Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 7, 16/2/2019
BITCO: Tiên phong và đột phá trong sản xuất vật liệu xanh
3:41:44 PM | 10/7/2018

Năm 2018 này đánh dấu cột mốc quan trọng của Công ty CP Gạch Tuynen Bình Định (BITCO) khi vừa tròn tuổi 40 (1978 - 2018). Trao đổi với chúng tôi, Giám đốc Lê Huy Hoàng cho biết trong 40 năm qua, ngay cả những thời điểm khó khăn của nền kinh tế, sản lượng của BITCO vẫn tăng trưởng mạnh qua các năm. Bí quyết của đơn vị chính là không ngừng đầu tư nghiên cứu, đẩy mạnh cải tiến và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để mang đến cho thị trường những sản phẩm chất lượng nhất, góp phần làm tỏa sáng hơn thương hiệu gạch Tuynen Bình Định trên thị trường.

Giám đốc Lê Huy Hoàng
Ngay từ năm 1996, khi tỉnh phát động chuyển đổi công nghệ mới, tạo đột phá trong sản xuất công nghiệp thì BITCO là một trong ba đơn vị đi tiên phong đầu tư công nghệ mới. Từ một lò gạch sản xuất thủ công, Công ty đổi mới dây chuyền thiết bị sản xuất gạch nung theo công nghệ châu Âu với công suất thiết kế 20 triệu viên, sau đó tiếp tục đầu tư chiều sâu và mở rộng nhà máy nâng công suất lên 30 triệu viên/năm nhưng năng lực thực tế sản xuất lên đến 50 triệu viên/năm. Liên tục sáng tạo và đổi mới công nghệ, sản phẩm của BITCO được nhiều chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn cho các công trình xây dựng, đặc biệt là các công trình cao cấp; tự tin khẳng định vị thế nhà đầu tư sản xuất và cung ứng vật liệu xây dựng lớn tại thị trường khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Năm 2013, hưởng ứng chủ trương của UBND tỉnh Bình Định chấm dứt hoạt động sản xuất gạch, ngói đất sét nung và chuyển sang sản xuất gạch không nung theo Quyết định số 567/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ, BITCO mạnh dạn đầu tư xây dựng Nhà máy gạch bê tông nhẹ với hệ thống dây chuyền thiết bị đồng bộ, hiện đại, sử dụng công nghệ mới, tiết kiệm nhiên liệu, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng sản phẩm lẫn đảm bảo môi trường. Đến nay dòng sản phẩm gạch không nung xi măng cốt liệu mang thương hiệu B - GKN (sản phẩm mới giai đoạn 1 của Nhà máy gạch bê tông nhẹ) đã có chỗ đứng trên thị trường, có mặt ở hầu hết các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn tỉnh Bình Định. Gạch không nung B - GKN đáp ứng đầy đủ các tiêu chí công nghiệp xanh, sản xuất không gây ô nhiễm môi trường nên khi ra thị trường đã tạo nên cuộc cách mạng mới về vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường, được khách hàng và thị trường nồng nhiệt đón nhận. Không chỉ phù hợp với xu thế xây dựng công trình xanh của thị trường bất động sản trong nước, gạch không nung B - GKN còn giúp tận dụng nguồn nguyên liệu, tiết kiệm nhiều nguồn lực, đem lại lợi ích kinh tế cho chủ đầu tư và khách hàng; đồng thời góp phần bảo vệ môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp.

Cùng với sản phẩm gạch không nung xi măng cốt liệu B - GKN, Kỹ sư Lê Huy Hoàng cho biết trong năm 2018 này BITCO cũng sẽ kết thúc đầu tư dự án Nhà máy gạch bê tông nhẹ (giai đoạn 2) và bắt đầu cung ứng cho thị trường sản phẩm gạch bê tông nhẹ khí chưng áp (AAC) mang thương hiệu B - AAC. Hy vọng hai sản phẩm chủ lực này sẽ được người tiêu dùng nồng nhiệt đón nhận, qua đó tạo sự đột phá về doanh thu cũng như nâng tầm vị thế thương hiệu, đưa BITCO đến gần hơn với mục tiêu trở thành trung tâm sản xuất và cung ứng gạch không nung của tỉnh Bình Định. Bên cạnh đó phát huy vai trò doanh nghiệp đi tiên phong trong ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất, BITCO sẽ tiếp tục đầu tư phát triển thêm các dòng sản phẩm vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường theo tiêu chuẩn công nghiệp xanh phù hợp xu thế chung của thế giới, góp phần bảo vệ môi trường sống hiệu quả, nhất là tại các đô thị lớn.

Hoàng Lâm

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Bidiphar: Khẳng định vị thế dẫn đầu ngành công nghiệp dược Việt Nam (10/7/2018)
Công ty TNHH Nhiệt Đồng Tâm Vĩnh Thạnh: Gắn sản xuất với bảo vệ môi trường (10/7/2018)
Cảng Quy Nhơn Xứng tầm trung tâm giao thương kinh tế của khu vực miền Trung - Tây Nguyên (10/7/2018)
BDDIF: Không ngừng nâng cao hiệu quả huy động và sử dụng nguồn vốn (10/7/2018)
Cục Hải quan TPHCM triển khai nhiều nhóm giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư, hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp (10/7/2018)
VISSAN khai trương cửa hàng thực phẩm mới (9/7/2018)
Hapro tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông lần đầu (6/7/2018)
Tập đoàn Sao Mai ứng dụng công nghệ 4.0 hoàn thiện chuỗi giá trị gia tăng cá tra phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp (6/7/2018)
QTSC đồng hành hỗ trợ các start-ups Việt trong lĩnh vực công nghệ thông tin (5/7/2018)
Tập đoàn Công nghệ CMC trả cổ tức năm 2017 là 15% (4/7/2018)
Ngày hội tuyển dụng nhân tài Hàn - Việt 2018 (3/7/2018)
Công ty CP Cáp Nhựa Vĩnh Khánh: Không ngừng lớn mạnh (2/7/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Khóa đào tạo Chế biến thực phẩm 1 (Food Processing Program 2019 ) tại CHLB Đức (tháng 9/2019)
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
phuckhang
truongtiengroup
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông