Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 6, 22/3/2019
Công ty CP Cáp Nhựa Vĩnh Khánh: Không ngừng lớn mạnh
5:27:56 PM | 2/7/2018

Thành lập từ năm 1993, từ một xí nghiệp nhỏ, trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, Công ty CP Cáp Nhựa Vĩnh Khánh (Công ty Vĩnh Khánh) đã không ngừng lớn mạnh, trở thành thương hiệu hàng đầu trong ngành cáp, nhựa với những bước đi bền vững.

Ông Lâm Quy Chương, Tổng giám đốc Công ty CP Cáp Nhựa Vĩnh Khánh cho biết tiền thân của Công ty là Xí nghiệp tư doanh cao su nhựa Vĩnh Khánh, được thành lập từ năm 1993 tại tỉnh Sông Bé (nay là Bình Dương) chuyên sản xuất kinh doanh ống nhựa phục vụ ngành bưu chính viễn thông.Năm 1995, do yêu cầu phát triển và nhận thấy tiềm năng từ thị trường ông Lâm Quy Chương quyết định nâng cấp xí nghiệp lên công ty với tên gọi Công ty TNHH Vĩnh Khánh với vốn điều lệ chỉ 5,3 tỷ đồng. Năm 1997 tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 8,7 tỷ đồng và bắt đầu bổ sung một số ngành nghề kinh doanh, đầu tư vào ngành viễn thông và bắt đầu sản xuất dây điện thuê bao (dropwire).

Nhận thức tầm quan trọng của việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng, năm 1999, Vĩnh Khánh đầu tư xây dựng hệ thống quản lý theo ISO 9002. Vào thời điểm này, Vĩnh Khánh là một trong những doanh nghiệp tư nhân Việt Nam tiên phong trong việc đầu tư xây dựng hệ thống quản lý này.

Với những nỗ lực trong sản xuất kinh doanh, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, Vĩnh Khánh đã không ngừng khẳng định vị thế thương hiệu của mình trên thị trường và được Liên đoàn công nghiệp nhựa ASEAN tuyên dương là “Đơn vị tiêu biểu 5 năm liền từ 1997-2001” (Top 60); được Hiệp hội nhựa Việt Nam ghi nhận và tặng bằng khen “Doanh nghiệp xuất sắc 5 năm liền 1997-2002” (Top 24) nhờ tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách, thu nhập của người lao động từ 15% - 25%/năm trong 5 năm liền.
Năm 2003 đánh dấu bước ngoặt mới trong chặng đường phát triển của Vĩnh Khánh khi Công ty mạnh dạn chuyển đổi mô hình hoạt động từ Công ty TNHH sang Công ty CP Vĩnh Khánh. Từ đây, lãnh đạo Công ty đã tiến hành sắp xếp lại bộ máy theo hướng tinh gọn và hiệu quả hơn. Hai năm sau, tức năm 2005, Công ty tiếp tục đổi tên thành Công ty CP Cáp Nhựa Vĩnh Khánh và tăng vốn điều lệ lên 85 tỷ đồng.

Năm 2008, khi ngành viễn thông có sự chuyển đổi công nghệ từ sử dụng cáp đồng sang cáp quang, Vĩnh Khánh đã quyết định đầu tư nghiên cứu phát triển sản xuất sản phẩm mới – cáp mạng LAN (Local Area Network) và trở thành nhà máy đầu tiên ở Việt Nam sản xuất các mặt hàng cáp mạng LAN loại Slim và Flat phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu.
Từ năm 2009, để mở rộng phát triển Vĩnh Khánh tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 130 tỷ đồng và chỉ một năm sau cổ phiếu của Công ty chính thức được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hà Nội với mã VKC.

Từ năm 2014, Vĩnh Khánh tích cực đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu và phát triển, đầu tư sửa chữa, trang bị máy móc đáp ứng công nghệ mới nhằm phát triển thêm sản phẩm mới đột phá để mở rộng thị trường và đa dạng sản phẩm. Kết quả là trong 5 năm liền Công ty được Vietnam Report xếp hạng nằm trong top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (Việt Nam FAST 500).

Năm 2015, ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ của Vĩnh Khánh khi các loại hình kinh doanh đều tăng trưởng từ 30% đến 70%. Công ty nhấn mạnh nhiều lợi thế phân khúc xuất khẩu nhờ những khách hàng truyền thống và kế hoạch mở rộng ra thị trường các nước. Từ năm 2016 vốn điều lệ của Vĩnh Khánh được tăng lên 200 tỷ đồng.

Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, Vĩnh Khánh đã đạt những con số ấn tượng: doanh thu năm sau luôn cao hơn năm trước, từ 141 tỷ đồng vào năm 2004 đã tăng lên 1.097 tỷ đồng vào năm 2017. Từ một xí nghiệp sản xuất ống nhựa công suất trung bình 2000 tấn/năm, nay Vĩnh Khánh đã mở rộng quy mô và thay đổi cơ cấu ngành nghề hợp lý, có khả năng cung cấp trung bình một năm 12.000 thùng cáp mạng LAN, 300.000 km dropwire, 1 triệu kg đồng, 10.000 tấn nhựa và 360.000 km cáp quang.

Không chỉ quy mô sản xuất, sản lượng tăng mà sản phẩm Vĩnh Khánh cũng ngày một đa dạng với tiêu chuẩn ngày càng cao. Các dòng sản phẩm ống nhựa của Vĩnh Khánh như: ống nhựa uPVC, HDPE, cáp viễn thông, các phụ kiện và keo dán ống cho ngành cấp nước, điện lực, bưu chính viễn thông và dân dụng không chỉ đáp ứng tiêu chuẩn trong nước mà còn đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Những năm gần đây, Công ty đã nghiên cứu phát triển thêm tấm nhựa PVC FOAM dùng thay thế các sản phẩm gỗ trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo và trang trí. Sản phẩm được tạo thành thông qua việc tạo bọt nhựa PVC và nén vào khuôn với các chất phụ gia kèm theo. Vì vậy nó không chỉ có các tính năng của gỗ mà còn rất nhẹ, có thể được in ấn và chạm khắc một cách dễ dàng. Ưu điểm của tấm nhựa PVC FOAM là trọng lượng nhẹ, không thấm nước, chịu đựng nước, một số sản phẩm chịu nhiệt; tính dẫn nhiệt thấp, cách nhiệt tốt; thích hợp cho việc in ấn; cốt Fomex dùng cho làm tủ bếp, tủ áo, tủ kệ đồ, chịu nước tốt & trọng lượng nhẹ; có thể khoan, cưa, đóng đinh và dán keo; có thể đẽo, gọt, cắt và gấp lại dưới tác động của nhiệt lượng...

Ngoài hoạt động sản xuất kinh doanh các sản phẩm nhựa, cáp viễn thông Vĩnh Khánh hiện là đơn vị uy tín trong hoạt động phân phối vỏ xe. Hiện Vĩnh Khánh đang phân phối vỏ xe Maxxis trên thị trường miền Trung và miền Nam; hoạt động này chiếm 72% doanh thu năm 2017 của Công ty và liên tục tăng trưởng qua các năm.

Ông Lâm Quy Chương, Tổng giám đốc Công ty Vĩnh Khánh cho biết, để đáp ứng yêu cầu phát triển, Vĩnh Khánh tiếp tục chú trọng nghiên cứu thị trường, đa dạng hóa sản phẩm với hàm lượng chất xám và giá trị gia tăng cao. Đồng thời đầu tư nâng cấp công nghệ, đầu tư thiết bị phù hợp với yêu cầu phát triển. “Vĩnh Khánh tích cực đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, cử cán bộ nhân viên đi đào tạo nước ngoài để nghiên cứu cho ra đời những sản phẩm mới, mang tính đột phá, có tính cạnh tranh cao”, ông Lâm Quy Chương nhấn mạnh.

Song song với hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty CP Cáp Nhựa Vĩnh Khánh luôn chấp hành nghiêm pháp luật bảo vệ môi trường, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đặc biệt quan tâm đến đời sống, môi trường làm việc và thu nhập của người lao động. Theo đó, Công ty có các chính sách nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn và phúc lợi cho người lao động. Cán bộ công nhân làm việc tại Công ty được trang bị đầy đủ đồng phục, thiết bị bảo hộ lao động cần thiết; công nhân làm việc trong khu vực độc hại được hỗ trợ phụ cấp độc hại, kiểm tra sức khỏe định kỳ... Đối với cộng đồng, địa phương, Công ty thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương trao tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách vào các dịp lễ, tết; hỗ trợ quỹ đền ơn đáp nghĩa... Những nỗ lực trong chấp hành pháp luật, chăm lo cho người lao động, hướng về cộng đồng của Công ty CP Cáp Nhựa Vĩnh Khánh giúp người lao động yên tâm công tác, cống hiến cho sự phát triển bền vững của Công ty, giúp hình ảnh thương hiệu Công ty ngày càng thân thiện trong cộng đồng, xã hội.

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Uni-President Việt Nam: Cùng Bình Dương gặt hái thành công (2/7/2018)
Công ty Giấy và Bao bì Đồng Tiến: Vững vàng tâm thế hội nhập (2/7/2018)
“Tầm nhìn xanh” từ một khu công nghiệp kiểu mẫu (2/7/2018)
“Phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu, chinh phục thị trường bằng sản phẩm chất lượng cao” (2/7/2018)
Hải quan Bình Dương: Đồng hành cùng doanh nghiệp (2/7/2018)
Một số ý kiến của các doanh nghiệp về môi trường đầu tư, kinh doanh tại Bình Dương (2/7/2018)
Bee Logistics mở văn phòng tại Đài Loan và Hà Nam (29/6/2018)
Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Phát triển hạ tầng Hồng Long: “Thành và Tín” là giá trị cốt lõi của doanh nghiệp (26/6/2018)
Công ty TNHH MTV dịch vụ nhà ở và khu đô thị HUDS: Đồng hành cùng quá trình đô thị hóa Thái Nguyên (26/6/2018)
Khởi động dự án "Thành phố Bình Dương mới" (26/6/2018)
Doanh nhân Nguyễn Thị Hiền: Người góp phần nâng tầm thương hiệu chè Thái Nguyên (26/6/2018)
Công ty cổ phần Khai khoáng Miền núi: Định hướng chế biến sâu các sản phẩm khoáng sản, nâng cao giá trị kinh tế (26/6/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Mời tham dự Hội thảo Kinh tế và Tài chính quốc tế lần thứ 8 (22.3.2019)
Cải thiện năng suất lao động Việt Nam để tăng năng lực cạnh tranh quốc gia
Học tập khởi nghiệp sáng tạo, kinh nghiệm phát triển kinh tế số từ Mỹ tháng 5/2019
Hội thảo Korean Sourcing Fair 2019 tại Seoul, Hàn Quốc (14.4.2019)
Giới thiệu về mô-đun đấu thầu trực tuyến cho các gói thầu xây lắp và mua sắm hàng hóa theo hình thức NCB trong các dự án do ADB/WB tài trợ qua webex
Mời tham dự Hội thảo Kinh tế và Tài chính quốc tế lần thứ 8 (22.3.2019)
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại: Xây dựng trường chất lượng cao trong khu vực [ VĨNH PHÚC ]
Gắn thu hút đầu tư với bảo vệ môi trường [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Vĩnh Phúc: Tăng cường triển khai cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành xây dựng Vĩnh Phúc: Đột phá trong cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành thông tin và truyền thông Đẩy mạnh các ứng dụng hướng đến nền kinh tế số [ VĨNH PHÚC ]
Phát triển hạ tầng giao thông để thu hút đầu tư [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
http://vietnampfa.com/
Yến sào Khánh Hòa
Cty Hồ Trung
My Le
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
oilgastechasia
phuckhang
Quates 3
truongtiengroup
Vietnam Export Gateway
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông