Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 6, 22/3/2019
BDDIF: Không ngừng nâng cao hiệu quả huy động và sử dụng nguồn vốn
3:22:17 PM | 10/7/2018

Quỹ Đầu tư Phát triển tỉnh Bình Định (BDDIF) là một trong những quỹ địa phương đầu tiên được thành lập và đi vào hoạt động thí điểm theo chủ trương của Chính phủ. Qua hơn 6 năm xây dựng và phát triển (kể từ khi tách ra hoạt động độc lập theo quy định của Nghị định 138/2007/NĐ-CP ngày 28/8/2007 của Chính phủ), hoạt động của BDDIF ngày càng hiệu quả hơn và đã trở thành một kênh huy động vốn quan trọng cho các dự án đầu tư hiện đại hóa kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, tạo diện mạo đô thị mới, góp phần đáp ứng các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Kênh huy động vốn và đầu tư hiệu quả


Với phương châm "Hợp tác đầu tư, đồng hành cùng phát triển", BDDIF đã tăng cường các hoạt động tiếp sức cho nhà đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp (DN), nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận và sử dụng vốn vay của Quỹ đạt hiệu quả, từng bước vượt khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh. Kể từ khi hoạt động độc lập cho đến nay, BDDIF luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nguồn vốn phát triển, doanh thu và lợi nhuận có sự tăng trưởng cao qua từng năm. Cụ thể vốn điều lệ của Quỹ từ 100 tỷ đồng năm 2012 đã tăng lên 400 tỷ đồng năm 2017 (tăng 4 lần); tương tự vốn hoạt động tăng từ 109 tỷ đồng lên 627 tỷ đồng (tăng 6,2 lần); dư nợ cho vay tăng từ 43 tỷ đồng lên 208 tỷ đồng (tăng 4,8 lần); doanh thu tăng từ 8,2 tỷ đồng lên 36,9 tỷ đồng (tăng 4,5 lần); chênh lệch thu chi tăng từ 4,2 tỷ đồng lên 27 tỷ đồng (tăng 6,42 lần); thu nhập bình quân của người lao động tăng từ 6,2 triệu đồng lên 12,5 triệu đồng (tăng 2,42 lần). Với bảng thành tích ấn tượng này, BDDIF được Bộ Tài chính đánh giá là một trong những quỹ hoạt động có hiệu quả trong toàn hệ thống quỹ đầu tư phát triển địa phương.

Về hoạt động huy động vốn, BDDIF đã tiếp cận được nguồn vốn ODA từ Dự án Quỹ Đầu tư phát triển địa phương do Ngân hàng thế giới tài trợ (Quỹ đã huy động được 84 tỷ đồng vốn vay từ Dự án này). Ngoài ra Quỹ đang lập thủ tục để tiếp cận vốn vay của Cơ quan phát triển Pháp (AFD). Nhờ huy động được các nguồn vốn này đã tăng cường được năng lực tài chính, năng lực hoạt động, khả năng tiếp cận và thẩm định dự án cũng như hiệu quả hoạt động của BDDIF; từ đó mang đến cho nhiều DN trên địa bàn tỉnh cơ hội được tiếp cận vốn vay ưu đãi để phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần quan trọng vào công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa tỉnh nhà.

Riêng trên lĩnh vực hoạt động cho vay đầu tư, với sứ mệnh được ủy thác, thời gian qua BDDIF đã đẩy mạnh cho vay nhiều dự án hiệu quả, nhất là các dự án phát triển hạ tầng kinh tế và an sinh xã hội như: xây dựng kết cấu hạ tầng KCN Nhơn Hòa; Trung tâm Thương mại An Nhơn; Trường Mầm non Cầu Vồng; Trường Mầm non Sen Hồng; Nhà máy sinh học nhiên liệu rắn Vân Canh; Khu đô thị Bắc sông Tân An… Theo Giám đốc BDDIF - ông Nguyễn Bạo cho biết thì các dự án vay vốn này đều là những dự án mang tính xã hội cao, góp phần nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Ở một góc độ khác, các dự án cho vay đầu tư của BDDIF đã thu hút sự tham gia của các thành phần kinh tế, đặc biệt là khu vực tư nhân cùng đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng cơ sở, giảm bớt áp lực cho ngân sách tỉnh trong việc đầu tư vào các lĩnh vực cơ sở hạ tầng mà hiện nay thường là do Nhà nước phải đứng ra thực hiện. Cứ 1 đồng vốn của BDDIF bỏ ra đã huy động được 4,46 đồng vốn đầu tư cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định. Đến nay dư nợ cho vay của Quỹ là 208 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ hiện nay là 1,2% (là một trong những quỹ có tỷ lệ nợ xấu thấp nhất trong hệ thống các quỹ đầu tư phát triển địa phương). Đồng thời hoạt động cho vay đầu tư của Quỹ cũng đảm bảo các chỉ tiêu an toàn về giới hạn cho vay, phân loại nợ, trích lập dự phòng rủi ro như các tổ chức tín dụng.

Phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu

Với mục tiêu "huy động và sử dụng vốn cho tỉnh ngày càng có hiệu quả", BDDIF luôn phải nỗ lực để đồng hành phát triển cùng kinh tế tỉnh nhà. Định hướng đến năm 2020, BDDIF sẽ phát triển theo cả hai hướng: tăng quy mô thông qua việc tiếp tục tham mưu cấp thẩm quyền tăng vốn điều lệ, đồng thời triển khai mở rộng các chức năng của Quỹ, đảm bảo Quỹ sẽ là tổ chức tài chính vững mạnh, chuyên nghiệp, đảm bảo đủ năng lực thực hiện có hiệu quả kênh huy động vốn và đầu tư theo chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; khai thông lĩnh vực hoạt động mới về đầu tư trực tiếp vào các dự án thuộc danh mục các lĩnh vực đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội ưu tiên phát triển của tỉnh. BDDIF cũng sẽ tích cực mở rộng quan hệ hợp tác chiến lược với các tổ chức tài chính, các nhà đầu tư trong và ngoài nước để kêu gọi hợp tác đầu tư, tiếp cận nguồn vốn dành cho các quỹ đầu tư phát triển địa phương. Sẵn sàng tiếp vốn cho DN, tạo điều kiện cho nhiều DN được tiếp cận vốn vay ưu đãi để phát triển sản xuất kinh doanh.Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Cục Hải quan TPHCM triển khai nhiều nhóm giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư, hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp (10/7/2018)
VISSAN khai trương cửa hàng thực phẩm mới (9/7/2018)
Hapro tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông lần đầu (6/7/2018)
Tập đoàn Sao Mai ứng dụng công nghệ 4.0 hoàn thiện chuỗi giá trị gia tăng cá tra phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp (6/7/2018)
QTSC đồng hành hỗ trợ các start-ups Việt trong lĩnh vực công nghệ thông tin (5/7/2018)
Tập đoàn Công nghệ CMC trả cổ tức năm 2017 là 15% (4/7/2018)
Ngày hội tuyển dụng nhân tài Hàn - Việt 2018 (3/7/2018)
Công ty CP Cáp Nhựa Vĩnh Khánh: Không ngừng lớn mạnh (2/7/2018)
Uni-President Việt Nam: Cùng Bình Dương gặt hái thành công (2/7/2018)
Công ty Giấy và Bao bì Đồng Tiến: Vững vàng tâm thế hội nhập (2/7/2018)
“Tầm nhìn xanh” từ một khu công nghiệp kiểu mẫu (2/7/2018)
“Phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu, chinh phục thị trường bằng sản phẩm chất lượng cao” (2/7/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Mời tham dự Hội thảo Kinh tế và Tài chính quốc tế lần thứ 8 (22.3.2019)
Cải thiện năng suất lao động Việt Nam để tăng năng lực cạnh tranh quốc gia
Học tập khởi nghiệp sáng tạo, kinh nghiệm phát triển kinh tế số từ Mỹ tháng 5/2019
Hội thảo Korean Sourcing Fair 2019 tại Seoul, Hàn Quốc (14.4.2019)
Giới thiệu về mô-đun đấu thầu trực tuyến cho các gói thầu xây lắp và mua sắm hàng hóa theo hình thức NCB trong các dự án do ADB/WB tài trợ qua webex
Mời tham dự Hội thảo Kinh tế và Tài chính quốc tế lần thứ 8 (22.3.2019)
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại: Xây dựng trường chất lượng cao trong khu vực [ VĨNH PHÚC ]
Gắn thu hút đầu tư với bảo vệ môi trường [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Vĩnh Phúc: Tăng cường triển khai cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành xây dựng Vĩnh Phúc: Đột phá trong cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành thông tin và truyền thông Đẩy mạnh các ứng dụng hướng đến nền kinh tế số [ VĨNH PHÚC ]
Phát triển hạ tầng giao thông để thu hút đầu tư [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
http://vietnampfa.com/
Yến sào Khánh Hòa
Cty Hồ Trung
My Le
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
oilgastechasia
phuckhang
Quates 3
truongtiengroup
Vietnam Export Gateway
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông