Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 6, 22/3/2019
Uni-President Việt Nam: Cùng Bình Dương gặt hái thành công
5:26:42 PM | 2/7/2018
Trải qua gần 20 năm hoạt động trên địa bàn Bình Dương, nhờ có chiến lược đúng đắn và sự cộng hưởng từ môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, Công ty TNHH Uni-President Việt Nam đã gặt hái nhiều thành công quan trọng, qua đó đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế –xã hội địa phương. Tạp chí Vietnam Business Forum đã có cuộc trao đổi với ông Chen I Shen, Tổng giám đốc Công ty TNHH Uni-President Việt Nam xoay quanh những hoạt động của Công ty và những chia sẻ của ông về môi trường đầu tư tại Bình Dương.

Uni-President đã đầu tư vào Việt Nam được gần 20 năm, vậy xin ông cho biết những kết quả mà Công ty đã đạt được cho đến nay?


Uni-President là tập đoàn thực phẩm lớn nhất của Đài Loan đầu tư vào Việt Nam từ năm 1999 với tổng số vốn lên tới trên 225 triệu USD, dự án đầu tiên của Uni-President Việt Nam đóng tại KCN Sóng Thần 2, tỉnh Bình Dương. Sau gần 20 năm hình thành và phát triển, từ một nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản, thức ăn gia súc, bột mì, mì ăn liền, đến nay chúng tôi đã phát triển thêm các dự án mới tại các tỉnh như: Tiền Giang, Ninh Thuận, Quảng Nam, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thức ăn thủy sản, giống thủy sản, thức ăn gia súc và thực phẩm.

Trên lĩnh vực sản xuất nước giải khát, như bạn đã biết, chúng tôi mua lại 100% cổ phần của Tribeco với một nhà máy ở Bình Dương và một nhà máy sản xuất ở Hưng Yên.

Như vậy, so với xuất phát điểm ban đầu, Uni-President Việt Nam đã có được những bước tiến khá xa. Vậy đâu là cốt lõi cho thành công đó?

Uni-President khởi nguồn từ Đài Loan, là một tập đoàn thực phẩm lớn nhất của Đài Loan hiện nay hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực và đầu tư tại nhiều quốc gia khác nhau. Uni-President có quá trình phát triển khá lâu đời và đã tạo được những nền tảng hết sức vững chắc về kỹ thuật, công nghệ và con người. Đó là một lợi thế lớn và là hành trang để chúng tôi gặt hái thành công tại các quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Sau những thành công đã đạt được, xin ông cho biết định hướng của Uni-President Việt Nam trong thời gian tới?


Định hướng của chúng tôi là phát triển thực phẩm phục vụ cho con người với chất lượng tốt nhất, bằng kỹ thuật sản xuất hiện đại và hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến. Uni-President Việt Nam đặc biệt khắt khe trong vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm soát chất lượng đảm bảo sản phẩm an toàn tuyệt đối với người tiêu dùng. Chúng tôi luôn lấy tiêu chí: 3 điều tốt 1 điều hợp lý “ Chất lượng tốt, Phục vụ tốt, Uy tín tốt và Giá cả hợp lý” để thỏa mãn nhu cầu khách hàng làm mục tiêu phấn đấu và là cơ sở để phát triển thương hiệu và gia tăng thị phần. Luôn luôn hướng đến tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm, đầu tư dây chuyền sản xuất và nhận thức được rằng chỉ có chất lượng mới mang lại thành công.

Mục tiêu của chúng tôi chính là xây dựng Uni-President Việt Nam trở thành một thương hiệu mạnh-phát triển bền vững và thực tế, hiện nay Uni-President Việt Nam đã trở thành công ty có vốn đầu tư lớn nhất Đông Nam Á của Tập đoàn Uni-President, đóng vai trò là đầu mối quan trọng nhất trong khu vực.Song song với hoạt động sản xuất kinh doanh, được biết Uni-President Việt Nam cũng luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội, xin ông chia sẻ thêm về điều này?

Ngay khi vào Việt Nam, Uni-President đã xem bản thân như là doanh nghiệp Việt Nam, cùng nền kinh tế Việt Nam phát triển và cùng chia sẻ với người dân Việt Nam. Vì vậy, ngoài việc chăm lo tốt cho người lao động trong Công ty, Uni-President Việt Nam thường xuyên tham gia vào các hoạt động xã hội từ thiện.

Là một trong những nhà đầu tư tại Bình Dương và đã gặt hái thành công, ông đánh giá như thế nào về môi trường đầu tư tại đây?

Bình Dương có vị trí rất thuận lợi, giáp ranh với thành phố Hồ Chí Minh và nằm trong vùng tam giác phát triển kinh tế gồm Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu, một khu vực rất phát triển. Bình Dương có hệ thống hạ tầng giao thông thuận lợi, gần cảng biển. Hơn nữa, chính sách thu hút đầu tư của Bình Dương rất tốt. Chính quyền rất thân thiện và quan tâm đến doanh nghiệp. Trong quá trình hoạt động chúng tôi nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các sở, ban ngành của tỉnh. Cá nhân tôi đánh giá rất cao về môi trường đầu tư kinh doanh tại Bình Dương hiện nay.

Đâu là những hạn chế và khó khăn mà các doanh nghiệp khi đầu tư tại Bình Dương gặp phải, thưa ông?

Hạ tầng của Bình Dương đã được cải thiện khá nhiều song tôi nhận thấy cần phải nỗ lực hoàn thiện hơn. Hạ tầng giao thông của Bình Dương những năm qua đã có những bước phát triển khá nhanh nhưng nhiều tuyến chính, đặc biệt các tuyến đường kết nối giữa Bình Dương với thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu quá tải, cần phải được đầu tư nâng cấp tốt hơn. n

Trân trọng cảm ơn ông!Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Công ty Giấy và Bao bì Đồng Tiến: Vững vàng tâm thế hội nhập (2/7/2018)
“Tầm nhìn xanh” từ một khu công nghiệp kiểu mẫu (2/7/2018)
“Phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu, chinh phục thị trường bằng sản phẩm chất lượng cao” (2/7/2018)
Hải quan Bình Dương: Đồng hành cùng doanh nghiệp (2/7/2018)
Một số ý kiến của các doanh nghiệp về môi trường đầu tư, kinh doanh tại Bình Dương (2/7/2018)
Bee Logistics mở văn phòng tại Đài Loan và Hà Nam (29/6/2018)
Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Phát triển hạ tầng Hồng Long: “Thành và Tín” là giá trị cốt lõi của doanh nghiệp (26/6/2018)
Công ty TNHH MTV dịch vụ nhà ở và khu đô thị HUDS: Đồng hành cùng quá trình đô thị hóa Thái Nguyên (26/6/2018)
Khởi động dự án "Thành phố Bình Dương mới" (26/6/2018)
Doanh nhân Nguyễn Thị Hiền: Người góp phần nâng tầm thương hiệu chè Thái Nguyên (26/6/2018)
Công ty cổ phần Khai khoáng Miền núi: Định hướng chế biến sâu các sản phẩm khoáng sản, nâng cao giá trị kinh tế (26/6/2018)
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên: Nỗ lực vì môi trường kinh doanh cởi mở (26/6/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Mời tham dự Hội thảo Kinh tế và Tài chính quốc tế lần thứ 8 (22.3.2019)
Cải thiện năng suất lao động Việt Nam để tăng năng lực cạnh tranh quốc gia
Học tập khởi nghiệp sáng tạo, kinh nghiệm phát triển kinh tế số từ Mỹ tháng 5/2019
Hội thảo Korean Sourcing Fair 2019 tại Seoul, Hàn Quốc (14.4.2019)
Giới thiệu về mô-đun đấu thầu trực tuyến cho các gói thầu xây lắp và mua sắm hàng hóa theo hình thức NCB trong các dự án do ADB/WB tài trợ qua webex
Mời tham dự Hội thảo Kinh tế và Tài chính quốc tế lần thứ 8 (22.3.2019)
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại: Xây dựng trường chất lượng cao trong khu vực [ VĨNH PHÚC ]
Gắn thu hút đầu tư với bảo vệ môi trường [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Vĩnh Phúc: Tăng cường triển khai cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành xây dựng Vĩnh Phúc: Đột phá trong cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành thông tin và truyền thông Đẩy mạnh các ứng dụng hướng đến nền kinh tế số [ VĨNH PHÚC ]
Phát triển hạ tầng giao thông để thu hút đầu tư [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
http://vietnampfa.com/
Yến sào Khánh Hòa
Cty Hồ Trung
My Le
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
oilgastechasia
phuckhang
Quates 3
truongtiengroup
Vietnam Export Gateway
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông