BIDV Bình Định: Khẳng định vị thế tiên phong

3:36:55 PM | 10/7/2018


Ngày 19/05/1977, Ngân hàng TMCP Đầu tư&Phát triển Việt Nam (BIDV) đã chính thức có mặt tại Bình Định - vùng "đất võ trời văn" giàu tiềm năng của dải đất miền Trung. Trong suốt chặng đường 41 năm dựng xây và trưởng thành, sự có mặt của BIDV tại Bình Định đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương tương xứng với tiềm năng lợi thế sẵn có bằng việc đáp ứng, hỗ trợ một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp nhu cầu về vốn cũng như các nhu cầu tài chính khác cho doanh nghiệp và người dân trên địa bàn; đưa BIDV Bình Ðịnh trở thành một trong những ngân hàng thương mại (NHTM) hàng đầu của tỉnh Bình Định và trong toàn hệ thống BIDV.

Trong hệ thống ngân hàng Việt Nam hiện nay, BIDV nói chung và BIDV Bình Định nói riêng giữ vai trò quan trọng trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và đang ngày càng cải thiện về năng lực điều hành, khả năng kiểm soát rủi ro lẫn hiệu quả hoạt động. Ngoài việc hoạt động đầy đủ các chức năng của một NHTM, BIDV Bình Định còn được phép kinh doanh đa năng tổng hợp về tiền tệ, tín dụng, dịch vụ ngân hàng và phi ngân hàng, làm ngân hàng đại lý, phục vụ các dự án từ các nguồn vốn, các tổ chức kinh tế, tài chính, tiền tệ trong và ngoài nước. Các hoạt động chính trong kinh doanh ngân hàng có thể kể đến: nhận tiền gửi, phát hành chứng chỉ tiền gửi, kỳ phiếu, tín phiếu, trái phiếu; cấp tín dụng; cung ứng các phương tiện thanh toán trong nước (séc, lệnh chi, ủy nhiệm chi, nhờ thu, ủy nhiệm thu, thư tín dụng, thẻ ngân hàng, dịch vụ chi hộ và thu hộ,…), quốc tế.Trong năm 2017, BIDV Bình Định tiếp tục cung cấp thêm ra thị trường nhiều sản phẩm - dịch vụ có hàm lượng công nghệ cao như: sản phẩm BUNO - chuyển tiền không cần nhớ số tài khoản; sản phẩm thanh toán qua Samsung Pay; sản phẩm chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 trên các kênh internet, di động và ATM; dịch vụ nộp thuế hải quan điện tử 24/7; sản phẩm BIDV SmartBanking; sản phẩm thanh toán sử dụng QR code... Ngoài ra Chi nhánh còn triển khai rất nhiều chính sách, chương trình ưu đãi lãi suất vay đối với đối tượng ưu tiên, tiểu thương, hộ gia đình, doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận vốn với quy mô vốn hỗ trợ lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng. Đồng thời đẩy mạnh đơn giản hóa quy trình cấp tín dụng (quy trình tín dụng doanh nghiệp giảm 10%-40% thời gian, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp; quy trình tín dụng bán lẻ giảm 30% thời gian; các quy trình dịch vụ giảm 30-40%...); qua đó tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận nguồn vốn.

Trong giai đoạn 2015-2017, BIDV Bình Định đã đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ như: lợi nhuận trước thuế luôn đạt ở mức cao, xếp thứ hạng cao trong khu vực và hệ thống; dư nợ tín dụng cuối kỳ chiếm vị trí số 1 khu vực và cụm chi nhánh; huy động vốn luôn ở mức cao, chiếm vị trí thứ 2 trên địa bàn và cụm chi nhánh; thu dịch vụ ròng giai đoạn này đều đạt cao, chiếm vị trí thứ 1 trên địa bàn và cụm chi nhánh… Phó Giám đốc BIDV Bình Định – ông Bùi Xuân Hoà cho biết có được thành công này là do trong suốt lịch sử 41 năm đồng hành phát triển cùng kinh tế tỉnh nhà, BIDV Bình Định đã xây dựng được nền khách hàng tương đối lớn và ổn định đảm bảo cho mục tiêu phát triển bền vững; trong đó có thể kể đến các doanh nghiệp có lịch sử hoạt động lâu dài trong lĩnh vực xây lắp, cầu đường, thủy điện, dược phẩm, thực phẩm xuất khẩu, xuất nhập khẩu. Những năm gần đây Chi nhánh cũng đã tiếp cận và phục vụ tốt các doanh nghiệp, dự án đầu tư nước ngoài tại Bình Định. Song song đó BIDV Bình Định cũng không ngừng đổi mới phong cách phục vụ tận tình, chu đáo; xây dựng hệ thống mạng lưới tương đối rộng, đầy đủ và luôn đem lại sự hài lòng cho khách hàng nên độ gắn bó của khách hàng với BIDV Bình Định rất cao, kể cả những giai đoạn cạnh tranh khốc liệt về lãi suất, giá phí. Công tác quản trị điều hành cũng được thực hiện nghiêm túc, luôn duy trì sự thống nhất, đồng thuận trong Ban lãnh đạo Chi nhánh, quản lý cấp phòng đảm bảo đoàn kết nội bộ, xây dựng tập thể vững mạnh.

Ông Hòa chia sẻ: "Với việc sở hữu nhiều lợi thế cạnh tranh về vị trí địa lý, môi trường đầu tư kinh doanh liên tục được cải thiện, chính sách thu hút đầu tư hiệu quả sẽ là điều kiện thuận lợi để thu hút nguồn vốn FDI liên tục chảy vào Bình Định trong những năm tới. Đây cũng chính là cơ hội để BIDV Bình Định tiếp cận phát triển khách hàng, gia tăng các sản phẩm dịch vụ. Chúng tôi sẽ luôn bám sát định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và định hướng hoạt động của BIDV, từ đó có giải pháp cụ thể trong quá trình hoạt động kinh doanh của Chi nhánh. Tất cả những nỗ lực này đều hướng đến mục tiêu chung đưa BIDV Bình Định tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò chủ đạo của mình trong hoạt động ngân hàng trên địa bàn, từ đó ngày càng có những đóng góp tích cực hơn nữa vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà".

Minh Xuân