Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Ngân hàng
Thứ 6, 22/3/2019
Vietcombank Bình Định: Người bạn đồng hành tin cậy
3:32:03 PM | 10/7/2018

Với vị thế đắc địa, nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, lại sở hữu nhiều tiềm năng lợi thế đặc thù cho phát triển kinh tế, Bình Định nhanh chóng trở thành điểm đến mới nổi cho các nhà đầu tư và luôn có sức hút lớn đối với hệ thống các ngân hàng thương mại trong cả nước, trong đó có Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB). Với vị thế một ngân hàng hàng đầu, VCB Bình Định đã bền bỉ đồng hành cùng tỉnh nhà trên bước đường công nghiệp hóa-hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế. Tạp chí Vietnam Business Forum đã có cuộc trao đổi với ông Thái Văn Năm, Giám đốc Chi nhánh. Hoàng Lâm thực hiện.

Đứng chân trên vùng đất Bình Định giàu tiềm năng, VCB Bình Định đã có những nỗ lực cụ thể nào nhằm đồng hành phát triển cùng tỉnh nhà?


Để cùng đồng hành phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà, những năm qua VCB Bình Định luôn nỗ lực duy trì tốc độ tăng trưởng huy động vốn, tín dụng mức từ 15 - 18%. Trong hoạt động tín dụng, VCB Bình Định chủ yếu đầu tư tín dụng vào các ngành như: công nghiệp chế biến nông - lâm - thủy sản, thương mại, dịch vụ (nhất là dịch vụ du lịch); ưu tiên doanh nghiệp (DN) sản xuất chế biến hàng xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), công nghiệp hỗ trợ, ứng dụng công nghệ cao, du lịch và đặc biệt chú trọng mở rộng tín dụng thể nhân để đồng vốn của VCB có thể đến với mọi người, mọi nhà, mọi DN… Chi nhánh còn thực hiện các chương trình cho vay theo lãi suất cạnh tranh, lãi suất thỏa thuận, lãi suất đặc biệt để có phân khúc và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Tính đến hết quý I/2018, dư nợ tín dụng của VCB Bình Định gần 6.000 tỷ đồng, bao gồm đầu tư cho 5 nhóm khách hàng ưu tiên theo Thông tư 08/2014/TT-NHNN ngày 17/3/2014 của Ngân hàng Nhà nước; huy động vốn tại địa phương đạt gần 3.500 tỷ đồng. Đến nay, Chi nhánh có 2.000 khách hàng DN và gần 100.000 khách hàng cá nhân luôn gắn bó với VCB.VCB Bình Định không ngừng đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ của mình, hoàn chỉnh quy trình cung cấp dịch vụ chặt chẽ về mặt pháp lý nhưng vẫn đáp ứng đúng nhu cầu phục vụ khách hàng một cách nhanh nhạy, kịp thời.

Đâu là những "điểm cộng" giúp VCB Bình Định ghi điểm trong mắt các đối tác, khách hàng?

Để làm hài lòng của đối tác, khách hàng khi đến với VCB Bình Định, mỗi cán bộ nhân viên của chúng tôi luôn tâm niệm 5 giá trị cơ bản: Tin cậy (giữ chữ tín và lành nghề), Chuẩn mực (tôn trọng nguyên tắc và ứng xử chuẩn mực), Sẵn sàng đổi mới (luôn hướng đến cái mới hiện đại và văn minh), Bền vững (vì lợi ích lâu dài), Nhân văn (trọng đức, gần gũi và biết thông cảm sẻ chia). Phần lớn khách hàng thường hài lòng với chất lượng dịch vụ, yếu tố an toàn, bảo mật thông tin vì vậy khách hàng an tâm khi gửi tiền vào ngân hàng cũng như khi sử dụng các dịch vụ khác của VCB.

Bên cạnh đó, VCB luôn đưa ra các loại hình sản phẩm phù hợp với phát triển kinh tế tư nhân, phát triển DNNVV; tỷ trọng dư nợ cho vay DNNVV và thể nhân chiếm 66% tổng dư nợ của VCB Bình Định. Cùng với mạng lưới hoạt động rộng khắp trong toàn tỉnh, VCB Bình Định luôn chủ động tiếp cận đến từng khách hàng là cá nhân, hộ gia đình, DNNVV, DN siêu nhỏ và nhờ có chính sách rõ ràng đối với cho vay tiêu dùng, cho vay sản xuất kinh doanh, VCB Bình Định đáp ứng tương đối đầy đủ dịch vụ đến người dân cho nhu cầu tiêu dùng cũng như sản xuất.

Xin ông chia sẻ thêm về định hướng phát triển của VCB Bình Định trong thời gian tới?

Cùng với định hướng chung của toàn hệ thống VCB, Chi nhánh Bình Định xác định năm 2018 là năm bản lề có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực thi chiến lược phát triển VCB đến năm 2020, hiện thực hóa tầm nhìn và mục tiêu chiến lược đưa VCB trở thành ngân hàng số 1 tại Việt Nam; với phương châm hành động "Chuyển đổi - Hiệu quả - Bền vững" và theo quan điểm chỉ đạo điều hành "Đổi mới - Kỷ cương - Trách nhiệm". Định hướng phát triển chủ đạo của VCB là: hướng trọng tâm kinh doanh vào 3 trụ cột: bán lẻ, đầu tư và kinh doanh vốn, dịch vụ; thực hiện nguyên tắc “Mua buôn bán lẻ”; thực hiện mục tiêu giữ và gia tăng thị phần thanh toán quốc tế - tài trợ thương mại, kinh doanh ngoại tệ, thẻ, dịch vụ ngân hàng điện tử, cơ cấu thu nhập tiếp tục dịch chuyển theo hướng tăng tỷ trọng thu dịch vụ, thu đầu tư,… Phấn đấu tốc độ tăng trưởng tín dụng, huy động vốn hàng năm từ 18 - 20%; giữ vững tỷ trọng thị trường dịch vụ thanh toán quốc tế từ 25 - 28%; kiểm soát chặt chẽ chất lượng tín dụng, cung ứng dịch vụ chất lượng, tiện ích đến mọi đối tượng khách hàng.

VCB Bình Định luôn vững tâm thế cùng hệ thống VCB phấn đấu đạt mục tiêu đến năm 2020 VCB trở thành ngân hàng số 1 tại Việt Nam và lọt Top 100 ngân hàng hàng đầu châu Á, Top 300 tập đoàn tài chính ngân hàng hàng đầu thế giới. Chúng tôi muốn gửi đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các khách hàng đã, đang và sẽ đồng hành cùng VCB thông điệp: "VCB sẵn sàng cung ứng đầy đủ dịch vụ của một ngân hàng hiện đại cho quý khách hàng và nhà đầu tư khi đến Bình Định để cùng chung niềm tin vững tương lai với quý khách hàng, quý đối tác!".

Trân trọng cảm ơn ông!
Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Ngành ngân hàng Bình Dương: Động lực cho tăng trưởng (2/7/2018)
Moody’s đánh giá cao ABBANK ở những cải thiện trong khả năng sinh lời và mức độ an toàn vốn (22/6/2018)
Nhiều hoạt động vui chơi thú vị dành cho cả gia đình tại ngày hội ABBANK Family Day (12/6/2018)
Vietcombank chính thức trở thành ngân hàng đạt chuẩn GPI đầu tiên tại Việt Nam (12/6/2018)
Ngành ngân hàng Tp.HCM: Ổn định và tăng trưởng tích cực (4/6/2018)
ABBANK triển khai dịch vụ Nộp thuế Hải quan điện tử 24/7 (29/5/2018)
Ngân hàng Standard Chartered đẩy mạnh thực hiện trách nhiệm xã hội (16/5/2018)
NHNN Chi nhánh Khánh Hòa: Vì sự phồn vinh của tỉnh nhà (16/5/2018)
Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBANK) Chi nhánh Nha Trang: Theo sát các động lực kinh tế địa phương (15/5/2018)
Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam nhận giải thưởng “Nhà tuyển dụng ngân hàng của năm tại Việt Nam năm 2017” (9/5/2018)
Agribank KCN Sóng Thần: Bạn đồng hành của doanh nghiệp (7/5/2018)
Agribank Bình Dương: Nỗ lực góp phần vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa (7/5/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Mời tham dự Hội thảo Kinh tế và Tài chính quốc tế lần thứ 8 (22.3.2019)
Cải thiện năng suất lao động Việt Nam để tăng năng lực cạnh tranh quốc gia
Học tập khởi nghiệp sáng tạo, kinh nghiệm phát triển kinh tế số từ Mỹ tháng 5/2019
Hội thảo Korean Sourcing Fair 2019 tại Seoul, Hàn Quốc (14.4.2019)
Giới thiệu về mô-đun đấu thầu trực tuyến cho các gói thầu xây lắp và mua sắm hàng hóa theo hình thức NCB trong các dự án do ADB/WB tài trợ qua webex
Mời tham dự Hội thảo Kinh tế và Tài chính quốc tế lần thứ 8 (22.3.2019)
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại: Xây dựng trường chất lượng cao trong khu vực [ VĨNH PHÚC ]
Gắn thu hút đầu tư với bảo vệ môi trường [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Vĩnh Phúc: Tăng cường triển khai cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành xây dựng Vĩnh Phúc: Đột phá trong cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành thông tin và truyền thông Đẩy mạnh các ứng dụng hướng đến nền kinh tế số [ VĨNH PHÚC ]
Phát triển hạ tầng giao thông để thu hút đầu tư [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
http://vietnampfa.com/
Yến sào Khánh Hòa
Cty Hồ Trung
My Le
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
oilgastechasia
phuckhang
Quates 3
truongtiengroup
Vietnam Export Gateway
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông