Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Ngân hàng
Thứ 6, 22/3/2019
Agribank Chi nhánh Bình Định: 30 năm lớn mạnh cùng “Tam nông”
3:34:46 PM | 10/7/2018

Chặng đường 30 năm xây dựng và trưởng thành (1988 - 2018), nối tiếp truyền thống và sứ mệnh vẻ vang của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank), Agribank Chi nhánh Bình Định luôn nỗ lực vượt khó đi lên, nâng cao hiệu quả hoạt động, khẳng định vai trò chủ lực, chủ đạo trong thực hiện chính sách tín dụng phục vụ nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh. Agribank Bình Định được UBND tỉnh đánh giá là một trong những ngân hàng hoạt động kinh doanh có hiệu quả nhất tại địa phương hiện nay, góp phần không nhỏ vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, đi lên công nghiệp hóa - hiện đại hóa của tỉnh nhà.

Giám đốc Agribank Chi nhánh Bình Định - ông Nguyễn Xuân Hùng cho biết Chi nhánh được thành lập từ năm 1988 (lúc đó là Nghĩa Bình). Đến nay, trong toàn tỉnh có 1 chi nhánh loại I, 12 chi nhánh loại II trực thuộc, 10 phòng giao dịch, 41 máy giao dịch tự động (ATM); là ngân hàng có mạng lưới giao dịch rộng nhất trong tỉnh, đã bao phủ khắp các địa bàn thành phố, thị xã, huyện lỵ, thị trấn, thị tứ, kể cả tại 3 huyện miền núi.Trong 30 năm xây dựng và phát triển, Agribank Bình Định luôn gắn hoạt động kinh doanh của mình với nhiệm vụ góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà, đặc biệt là phục vụ nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Hàng năm Chi nhánh đều hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh cấp trên giao, chất lượng dịch vụ và hiệu quả kinh doanh ngày càng nâng cao. Đến cuối năm 2017, nguồn vốn huy động đạt 11.597 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm trong 5 năm gần đây là 25%; tổng dư nợ cho vay đạt 7.710 tỷ đồng, tăng trưởng bình quân hàng năm trong 5 năm gần đây là 16%, đã đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho hơn 6 vạn lượt khách hàng vay hàng năm; dư nợ cho vay phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn chiếm 90% tổng dư nợ; chất lượng tín dụng được đảm bảo; các dịch vụ thanh toán trong nước, thanh toán quốc tế, kinh doanh ngoại tệ, kiều hối, thẻ, ngân hàng điện tử, chứng khoán, bảo hiểm, ngân quỹ không ngừng phát triển.

Với triết lý kinh doanh "Mang phồn thịnh đến khách hàng", trong nhiều năm qua Agribank không ngừng nâng cao chất lượng, đa dạng sản phẩm dịch vụ trên nền tảng ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, phong cách phục vụ tận tình, chu đáo đã mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Về huy động vốn, Agribank có trên 40 sản phẩm tiền gửi với lãi suất và phương thức gửi tiền hấp dẫn, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Bên cạnh các sản phẩm truyền thống, Agribank có nhiều sản phẩm tiền gửi thu hút sự quan tâm và lựa chọn của khách hàng như: Tiết kiệm linh hoạt, Tiết kiệm an sinh,… Để tri ân khách hàng cũng như thu hút nguồn vốn phục vụ cho vay nền kinh tế, đầu tư cho nông nghiệp nông thôn, Agribank thường xuyên triển khai nhiều chương trình huy động tiết kiệm dự thưởng với cơ cấu giải thưởng có chương trình lên đến hàng chục tỷ đồng. Mới đây nhất, ngày 2/4/2018 Agribank Bình Định đã tổ chức lễ trao thưởng cho khách hàng Vũ Thị Ngọc (Hoài Nhơn, Bình Định) trúng giải đặc biệt 1 tỷ đồng khi tham gia chương trình tiết kiệm dự thưởng "Kỷ niệm 30 năm thành lập Agribank - May mắn nhân đôi".

Về tín dụng, Agribank đã chủ động tham mưu, phối hợp với các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương, đặc biệt là các cấp Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ triển khai mạnh mẽ, kịp thời các chương trình trọng điểm của Chính phủ như: Chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn theo Nghị định 55/2015/NĐ-CP (trước đây là Nghị định 41/2010/NĐ-CP); chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp theo Quyết định 68/2013/QĐ-TTg; cho vay ưu đãi lãi suất đối với các huyện nghèo theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP; cho vay xây dựng nông thôn mới... Chính nhờ triển khai kịp thời, hiệu quả các chính sách, chương trình tín dụng, nhiều khách hàng, kể cả khách hàng ở địa bàn vùng sâu, vùng xa đã được tiếp cận nguồn vốn với lãi suất ưu đãi để phát triển sản xuất; hạn chế tình trạng cho vay nặng lãi, tín dụng đen trên địa bàn nông thôn, giúp người dân có cơ hội nâng cao chất lượng cuộc sống từ chính mô hình sản xuất của gia đình, của doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Không chỉ đi tiên phong trong hoạt động kinh doanh, thực hiện tốt sứ mệnh "Tam nông", Agribank Bình Định còn là Mạnh Thường Quân rất tích cực trong các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội như: phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng; tài trợ thành lập Quỹ Hỗ trợ ngư dân tỉnh; ủng hộ Quỹ Vì người nghèo; tặng nhà tình nghĩa cho người nghèo; giúp đỡ xã nghèo; tài trợ cho giáo dục, y tế; giúp đỡ đồng bào vùng bị thiên tai và nhiều hoạt động an sinh xã hội giàu ý nghĩa khác với số tiền ủng hộ hàng năm từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng.

Sự nỗ lực cống hiến của Agribank Bình Định đã được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đánh giá cao, được tặng thưởng nhiều bằng khen, cờ thi đua của các cấp. Đặc biệt Chi nhánh đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba và Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Mỹ Châu
Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Vietcombank Bình Định: Người bạn đồng hành tin cậy (10/7/2018)
Ngành ngân hàng Bình Dương: Động lực cho tăng trưởng (2/7/2018)
Moody’s đánh giá cao ABBANK ở những cải thiện trong khả năng sinh lời và mức độ an toàn vốn (22/6/2018)
Nhiều hoạt động vui chơi thú vị dành cho cả gia đình tại ngày hội ABBANK Family Day (12/6/2018)
Vietcombank chính thức trở thành ngân hàng đạt chuẩn GPI đầu tiên tại Việt Nam (12/6/2018)
Ngành ngân hàng Tp.HCM: Ổn định và tăng trưởng tích cực (4/6/2018)
ABBANK triển khai dịch vụ Nộp thuế Hải quan điện tử 24/7 (29/5/2018)
Ngân hàng Standard Chartered đẩy mạnh thực hiện trách nhiệm xã hội (16/5/2018)
NHNN Chi nhánh Khánh Hòa: Vì sự phồn vinh của tỉnh nhà (16/5/2018)
Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBANK) Chi nhánh Nha Trang: Theo sát các động lực kinh tế địa phương (15/5/2018)
Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam nhận giải thưởng “Nhà tuyển dụng ngân hàng của năm tại Việt Nam năm 2017” (9/5/2018)
Agribank KCN Sóng Thần: Bạn đồng hành của doanh nghiệp (7/5/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Mời tham dự Hội thảo Kinh tế và Tài chính quốc tế lần thứ 8 (22.3.2019)
Cải thiện năng suất lao động Việt Nam để tăng năng lực cạnh tranh quốc gia
Học tập khởi nghiệp sáng tạo, kinh nghiệm phát triển kinh tế số từ Mỹ tháng 5/2019
Hội thảo Korean Sourcing Fair 2019 tại Seoul, Hàn Quốc (14.4.2019)
Giới thiệu về mô-đun đấu thầu trực tuyến cho các gói thầu xây lắp và mua sắm hàng hóa theo hình thức NCB trong các dự án do ADB/WB tài trợ qua webex
Mời tham dự Hội thảo Kinh tế và Tài chính quốc tế lần thứ 8 (22.3.2019)
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại: Xây dựng trường chất lượng cao trong khu vực [ VĨNH PHÚC ]
Gắn thu hút đầu tư với bảo vệ môi trường [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Vĩnh Phúc: Tăng cường triển khai cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành xây dựng Vĩnh Phúc: Đột phá trong cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành thông tin và truyền thông Đẩy mạnh các ứng dụng hướng đến nền kinh tế số [ VĨNH PHÚC ]
Phát triển hạ tầng giao thông để thu hút đầu tư [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
http://vietnampfa.com/
Yến sào Khánh Hòa
Cty Hồ Trung
My Le
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
oilgastechasia
phuckhang
Quates 3
truongtiengroup
Vietnam Export Gateway
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông