
Gắn thu hút đầu tư với bảo vệ môi trường [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Vĩnh Phúc: Tăng cường triển khai cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành xây dựng Vĩnh Phúc: Đột phá trong cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành thông tin và truyền thông Đẩy mạnh các ứng dụng hướng đến nền kinh tế số [ VĨNH PHÚC ]
Phát triển hạ tầng giao thông để thu hút đầu tư [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
http://vietnampfa.com/
Yến sào Khánh Hòa
Cty Hồ Trung
My Le
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
oilgastechasia
phuckhang
Quates 3
truongtiengroup
Vietnam Export Gateway
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông