Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 4, 12/12/2018
QTSC đồng hành hỗ trợ các start-ups Việt trong lĩnh vực công nghệ thông tin
4:16:04 PM | 5/7/2018

Trong khuôn khổ chuyến tham quan và làm việc tại Hoa Kỳ của Đoàn doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam, mới đây tại Tp.Austin (bang Texas, Hoa Kỳ), Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) đã ký kết Ghi nhớ hợp tác (MOU) với Quỹ đầu tư khởi nghiệp International Accelerator (IA) và Công ty MagRabbit (MR) về chương trình hỗ trợ tăng tốc khởi nghiệp quốc tế. Bản Ghi nhớ hợp tác được ký kết xuất phát từ mong muốn của các bên là hỗ trợ các công ty khởi nghiệp đến từ Việt Nam tìm hiểu thị trường Hoa Kỳ; tư vấn về các quỹ tài trợ của Hoa Kỳ, thông qua vai trò là một nền tảng đầu tư mạo hiểm chuyên cung ứng, đào tạo và ươm mầm doanh nghiệp, hỗ trợ bởi chương trình thúc đẩy khởi nghiệp tại Hoa Kỳ cho những công ty công nghệ mang tính sáng tạo cao do QTSC giới thiệu.Theo như nội dung ký kết, QTSC sẽ nỗ lực hết mình để có thể giới thiệu các công ty khởi nghiệp tham gia các chương trình tăng tốc khởi nghiệp của IA; tổ chức các buổi hội thảo để giới thiệu chương trình và đào tạo các start-ups; đồng thời làm việc chi tiết với các start-ups về thông tin các dự án và chương trình cộng tác trong thời gian sắp tới. Nhiệm vụ của Quỹ đầu tư khởi nghiệp IA là xây dựng các tiêu chuẩn đánh giá, thực hiện thẩm định và lựa chọn những công ty đáp ứng các tiêu chí để hỗ trợ tiếp sau đó; đồng thời sẽ cung cấp dịch vụ cố vấn cho các công ty khởi nghiệp của QTSC, tập trung vào nhu cầu của công ty khởi nghiệp. Về phía Công ty MagRabbit giữ vai trò đầu mối cung cấp các dịch vụ tư vấn, kiểm tra và hỗ trợ hướng dẫn ban đầu cho các doanh nghiệp tham gia dựa trên các tiêu chí đánh giá được xác định từ IA. Với những thế mạnh vốn có của các bên, sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam trong lĩnh vực CNTT xúc tiến và triển khai hoạt động kinh doanh thành công tại Hoa Kỳ.

Cũng nằm trong mục tiêu chung hỗ trợ cho các start-ups, tạo "sân chơi" cho các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực R&D, trong quý II/2018 QTSC đã triển khai xây dựng Khu Nghiên cứu&Phát triển sản phẩm mới (QTSC R&D Lab) tại nhà 5 và dự kiến sẽ đưa vào hoạt động trong quý III/2018.

QTSC R&D Labs sẽ tạo không gian nghiên cứu phát triển sản phẩm, giải pháp trong khu CNTT tập trung cũng như hỗ trợ các công ty có hoạt động nghiên cứu và ứng dụng công nghệ, thu hút nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực R&D công nghệ. Hiện tại QTSC R&D Lab đã thu hút được 5 doanh nghiệp khởi nghiệp và đang tiếp tục mời gọi các công ty trong các lĩnh vực: test/pretest sản phẩm công nghệ; giải pháp ứng dụng trong: y tế, smart city, nông nghiệp, smart home, R&D…; ứng dụng trong công nghiệp cơ khí, máy móc, động lực học…; các lĩnh vực khác liên quan R&D công nghệ.

Khi hoạt động trong khu QTSC R&D Lab, các doanh nghiệp sẽ tận dụng được nhiều ưu thế và sự hỗ trợ của QTSC thông qua các hoạt động thiết thực như: hỗ trợ truyền thông qua các kênh báo chí, website, tài liệu quảng bá của QTSC; hỗ trợ dịch vụ 1 cửa miễn phí các thủ tục xin giấy phép, visa, giấy phép lao động,…; hỗ trợ kết nối cộng đồng, đặc biệt là các trường đại học, các trung tâm hệ sinh thái IoT; hỗ trợ về không gian, địa điểm làm việc với các chính sách ưu đãi về giá thuê, miễn phí tiền thuê…; hỗ trợ trưng bày triển lãm sản phẩm ở sảnh tòa nhà QTSC Building 1; hợp tác với doanh nghiệp khai thác sản phẩm, cung cấp sản phẩm cho chính quyền, smart city, thị trường...

QTSC là khu CNTT tập trung lớn nhất tại Việt Nam và là đơn vị đầu tiên chính thức nhận được Giấy chứng nhận Khu CNTT tập trung đầu tiên do Bộ Thông tin&Truyền thông cấp.

Sau hơn 17 hình thành và phát triển, QTSC đã thực sự trở thành tâm điểm thu hút đầu tư, tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển trong ngành CNTT với hơn 155 doanh nghiệp CNTT đang hoạt động, khoảng 20.755 người đang học tập và làm việc.

Thanh Tùng

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Tập đoàn Công nghệ CMC trả cổ tức năm 2017 là 15% (4/7/2018)
Ngày hội tuyển dụng nhân tài Hàn - Việt 2018 (3/7/2018)
Công ty CP Cáp Nhựa Vĩnh Khánh: Không ngừng lớn mạnh (2/7/2018)
Uni-President Việt Nam: Cùng Bình Dương gặt hái thành công (2/7/2018)
Công ty Giấy và Bao bì Đồng Tiến: Vững vàng tâm thế hội nhập (2/7/2018)
“Tầm nhìn xanh” từ một khu công nghiệp kiểu mẫu (2/7/2018)
“Phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu, chinh phục thị trường bằng sản phẩm chất lượng cao” (2/7/2018)
Hải quan Bình Dương: Đồng hành cùng doanh nghiệp (2/7/2018)
Một số ý kiến của các doanh nghiệp về môi trường đầu tư, kinh doanh tại Bình Dương (2/7/2018)
Bee Logistics mở văn phòng tại Đài Loan và Hà Nam (29/6/2018)
Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Phát triển hạ tầng Hồng Long: “Thành và Tín” là giá trị cốt lõi của doanh nghiệp (26/6/2018)
Công ty TNHH MTV dịch vụ nhà ở và khu đô thị HUDS: Đồng hành cùng quá trình đô thị hóa Thái Nguyên (26/6/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông